Trước khi mua iPhone5, iPad, bạn hãy thử suy ngẫm những điều này

Bạn đọc viết

Theo Vnexpress

Nếu như bạn nào thật sự hiểu, thì dù bạn giàu hay nghèo, nếu đã yêu thích và muốn mua nhưng sản phẩm đắt tiền thì hãy quyết định mua đi.


Những ngày qua trên diễn đàn, các bài viết về sự so sánh giữa người giàu và người nghèo có rất ý kiến khác nhau. Nhiều bạn nói những người nghèo mua iPhone hay iPad chỉ để chứng tỏ bản thân là mình giàu hay những người giàu xài hàng hiệu vì họ thông minh. Tất cả những ý kiến đó chỉ đúng một khía cạnh về bề ngoài.

Nhưng xin hỏi các bạn đã ai biết như thế nào là giàu và thế nào là nghèo chưa?
Từ xưa đến nay chưa có quy định hay đánh giá như thế nào là nghèo và như thế nào là giàu.

Ảnh minh họa. 

     
Bài viết này của tôi xin có ý kiến rằng dù người nghèo hay người giàu nếu họ xài hàng hiệu thì xin đừng vội đánh giá họ mà chúng ta hãy quan tâm rằng họ đã thật sự dùng hết tính năng của sản phẩm mà họ sở hữu chưa.

Có ai đang như thế này:

- Mua iPhone mà chỉ dùng để nhắn tin, gọi điện hay giải trí chơi game.
- Mua iPad mà chỉ dùng để xem phim, nghe nhạc, chụp hình.
- Mua xe tay ga hay ôtô mà chỉ dùng để đi dạo hay đi chơi.
- Mua laptop xịn mà chỉ lên mạng chơi game, xem phim hay lên các trang mạng xã hội.

Nếu ai đang dùng những món đồ như trên với mục đích như vậy thì tôi xin chia buồn dù cho bạn giàu hay nghèo thì bạn vẫn là một người đáng thương trong mắt các nhà sản xuất ra những sản phẩm trên. Bởi vì mỗi khi ra sản phẩm nào đó các nhà sản xuất đều lăng xê tính năng sản phẩm của mình là cao hơn và vượt trội các sản phẩm khác.

Đó chính là điểm mấu chốt mà các nhà sản xuất khai thác bởi vì rất ít khách hàng sử dụng sản phẩm của họ là người am hiểu hết về công nghệ hay các ứng dụng. Cho nên trong rất nhiều món hàng ví dụ như iPhone 5 giá gấp 6 lần chiếc iPhone 3, nhưng xét về tổng thể thì iPhone 5 chẳng hơn iPhone 3 là bao nhiêu.

Bởi vì các nhà sản xuất như Microsoft, Intel, Apple, Samsung, Nokia mỗi khi muốn tạo ra một sản phẩm có tính đột phá cao thường mất rất nhiều năm chứ không nhanh chóng như dòng iPhone của Apple. Vậy nên tại sao bạn lại mất nhiều tiền đến vậy mà không được hưởng những điều mà mình đã bỏ tiền ra?

Tôi chỉ xin có ý kiến như vậy. Các bạn dù giàu hay nghèo nhưng khi xài một sản phẩm đắt tiền thì xin hãy lưu ý một số điều như sau:

1/ Bạn đã thật sự cần chúng hay chưa?
2/ Lợi ích khi mua chúng?
3/ Sản phẩm mới có hơn gì nhiều sản phẩm mà bạn đang sử dụng không?
4/ Sau khi mua thì bạn sẽ sử dụng sản phẩm đó như thế nào?
5/ Tiền bạn mua có thật sự là của bạn không?

Nếu như bạn nào thật sự hiểu, thì dù bạn giàu hay nghèo, nếu đã yêu thích và muốn mua nhưng sản phẩm đắt tiền thì hãy quyết định mua đi.

Bản thân tôi là một hướng dẫn viên du lịch, thu nhập hàng tháng từ 15 đến 20 triệu đồng, nhưng tôi vẫn đi một chiếc xe Wave, dùng iPhone3gs, một chiếc máy ảnh Nikon D3000 và một chiếc máy tính bàn giá 6 triệu. Tôi cảm thấy hạnh phúc dù những sản phẩm mình dùng không có giá trị nhiều nhưng tôi thực sự làm chủ những sản phẩm đó.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Vnexpress
Từ khóa :
iPhone , iPad , chơi game , Wave , Apple , tính năng , Nikon , món hàng
Trước khi mua iPhone5, iPad, bạn hãy thử suy ngẫm những điều này
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác