Cảnh giác mất tiền oan ức khi nộp hồ sơ thi đại học

Bạn đọc viết

(GDVN) - Tôi viết câu chuyện của tôi gặp phải gửi giaoduc.net.vn mong được tư vấn thêm và cũng là cảnh báo để những người như tôi tránh bị lừa như tôi.

(GDVN) - Tôi viết câu chuyện của tôi gặp phải gửi giaoduc.net.vn mong được tư vấn thêm và cũng là cảnh báo để những người như tôi khi đi nộp hồ sơ thì lưu ý hỏi kỹ hơn, tránh bị lừa vừa không được việc, bừa chuốc lấy bực bội như tôi.

Sự việc như sau, tôi học xong trung cấp rồi, đi làm được 1 năm nay rồi. Thời gian này tôi muốn được học lên thêm nên đã tìm hiểu nộp hồ sơ liên thông lên đại học trường Đại học C. Khi đi nộp hồ sơ tôi đã hỏi rất rõ các thông tin mà tôi cho là quan trọng với tôi:

Hỏi: Tôi mới tốt nghiệp trung cấp chưa đủ 3 năm có liên thông lên đại học C được không?

Phòng Đào tạo: Được.

Hỏi: Học ở Phố Chùa Hà đúng không chị? (vì trong thông báo tuyển sinh bảo học ở CĐ DTĐL)

Phòng Đào tạo: Đúng. Bọn em ôn thi, thi và học ở đây.

Nhưng bây giờ thất vọng hoàn toàn, ôn thi họ đẩy bọn tôi vào Thanh Xuân xa tít. Bực bội hơn là tôi nhận được thông báo, những ai không đủ điều kiện như tôi (chưa đủ 3 năm sau khi học trung cấp) thì không được liên thông lên đại học mà chỉ được học lên cao đẳng.

Buồn cười hơn họ còn nói, ai muốn rút hồ sơ thì cứ rút. Nhưng khi tôi rút hồ sơ, thì chỉ rút được bộ hồ sơ còn tiền phí nộp hồ sơ và cả tiền ôn thi  trong khi tôi đã ôn hay thi gì đâu.

Thời buổi kinh tế khó khăn, một đồng cũng là xót đằng này bao nhiêu tiền của tôi.  Không biết ai có cao kiến gì để tôi có thể rút lại được tiền không, giúp mình với.

Tôi kể lên đây không chỉ là để tìm cách rút tiền. Nói thật số tiền đó mất không thì xót nhưng nói bằng mọi giá phải lấy lại thì cũng không cần. Tôi muốn kể ra đây để có ai đi nộp hồ sơ liên thông thì hãy cẩn thận hơn đừng như tôi vừa mất tiền oan (nửa tháng lương của tôi), vừa bực mình.

Nguyễn Thanh (thanhnguyen9815@yahoo.com)

 

 LTS: Trường hợp trên đây của Nguyễn Thanh, bạn đã gặp hoặc gặp sự việc tương tự? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách comment dưới bài viết hoặc gửi mail về Toasoan@giaoduc.net.vn. Trân trọng!

Từ khóa :
hồ sơ thi đại học , cảnh báo , liên thông đại học
Cảnh giác mất tiền oan ức khi nộp hồ sơ thi đại học
Tin khác