Vụ ông già 73 tuổi có thai và câu chuyện về Coca Cola Việt Nam

Bạn đọc viết

Bùi Hải

(GDVN) - Hồ sơ pháp lý sạch của Coca Cola Việt Nam trong nghi án chuyển giá, không ngăn được cơn bão bàn luận, nghi ngờ, phẫn nộ đang dâng lên từng ngày trên các mạng xã hội và trong đời sống.


Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành cho rằng: Với lực lượng luật sư hùng hậu, thì ngay tại nước Mỹ, Coca Cola cũng không thể bị luật pháp "nội soi" nếu có việc chuyển giá, chứ chưa nói đến ở Việt Nam.

Tóm lại, Coca Cola KHÔNG THỂ bị luật pháp sờ gáy.

Cũng như vụ ông già 73 tuổi Nguyễn Văn Tính ở Bến Lức, Long An, nhập viện khoa Thần Kinh, đột nhiên được chẩn đoán nhầm có thai 16 tuần.

Dù được các thầy thuốc chẩn đoán như vậy, nhưng ông Tính cũng KHÔNG THỂ vì thế mà có thai thật.

Hai điều KHÔNG THỂ đó, không đủ để đảm bảo "sức khoẻ" của một doanh nghiệp hay con người.

Việc bắt một người đàn ông ở độ tuổi cổ lai hy có thai, không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ bệnh nhân đó, nhưng rõ ràng "sức khoẻ" của Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ chi - nơi chẩn đoán ông Tính có thai - bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Người dân có quyền nghi ngờ tinh thần trách nhiệm và y đức của những thầy thuốc có liên quan trong vụ việc hài hước này. Chuyện mổ gan, cắt nhầm thận; mổ ruột thừa, cắt nhầm buồng trứng... là chuyện đã từng xảy ra.

Hồ sơ pháp lý sạch của Coca Cola Việt Nam trong nghi án chuyển giá, không ngăn được cơn bão bàn luận, nghi ngờ, phẫn nộ đang dâng lên từng ngày trên các mạng xã hội và trong đời sống. Họ có quyền nghi ngờ về sự chuyển giá, né thuế bởi một ông lớn đã đóng đô 18 năm ở đất nước họ, nhưng sự đóng góp dễ nhận thấy nhất cho Việt Nam, chỉ là những khoản lỗ ngày càng khổng lồ.

Có những phiên toà chứng kiến sự bất lực của luật pháp như phiên toà xử Lê Văn Luyện. Luật pháp không khép được án tử với một kẻ sát nhân tàn bạo dưới 18 tuổi, nhưng toà án lương tâm và sự phỉ nhổ với Luyện, thì sẽ đeo bám cả đời và vẫn còn tiếp tục được mở...

Mỗi người tiêu dùng Việt Nam hãy tự mình làm thẩm phán trong những phiên toà lương tâm như thế...

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Bùi Hải
Từ khóa :
Coca Cola , có thai , chẩn đoán , thầy thuốc , mổ , Bến Lức , ruột thừa , Long An
Vụ ông già 73 tuổi có thai và câu chuyện về Coca Cola Việt Nam
Chủ đề : Coca-Cola trần tình nghi án khai lỗ, né thuế
Tin khác