Bức thư bất ngờ: "Đôi điều chia sẻ với anh Vượng Râu"

Bạn đọc viết

(GDVN) - Sau khi đăng bài kết chuyện Vượng râu, tòa soạn bất ngờ nhận được email của một độc giả ký tên Hà Bùi, với tựa đề "Đôi điều chia sẻ với anh Vượng Râu".

(GDVN) - Sau khi đăng bài kết chuyện Vượng râu, tòa soạn bất ngờ nhận được email của một độc giả ký tên Hà Bùi, với tựa đề "Đôi điều chia sẻ với anh Vượng Râu". Bằng góc nhìn trái ngược với đa số độc giả khác, bạn Hà Bùi cho rằng không nên quá khắt khe với nghệ sỹ hài Nguyễn Công Vượng. Để rộng đường dư luận, Giáo dục Việt Nam trân trọng đăng tải ý kiến này.

{iarelatednews articleid='2073,2047,837,2051,1970,918,1903,793'}

Đôi điều chia sẻ với anh Vượng Râu

Có nhiều cách để nghệ sỹ PR tên tuổi của mình, nhưng việc “nổ” quá đà như anh Nguyễn Công Vượng liệu có thành công, khi nó đang tạo ra hiệu ứng ngược? Theo tôi thấy, hầu hết mọi người đều cho rằng đó là những phát ngôn “lố bịch”, “vớ vấn”, “thùng rỗng kêu to”. Nhưng bản thân tôi lại thấy mọi người nên có cái nhìn nhẹ nhàng hơn về vấn đề này.

Bây giờ, có thể nói phần đông các nghệ sĩ đều cần đến và thông qua công nghệ lăng-xê (quen gọi là PR) nếu muốn trở thành sao, hoặc nổi tiếng hơn. Thực ra theo tôi biết thì từ PR đang bị nhiều người hiểu sai. PR (và cả quảng cáo) bản chất không xấu, nó chỉ xấu khi ăn không nói có, ăn gian nói dối mà thôi. PR nghĩa là mình làm được cái gì thì mình nói cái làm được đó cho người khác biết.

Tôi có từng xem đĩa Vượng Râu, thấy diễn cũng được, cũng hấp dẫn, cũng không phải là không có năng khiếu, tài năng. Tết vừa rồi tôi để ý thấy ở các hàng đĩa, cái Bắc Nam cùng cười bán cũng được. Nên không thể nói anh Vượng là “thùng rỗng kêu to”, là “tự đánh trống khua chiêng” được.

Còn chuyện Vượng Râu "nổ" quá thì tôi nghĩ, là con người, ai lại chẳng có những phút bốc đồng, thích nổ, huống hồ là nghệ sỹ. Ai dám khẳng định mình chưa một lần lỡ “bốc phét”, hay “ngẫu hứng qua cầu”? Thậm chí “nổ” đang như là một thứ "mốt" thời thượng mà giới trẻ bây giờ thường gọi nhau bằng cái từ "chém gió". Ai không bốc đồng và say sưa khi tán chuyện về bản thân? Anh Vượng cũng là một con người như chúng ta mà thôi.

Hơn nữa, Vượng Râu lại là một nghệ sỹ. Trong thời buổi tràn ngập sự kiện này, không “nổ” khéo thiên hạ không biết hoặc biết cũng chẳng thèm quan tâm đến mình. Cho nên hiểu một cách nào đó, “nổ” là điều bắt buộc để nghệ sỹ tồn tại. Bảo rằng “nổ” là xấu, e khắt khe quá. Bảo rằng “nổ” là tốt, thì lại dễ dàng quá. Nghệ sĩ bốc đồng gây mâu thuẫn giữa cá nhân với đồng nghiệp, bạn bè, tôi nghĩ cũng là điều dễ hiểu.

Thường trong giới nghệ sỹ họ ít phục nhau và nếu có thì cũng ít nói ra. Cạnh tranh mà. Cái tôi cá nhân mà. Có lẽ cũng nên thông cảm nếu cái sự “nổ” và bốc đồng này không ảnh hưởng đến ai. Khi nghệ sĩ "nổ" không làm khán giả đứt sợi tóc nào thì thôi chỉ nên cười rồi bỏ qua. Hãy để cho các ông các bà ấy nổ một chút, dù không thấm vào tai ai cũng loè được tai mình.

Có bốc đồng mới là nghệ sỹ, nếu tính toán chi ly thì là nhà kinh doanh rồi. Có điều, đừng bốc đồng quá để đến nỗi không biết mình ở đâu, đến mức hoang tưởng và làm tổn hại đến người khác, thế là được rồi! 

Một cách chân thành, tôi vẫn chúc anh Vượng sẽ tiếp tục gắn với nghề và đĩa sau hay hơn đĩa trước. Đơn giản vậy thôi!

Hà Bùi

Từ khóa :
Vượng râu , danh hài đất Bắc , Xuân Hinh , Xuân Bắc , Tự Long , Công Lý , Quang Thắng , Vân Dung , Quốc Khánh , Chí Trung , Thành Trung , Chiến Thắng
Bức thư bất ngờ: "Đôi điều chia sẻ với anh Vượng Râu"
Chủ đề : "Sốc" vì tuyên bố của Vượng râu
Tin khác