Mất nhà, hóa ngẩn ngơ vì buôn vàng online

Bạn đọc viết

Nguyễn Mạnh Hà/Theo VnExpress

Từ 2 nhân viên văn phòng khá giả, đầy đủ, vợ chồng họ đã bị lừa gạt đến nỗi mất hết nhà cửa, tiền bạc, trở thành không nghề nghiệp và mang thêm bệnh.

Bạn tôi từng làm việc ở công ty X.. Tuy núp bóng dưới danh nghĩa công ty tư vấn tài chính nhưng hoạt động chính của công ty này là dụ dỗ khách hàng mở tài khoản để giao dịch mua bán vàng online trên sàn quốc tế. Đây là một hoạt động phi pháp đã bị ngân hàng nhà nước cấm tuyệt đối.

Tuy nhiên để che mắt cơ quan chức năng, trong hợp đồng với khách hàng họ viết rằng đó là hoạt động mua bán vàng miếng.

Trong thời gian làm việc tại đây, bạn tôi còn phát hiện ra mọi lệnh của nhà đầu tư đều phải thông qua các quản lý. Họ muốn chặn lệnh của ai thì chặn, hủy lệnh của ai thì hủy. Vì thế đã có nhiều nhà đầu tư bị “cháy” hàng trăm triệu đồng mà không hiểu tại sao. Thậm chí, nhân viên ở đây còn kể với nhau đã từng nghe giám đốc công ty này khoe “thành tích” chặn lệnh của nhà đầu tư để họ không chốt lãi được vì… lãi nhiều quá nên ghét.

Không chỉ lừa đảo khách hàng, họ còn bóc lột chính nhân viên cấp dưới. Tất cả nhân viên “tư vấn” cho công ty này khi đi làm đều không có bất cứ hình thức hợp đồng lao động nào. Công ty cũng không hề có chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội gì. Chỉ đi muộn vài ba buổi là họ sẵn sàng trừ 100% lương nhân viên, trong khi quy định nhà nước cấm trừ như vậy.

Ảnh minh họa.

Bạn tôi ham làm giàu và nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của công ty này rằng việc buôn bán vàng như vậy hoàn toàn hợp pháp. Họ còn nói rằng công việc này an nhàn, sinh nhiều lợi nhuận, mỗi ngày kiếm vài triệu đồng mà chỉ cần ở nhà. Thế nên bạn tôi đã giấu chồng vay mượn hàng trăm triệu đồng để chơi vàng.

Từ đó cô ấy dành hết thời gian vào canh bạc đỏ đen trên máy tính, không màng gì đến chuyện chăm sóc con nhỏ. Việc nhà cũng mặc kệ, con khóc ngắt vì đói sữa, nhà cửa bẩn thỉu nhếch nhác cô ấy cũng không màng.

Thế rồi thị trường biến động mạnh, các lệnh lại bị chặn liên tục khiến tài khoản “cháy”. Để chơi tiếp thì cần bơm thêm tiền vào tài khoản, nên cô ấy đã cầm cố cả sổ đỏ ngôi nhà hai vợ chồng tích cóp nhiều năm. Rồi căn nhà đó cũng không còn nữa, họ phải đi thuê một căn phòng trọ tồi tàn.

Không những thế, vì quá xót của nên giờ đây cô ấy đâm ra thành người ngẩn ngơ, thỉnh thoảng lại lẩm bẩm “vàng, vàng…”. Chỉ khổ anh chồng, đồng lương nhân viên văn phòng còm cõi, giờ vừa mất nhà, vừa phải nuôi đứa con nhỏ, lại thêm người vợ ngơ ngẩn không đi làm gì được nữa.

Từ hai nhân viên văn phòng khá giả, đầy đủ, mất hết nhà cửa, tiền bạc, không nghề nghiệp. Họ đã bị cuốn vào vòng xoáy đỏ đen núp bóng “đầu tư tài chính nhàn hạ, an toàn, lãi cao” này

Nguyễn Mạnh Hà/Theo VnExpress
Từ khóa :
bán hàng , online , mất nhà ,
Mất nhà, hóa ngẩn ngơ vì buôn vàng online
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác