Thí sinh Võ Thị Quyên, Thanh Xuân, Hà Nội - MS 09

15/12/2012 03:33
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Võ Thị Quyên, Thanh Xuân, Hà Nội với món "Phở cuốn".
Từ xa xưa phở đã rất nổi tiếng nó như là linh hồn của món ăn Việt. Tuy nhiên người Việt Nam mình cũng rất sáng tạo trong ăn uống. Từ phở có nước, phở xào, phở chiên phồng và đến … phở cuốn. Càng nghĩ càng thấy sáng tạo trong món ăn vì bánh phở cuốn với thịt bò, rau thơm, xà lách ăn lại rất thơm mang vị đậm đà của Umami khi ướp với thịt bò. Nước chấm cũng nét đặc trưng cho ẩm thực Việt chua, ngọt và hơi cay cay. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của hai món ăn truyền thống: phở và nem. Phở cuốn cũng rất dễ làm. Phở được xắt thành miếng vuông vắn với kích thước khoảng 10x15cm, ta bóc những miếng bánh phở rời ra khỏi nhau. Sau đó cho các loại rau như xà lách, mùi, rau thơm và thịt bò vào rồi cuốn lại. Thịt bò phải thái mỏng, ướp gia vị, mì chính rồi cho lên bếp đảo nhanh sao cho thịt bò săn lại, mềm mà không dai và đậm đà vị Umami. Nước chấm phở cũng giống như pha nước chấm nem hoặc bánh gối với nước mắm, hạt tiêu, hành tỏi khô, hành lá, rau mùi, đu đủ xanh hoặc su hào, đường kính, giấm. Ăn vào không có cảm giác ngấy và chỉ muốn ăn mãi…Tụ tập với bạn bè, vừa ăn vừa hàn huyên, cảm giác lại càng tuyệt vời hơn. Đúng là “Việt Nam - bước ra cửa là thấy thiên đường” quả không sai. Vì nhờ vậy ẩm thực Việt lại càng thêm phong phú đa dạng với bạn bè bốn phương
Từ xa xưa phở đã rất nổi tiếng nó như là linh hồn của món ăn Việt. Tuy nhiên người Việt Nam mình cũng rất sáng tạo trong ăn uống. Từ phở có nước, phở xào, phở chiên phồng và đến … phở cuốn. Càng nghĩ càng thấy sáng tạo trong món ăn vì bánh phở cuốn với thịt bò, rau thơm, xà lách ăn lại rất thơm mang vị đậm đà của Umami khi ướp với thịt bò. Nước chấm cũng nét đặc trưng cho ẩm thực Việt chua, ngọt và hơi cay cay. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của hai món ăn truyền thống: phở và nem. Phở cuốn cũng rất dễ làm. Phở được xắt thành miếng vuông vắn với kích thước khoảng 10x15cm, ta bóc những miếng bánh phở rời ra khỏi nhau. Sau đó cho các loại rau như xà lách, mùi, rau thơm và thịt bò vào rồi cuốn lại. Thịt bò phải thái mỏng, ướp gia vị, mì chính rồi cho lên bếp đảo nhanh sao cho thịt bò săn lại, mềm mà không dai và đậm đà vị Umami. Nước chấm phở cũng giống như pha nước chấm nem hoặc bánh gối với nước mắm, hạt tiêu, hành tỏi khô, hành lá, rau mùi, đu đủ xanh hoặc su hào, đường kính, giấm. Ăn vào không có cảm giác ngấy và chỉ muốn ăn mãi…Tụ tập với bạn bè, vừa ăn vừa hàn huyên, cảm giác lại càng tuyệt vời hơn. Đúng là “Việt Nam - bước ra cửa là thấy thiên đường” quả không sai. Vì nhờ vậy ẩm thực Việt lại càng thêm phong phú đa dạng với bạn bè bốn phương
Ban Biên Tập