Mất 5 triệu 'lót tay' vẫn chưa được phép xây nhà

Bạn đọc viết

Theo VnExpress

Thanh tra xây dựng phường đã cầm 5 triệu đồng của tôi cùng một chầu nhậu, nhưng sau hơn 2 tuần tôi vẫn chưa thể xây nhà. Tôi đang bế tắc không biết phải làm sao.


Tôi có một mảnh đất nhỏ được bà ngoại cho ở quận vùng ven TP HCM. Hiện tại chưa có việc làm nên tôi quyết định vay tiền xây lại ngôi nhà này. Tuy nhiên trong quá trình xin giấy phép xây dựng tôi lại gặp một số rắc rối chưa giải quyết được.

Ngày 15/11 tôi có làm thủ tục xin phép xây dựng thì thanh tra xây dựng phường bảo tôi 'trọn gói' xin giấy phép làm nhà là giá 4 triệu, 'bao' xin phép một tuần, vì theo đúng thủ tục thì phải mất 20 ngày.

Ảnh minh họa.


Tôi đồng ý, nhưng đến nay thì " thanh tra phường " vẫn chưa đưa cho tôi giấy phép xây dựng và cũng chưa cho người xuống đo đạc. Họ nói do nghị định mới nên chưa thể cấp phép được.

Tôi thắc mắc nghị định mới tới tháng 7 năm 2013 mới có hiệu lực mà sao giờ đã áp dụng? Và xin " thanh tra phường " cho tôi khởi công trước vì giấy phép chưa có, thì người này để xuất một buổi nhậu và bao thơ 1 triệu. Tôi đồng ý.

Nhưng, ngày 3/12, tôi cho thợ giác móng định vị thì lô đất của tôi có kích thước không đúng 5x10 như trong sổ đỏ, và còn bị lệch nữa.

Giờ tôi phải làm sao, nên tiếp tục hay đợi giấy phép? Nếu tiếp tục thì tôi sẽ làm lại theo đúng 5x10 trong sổ hay là làm theo hiện trạng nhà cũ, hay lấn ra lại phần đường cho đủ 10m?

Nếu đợi phép thì tôi không biết đến bao giờ mới có với kiểu làm việc như thế này.

Tôi lại chủ động liên hệ "Thanh tra xây dựng Phường" thì anh này nói làm theo tường nhà cũ. Nhưng nếu làm theo kiểu này thì nhà tôi sẽ không còn đúng là hình chữ nhật 5x10 nữa, mà là hình bình hành, và cũng không còn chiều dài 10m.

Hiện giờ tôi đang bế tắc, chưa biết nên giải quyết làm sao. Độc giả nào có kinh nghiệm về vấn đề này xin cho tôi ý kiến chia sẻ. Xin cám ơn.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Theo VnExpress
Từ khóa :
xây nhà , nghị định , đo đạc , chưa có , hiện trạng , lô đất , xây dựng , sổ đỏ
Mất 5 triệu 'lót tay' vẫn chưa được phép xây nhà
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác