Dân mạng nghi ngờ Starbucks “dàn dựng” cảnh chen lấn ngày khai trương

Bạn đọc viết

H.L

(GDVN) - Trước cảnh tượng xếp hàng đến "vật vã" ấy, nhiều cư dân mạng khẳng định đấy chỉ là "chim mồi". Thậm chí, một nick name có tên youngman1828 "mạnh miệng" khẳng định: “Starbuck bỏ ra một số tiền thuê rất nhiều học sinh đứng nhốn nháo chen lấn trong ngày khai trương để làm mặt nổi”.


Starbuck “dàn dựng” cảnh chen lấn ngày khai trương?

Cách đây không lâu, thông tin Starbucks vào Việt Nam đã đón nhận không ít luồng ý kiến khác nhau. Với nhiều người, được thưởng thức hương vị cà phê hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam là điều thú vị và họ cho biết sẽ thử nếu có cơ hội. Nhưng cũng không ít người tỏ ra lo lắng cho thương hiệu cà phê trong nước sẽ bị ảnh hưởng trước sự "đổ bộ" của đại gia trong ngành cà phê này.

Hàng trăm con người đứng dưới trời nắng gắt, xếp hàng chờ đến lượt được vào thưởng thức cà phê và phải trả tiền. Một khách hàng than phiền: "Uống cà phê trả tiền mà giống như miễn phí. Phải xếp hàng vất vả thế này". (ảnh Dương Cầm - Giáo dục Việt Nam)


Và những chờ đợi, háo hức trên được trả lời qua sự kiện khai trương đình đám của Starbucks hôm qua (1/2). Theo đó, từ hơn 12h trưa, hàng trăm người trong đó chủ yếu là các bạn trẻ đã đứng xếp hàng chờ mua nước uống của Starbucks. Điều này khiến nhiều người bất ngờ.

Ngay lập tức, hình ảnh khai trương Starbucks với hàng dài người xếp hàng chờ đợi dưới cái nắng gay gắt của Sài thành nhanh chóng lan tỏa trên các trang web, mạng xã hội với các tranh luận trái chiều.

Trước cảnh tượng xếp hàng đến "vật vã" ấy, nhiều cư dân mạng khẳng định đấy chỉ là "chim mồi". Thậm chí, một nickname có tên youngman1828 trên vozforums "mạnh miệng" khẳng định: “Starbucks bỏ ra một số tiền thuê rất nhiều học sinh đứng nhốn nháo chen lấn trong ngày khai trương để làm mặt nổi”. Nickname này cũng nhận xét cảnh chen lấn trong ngày khai trương của Starbucks thực tế chỉ là: “Cảnh dàn dựng của các diễn viên không chuyên”.

Nick name có tên youngman1828 cho rằng Starbucks dàn dựng cảnh đông người xếp hàng chờ mua nước uống trong ngày khai trương.


Chưa biết thực hư câu chuyện này đến đâu nhưng dễ thấy đó là cách tiếp nhận Starbucks không mấy thiện cảm.

Tương tự tại vozforums, một thành viên cho rằng cách Starbucks chọn khai trương vào giờ trưa khi nhiệt độ nắng nóng trong ngày ở mức đình điểm là kiểu “hành xác” khách hàng có 1-0-2.

“Chỉ là quán bán nước cà phê công nghiệp mà dân mình phải chịu cảnh chen lấn như thời bao cấp nghĩ cũng tội, chả biết bổ béo thế nào chứ bắt người ta chờ cả trưa là đủ thấy Starbucks coi thường người Việt rồi”,  thành viên này chia sẻ.

Starbucks phải ngạc nhiên trước cách tiếp nhận của "thượng đế" Việt

Ngay sau khi mục sở thị những hình ảnh trong ngày khai trương cửa hàng Starbucks đầu tiên, bạn Nguyễn Ngọc Tiến nhận định: Cách tiếp đãi khách hàng của Starbuck khiến nhiều người Việt bị tổn thương.

"Đến hôm nay thì mình chạy ngang qua được tận mắt chứng kiến cảnh tượng hãi hùng của các bạn, các chị, các anh, các em đứng xếp lớp dài dài trước cổng Starbucks giữa cái nắng gắt kinh khủng khiếp lúc 12:30PM ( giờ mở cửa khai trương là 14:00PM ) để chờ đợi được bước vào quầy và gọi nước”, bạn đọc Nguyễn Ngọc Tiến chia sẻ: Cà phê là để ngồi nhâm nhi thưởng thức thư giãn, đâu phải đi xếp hàng như đi xin gạo cứu đói giữa trưa nắng thế đâu, cái này là tự hành xác để có cái khoe khoang.

Đồng tình với bạn Nguyễn Tiến, bạn My Tr viết: "Ăn uống kiểu này giống như thời bao cấp, mình không  thích cho lắm".

Trong khi đó, bạn HoangHaiMinh "phát hiện": "Hãy thử để ý xem, khách hàng đang chen lấn xếp hàng nhễ nhại mồ hôi để được uống cốc nước của Starbucks là ai? Câu trả lời sẽ là phần lớn các teen nhà ta. Để rồi sau khi có được cốc nước trên tay, các bạn trẻ ấy thay vì uống thì lại chỉnh dáng, chụp ảnh đầy phấn khích. Như thế không phải muốn thể hiện đẳng cấp là gì? Còn nữa, giá mỗi cốc nước tại Starbucks rẻ nhất cũng lên đến cả trăm ngàn đồng, liệu các bạn trẻ có thể đến Starbucks được bao nhiêu lần?"

Bạn TranMai lại thắc mắc: Không hiểu. Starbucks bên Mỹ trang trí bình dân lắm, từ người nội trợ đến triệu phú đều có thể mua Starbucks. Thế mà về Việt  Nam, Starbucks lại thành cà phê cao cấp cho giới nhà giàu thế kia. Tại sao không phải là quán cà phê cho mọi người nhỉ?.

Trong khi đó, ở một góc nhìn khác, không ít người cho rằng, văn hóa xếp hàng rất bình thường ở các nước phương Tây và Mỹ. "Ở nước ngoài, cách một đoạn đường đi bộ khoảng 10-15 phút là có một cái Starbucks mà sáng nào khách cũng phải xếp hàng mới được vào mua, có gì lạ đâu? Người Việt Nam mình lúc nào cũng tự cao tự đại, muốn là phải có liền, không kiên nhẫn chờ đợi cho đến phiên mình", nickname Sunrise thẳng thắn.

Không chỉ "lạm bàn" về cung cách phục vụ, ngay khi nhấm nháp những cốc cà phê đầu tiên, hương vị của thương hiệu thức uống hàng đầu thế giới này tiếp tục được dân mạng "mổ xẻ".

"So với những thương hiệu cà phê như Gloria Jean's, The Coffee Bean, vị của Starbucks có phần dịu nhạt. Nhưng khẩu vị càn phê của người Việt phải đậm, nên nhiều người sau khi dùng thử đã lắc đầu chê “chả ngon, nhạt tèo tèo” – độc giả Ngọc Tiến tiếp lời.

Bạn Sĩ Hạnh cũng cho rằng: "Cà phê Starbucks không ngon, khắp năm châu bốn bể. Người biết uống cà phê thường không vô Starbucks". Và nhiều người khác đã thừa nhận: "Cà phê Việt ngon hơn!".

Sự kiện Starbucks khai trương tại TP.HCM cũng ngay lập tức được báo chí nước ngoài đưa tin. Theo ghi nhận của AFP, thì hầu hết người Việt ưa chuộng cà phê trong nước do vị đậm đà hơn là vị cà phê nhạt của Starbucks.

Trước các tranh luận của cư dân mạng, bạn Thanh Ba Tran vui vẻ kết luận: "Hì hì, Starbucks coffee cũng phải ngạc nhiên vì cách tiếp nhận của người VN".

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
H.L
Từ khóa :
starcbusk , starbucks việt nam , starbucks vào việt nam , starbucks ở việt nam , cà phê , khai trương , độc giả , bạn đọc , chia sẻ , thương hiệu , kinh tế , thị trường
Dân mạng nghi ngờ Starbucks “dàn dựng” cảnh chen lấn ngày khai trương
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác