Sốc vì không có tiền thưởng tết

Bạn đọc viết

Theo Vnexpress

"Nhiều bác làm nhà nước nói chung thì rất là nhàn, có khi một ngày làm việc chừng 4 tiếng nên khó có thưởng là phải rồi. Còn chúng tôi làm ngân hàng vất vả lắm, nay lại không có thưởng thiệt là sốc quá". Đó là tâm sự của bạn đọc Wayne sau khi đọc bài 


Đó là tâm sự của bạn đọc Wayne sau khi đọc bài 
Độc giả Pham Khac Binh buồn bã: "Em xa quê cũng làm ngân hàng, cả năm trời chỉ mong chút tiền tết. Mua vé về hết cái lương rồi tiền đâu mà đưa mẹ sắm tết nữa? Nghĩ mà buồn quá. Sếp thì chỉ quan tâm tới lợi nhuận thôi, đời sống anh em nhân viên như bọn em thì vứt rồi...".

Ảnh minh họa.

Dù bất kỳ ngành nghề gì thì nhu cầu có một cái Tết no đủ cũng là chính đáng. Ngành ngân hàng lâu nay luôn được mệnh danh là một trong những ngành có lương thưởng thuộc hàng “khủng”, vì vậy thông tin hàng loạt ngân hàng cắt thưởng tết khiến không ít người càng hoang mang về tiền Tết năm nay ngành mình đang làm.

Trong khi báo cáo tài chính lợi nhuận sau thuế khủng mà phúc lợi cho nhân viên cắt hết: du lịch giữa năm, team building, thưởng 30/4,2/9... đều không có. Lương thấp nên chúng tôi trông cả vào thưởng năm mà giờ như vậy đó". Bạn đọc Chi Tran than thở.

Bạn đọc Nguyễn Xuân Toàn nhận định: “Thời hoàng kim sẽ sụp đổ - Ngân hàng, cái tên ai nghe cũng rất oai. Biết bao nhiêu người lo lót, chạy chọt, quen biết để được vô làm. Mục đích chính là việc nhàn, lương cao, thưởng khủng. Không ít người ra vẻ khi mang cái mác làm ngân hàng. Cái gì cũng có một thời hoàng kim và sẽ sụp đổ. Đây cũng là lúc cho hai từ "ngân hàng" nên ngoảnh lại để nhìn về cuộc sống cũng như những khó khăn mà "ngân hàng không bao giờ nghĩ là sẽ gặp!"

Bạn đọc tên Tien cho rằng đây là lúc những người làm ngân hàng chia sẻ gánh nặng trong xã hội: “Theo tôi hệ thống ngân hàng Việt Nam đã thật sự đến lúc cần một cuộc cải cách mới. Nhìn tình hình đến bây giờ thì ai cũng biết, các khoản thưởng Tết của nhân viên ngân hàng các năm trước cao ngất ngưởng, trong khi đến năm 2012 khi bắt đầu lộ ra yếu kém thì chính các ngân hàng cũng không biết cách giải tỏa khó khăn".

Bạn đọc Bùi Tường lại có một cái nhìn khác trong tình hình kinh tế ảm đạm hiện nay: “Những người bị cắt thưởng Tết là những người may mắn. Vì bạn còn được "bị" cắt thưởng Tết, nhiều người còn muốn được như các bạn mà không được, tức là họ đã bị cho nghỉ việc, thất nghiệp. Trong thời kỳ khó khăn chung, đây là cách bạn chia sẻ khó khăn với những người đang tạo ra công ăn việc làm cho các bạn.”

Bạn đọc Huỳnh Minh Khương lại cảnh báo: “Khi ngân hàng làm ăn có lãi, có khi lãi to nhân viên được thưởng vài tháng lương là chính đáng với công sức họ quần quật cả năm trời. Bây giờ tình hình khó khăn thì quyền lợi lại đi ngược với công lao động. Làm nhiều hơn, về trễ hơn nhưng lại lĩnh lương ít hơn trước. Nếu tiếp tục như vậy thì sang năm không còn nhân viên nào làm việc ra hồn đâu”.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo Vnexpress
Từ khóa :
Tiền thưởng Tết , ngân hàng , lương , team , phúc lợi , Techcombank , báo cáo tài chính , nghỉ việc
Sốc vì không có tiền thưởng tết
Chủ đề : Thưởng Tết
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác