Đau đớn vì chồng lén lút nhờ đồng nghiệp sinh con nối dõi

Bạn đọc viết

Anh mang con về khai nhận tất cả và yêu cầu mẹ tôi nhận đứa cháu trai 'đích tôn' nhưng mẹ chồng tôi vẫn một mực không nhận...

Năm 2007, cô ta đã sinh cho chồng tôi một cậu con trai. Kể từ đó, chồng tôi đã mua nhà, xe cộ, sắm sửa đầy đủ vật dụng trong gia đình và mang đến không biết bao nhiêu tiền của cho cô ấy.

Tôi và chồng tôi cùng bằng tuổi nhau, năm nay đều đã 52 tuổi. Năm ngoái, tôi phát hiện ra một chuyện "động trời", đó là chồng tôi đã có một cậu con trai ba tuổi với một người phụ nữ đã từng làm cùng cơ quan và kém chúng tôi 20 tuổi.

Khi biết được sự thật đó, tôi rất hụt hẫng, đau khổ và thất vọng về người chồng của mình. Tôi không ngờ khi đã gần về cái tuổi “xế chiều”, chồng tôi vẫn còn “ham vui” để phản bội lòng tin yêu của vợ và gia đình.

Chúng tôi đã lấy nhau gần 30 năm nay, cuộc sống hai vợ chồng đã trải qua biết bao sóng gió… nhưng chúng tôi vẫn luôn ở cạnh nhau, động viên nhau vượt qua những thời gian khó khăn, vất vả trong cuộc sống gia đình, chồng vợ. Chúng tôi cũng đã có với nhau hai đứa con gái ngoan ngoãn, thông minh, xinh đẹp… nhưng có phải vì lẽ đó mà chồng tôi đã phải tìm đến người phụ nữ khác để “nhờ” cô ấy sinh cho anh một cậu con trai nối dõi?

Năm 2003, tôi biết được chồng mình ngoại tình với cô ấy, đến năm 2004, tôi đã “vạch mặt” cướp chồng của cô ta và cho cô ta nghỉ việc. Tưởng chừng như khi cô ấy nghỉ việc thì chồng tôi không còn “léng phéng” nữa… Thế nhưng, anh ta vẫn lén lút tôi để đến với cuộc tình vụng trộm của mình bao năm qua mà tôi chẳng thể hay biết.

Năm 2007, cô ta đã sinh cho chồng tôi một cậu con trai. Kể từ đó, chồng tôi đã mua nhà, xe cộ, sắm sửa đầy đủ vật dụng trong gia đình và mang đến không biết bao nhiêu tiền của cho cô ấy. Cho đễn mãi năm ngoái, tôi mới biết chính xác chồng tôi và cô ta vẫn qua lại với nhau và lén lút chung sống với nhau như vợ chồng.

Tôi có quá ích kỉ không khi không cho chồng nhận đứa con riêng?
Tôi có quá ích kỉ không khi không cho chồng nhận đứa con riêng?

 Khi biết được sự thật đó, tôi đã hoàn toàn sụp đổ và bỏ hẳn công việc suốt gần một năm trời. Tôi không thể nào ngờ được, người chồng suốt ngày ăn ở với tôi lại có thể lén lút đầu ấp tay gối với người phụ nữ khác?

Khi mọi chuyện đã bị bại lộ, tôi chỉ nói với chồng: “Anh cứ chọn gia đình hoặc là cô kia. Em làm sao cũng được nhưng nhà này em vẫn ở để nuôi hai con thành người. Anh thích thì cứ đến sống với cô ta đi…”. Khi tôi nói những lời ruột gan như vậy nhưng chồng tôi vẫn phản đối dữ dội rằng “Anh không ngoại tình”; “Anh chưa bao giờ phản bội em và con”; “Anh không có  con riêng nào cả”…

Tôi đã im lặng và không nói thêm với chồng bất cứ điều gì mà đến nhà bố mẹ chồng để thông báo cho gia đình anh biết về mối quan hệ của chồng mình và cô kế toán năm xưa. Khi mọi người cùng ngồi với nhau nói chuyện, góp ý… anh mới khai nhận tất cả và yêu cầu mẹ tôi nhận đứa cháu trai “đích tôn” nhưng mẹ chồng tôi vẫn một mực không nhận.

Khi mọi người trong gia đình không nhận cháu, anh cũng không dám nhận đứa bé đó là con. Và cũng kể từ lần đó, bạn bè, đồng nghiệp biết chuyện nên anh cũng chẳng bao giờ dám gặp gỡ bạn bè hay ra khỏi nhà một mình nữa…

Hiện giờ người phụ nữ kia vẫn đang làm trong một cơ quan nhà nước và hai người họ vẫn lén lút điện thoại, nhắn tin cho nhau. Biết được tất cả chuyện đó, tôi vẫn im lặng và không nói thêm với chồng bất cứ một lời nào…

Dẫu biết rằng, anh đã phản bội lòng tin và tình yêu nơi tôi, dẫu biết tôi hận anh rất nhiều… nhưng tận sâu trong lòng người phụ nữ, tôi vẫn còn một tình yêu rất sâu sắc với chồng, một tình yêu đã trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống để sống với nhau tới ngày hôm nay…

Trước mặt chồng, tôi vẫn tỏ ra lạnh lùng như không có chuyện gì… nhưng mỗi khi nghĩ đến những gì anh đã đối xử với vợ con và gia đình, tôi không thể cầm nổi những giọt nước mắt…

Tôi tự hỏi, tôi sẽ phải tiếp tục những ngày tháng tiếp theo như thế nào? Và cả chồng tôi nữa… tôi phải đối xử với anh như thế nào đây?
Không cho chồng nhận con riêng, liệu tôi có phải là người phụ nữ quá ích kỉ hay không?
 
Theo 24h

Từ khóa :
ngoại tình , con riêng
Đau đớn vì chồng lén lút nhờ đồng nghiệp sinh con nối dõi
Tin khác