Vợ mê thần tượng, nguy cơ “tan cửa nát nhà”

Bạn đọc viết

Chỉ cần một chương trình ca nhạc có cô ca sĩ X. trình diễn ở tận một thành phố xa lắc, nàng cũng bỏ hết mọi việc, lên tàu đi suốt đêm chỉ để xem cô ấy hát.

Chỉ cần một chương trình ca nhạc có cô ca sĩ X. trình diễn ở tận một thành phố xa lắc, nàng cũng bỏ hết mọi việc, lên tàu đi suốt đêm chỉ để xem cô ấy hát.

Vợ tôi năm nay 40 tuổi, là một trí thức, am hiểu khá nhiều lĩnh vực. Riêng về âm nhạc, nàng biết và nghe nhiều dòng nhạc khác nhau: từ nhạc tiền chiến đến dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, nhạc trữ tình, nhạc truyền thống cách mạng…
  
Song, từ khi “thần tượng” của nàng xuất hiện, nàng gần như không còn bình phẩm gì về những ca sĩ trước đây nàng vẫn thích. Tiếng hát “thần tượng” luôn tràn ngập nhà tôi. Nàng nghe say mê, nhìn say đắm. Nàng hát theo. Nàng nhảy nhót, múa may. Nàng cười ngặt nghẽo khi nghe ban giám khảo bình chọn một cách quá đà… Với nàng, đó là niềm hạnh phúc. Nhưng với tôi, nó là một cực hình, một kiểu khủng bố tinh thần…

Ảnh: Inmagine.com
Ảnh: Inmagine.com
 

Nghe nhạc là để giải trí, để xả stress sau những giờ lao động mệt nhoài. Vậy mà nàng xem đó như món ăn, thức uống, không có là chết đói. Đến nỗi, thằng con tám tuổi của tôi thốt lên: “Ba biết không, mẹ mê cô X. dữ lắm! Mở mắt dậy là nghe suốt từ sáng sớm đến tận khuya”… Còn đứa con gái bảy tuổi thì lúc nào cũng kè kè bên mẹ, đòi nghe bài hít của cô X. để nhảy theo.
 
Từ sau cuộc thi ca nhạc đó, một sự phá vỡ “cấu trúc sinh học” hết sức nguy hại đã xảy ra tại nhà tôi. Lịch ăn học, ngủ nghỉ của mấy đứa nhỏ vốn đâu đó nền nếp đàng hoàng bỗng bị đảo lộn. Thế nhưng, mức độ hâm mộ của vợ tôi không có dấu hiệu gì ngừng nghỉ mà ngày càng trầm trọng hơn.
 
Trước đây, cứ mỗi độ Tết đến xuân về hay vào hè tôi hay đề nghị: “Mình coi thu xếp cho các con về quê thăm ông bà một chuyến”. Không chút suy nghĩ, nàng liền bàn trớt quớt với đủ mọi lý do: nào là bận bịu công việc làm, nào là Tết nhất vé tàu xe khó kiếm... Vậy mà khi một chương trình ca nhạc có cô ca sĩ X. trình diễn ở tận một thành phố xa lắc, nàng cũng bỏ hết mọi việc, lên tàu đi suốt đêm chỉ để xem cô ấy hát. Nhịn hết nổi, tôi lên tiếng: “Mình còn có gia đình, còn con nhỏ, mỗi khi em muốn làm gì, đi đâu cũng phải bàn qua với anh một tiếng chứ. Mê gì cũng mê vừa vừa thôi”.
 
Tôi vừa dứt câu, nàng liền đáp trả: “Phép năm của tôi, tôi có quyền dùng vào bất cứ việc gì tôi thích. Anh không có quyền can thiệp. Tôi mê thần tượng là chuyện của tôi!”… Đến nước này, thật tình tôi không còn gì để nói.
 
Tôi không có ý trách móc hay xúc phạm gì thần tượng vì thần tượng hoàn toàn vô can trong câu chuyện của mỗi gia đình… Vấn đề là ở các fan kìa. Tôi chỉ mong sao vợ mê, sùng bái nhưng đừng để ảnh hưởng đến nền nếp gia đình. Cứ đà này, khéo mà tan cửa nát nhà!

Theo Phụ nữ TP.HCM

 

Từ khóa :
Vợ mê thần tượng, nguy cơ “tan cửa nát nhà”
Tin khác