"Anh hùng lao động" dọa đánh gãy răng phóng viên

Bạn đọc

Hải Minh

(GDVN) - Sau khi phản ánh tình trạng xuống cấp của 1 công trình cầu treo dân sinh trong Dự án 186 cầu treo dân sinh của Bộ Giao thông, phóng viên đã bị đe dọa...

Mới đây, Nhà báo Phạm Quốc Cường (phóng viên Báo Dân trí) đã gửi Đơn kêu cứu khẩn cấp tới Hội nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí, trình bày sự việc mình bị đe doạ qua điện thoại.

Theo như đơn thư, trong quá trình phỏng vấn qua điện thoại, phóng viên Quốc Cường đã bị ông Nguyễn Tăng Cường (Giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung, trụ sở đóng tại tỉnh Ninh Bình) - đe doạ đánh gãy răng, mạt sát là “nhà báo giẻ rách”.

Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khoẻ tinh thần cũng như danh dự của cá nhân tôi và danh dự cơ quan tôi là Báo điện tử Dân trí” - ông Cường viết trong đơn.

Cầu treo dân sinh tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn của Bộ Giao thông Vận tải có biểu hiện xuống cấp.

Trước đó, nhà báo Quốc Cường được Báo Dân trí cử đi tác nghiệp tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn để ghi nhận tình trạng sạt lở 2 bên đầu cầu treo dân sinh tại huyện Chợ Mới và một số vấn đề liên quan đến chất lượng kỹ thuật cây cầu treo dân sinh.

Sau khi tác nghiệp xong ở hiện trường, ngày 3/6, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Tăng Cường để được đặt lịch phỏng vấn.

Quá trình nói chuyện với tôi, ông Nguyễn Tăng Cường đã liên tiếp xỉ vả, hạ nhục một người làm báo như tôi, chưa dừng lại ở đó, ông Cường còn đe doạ tát vào mặt tôi, đánh tôi gãy răng”- đơn ông Cường viết.

Chưa dừng lại ở đó, giám đốc Công ty Cơ khí Quang Trung còn lớn tiếng bôi nhọ cả báo điện tử Dân trí, nói đây chỉ là tờ báo lá cải.

Ông Nguyễn Tăng Cường hiện là Giám đốc xí nghiệp cơ khí Quang Trung và là người nổi tiếng được biết đến với danh hiệu "Vua thép" và "Vua cần cẩu". Ông cũng là doanh nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động và nằm trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2006". Khởi nghiệp từ anh thợ sửa xe đạp, không được đào tạo bài bản nhưng hàng loạt ý tưởng táo bạo của ông đã trở thành hiện thực. 

Hải Minh
Từ khóa :
hiện trường , đánh , giám đốc , phóng viên , trụ sở , phản ánh , xí nghiệp , nhà báo , nguyễn tăng cường , anh hùng lao động , doanh nhân văn hóa , quốc cường , quốc đô
"Anh hùng lao động" dọa đánh gãy răng phóng viên
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Anh Dao
0

Nói thẳng nói thật là Gần đây nhiều bài viết của báo dân trí cũng phiến diện không được khách quan cho lắm.

Lê Minh Công
1

Khi nào anh hùng lao động này làm được việc anh ý nói nhà báo nhớ phản ánh lại cho toàn dân biết nhé.

hoa ngo
2

Mấy anh chị báo Dân trí cũng "không phải dạng vừa đâu"?

trinh
3

Họ là "Anh Hùng" nên đe đánh gãy răng của công dân Việt Nam cũng là chuyện bình thường thôi mà.

pham van huan
7

Cty Cơ khí Quang Trung này là Cty tư nhân ở Ninh Binh, được nhiều hỗ trợ nhiều từ ngân sách nhà nước, nhất là bộ Khoa học công nghệ, đi đấu thầu các nơi rất là nhiều, các nhà thầu khác thây có Tăng Cường đều ngại

Bảo Trâm
7

Mấy anh chị báo Dân trí cũng "không phải dạng vừa đâu"?

Tự do ngôn luận
9

bạn Hoàng Thúy Lan thế nào là tư cách "anh hùng lao động". Bạn có hiểu gì về "anh hùng lao động" không mà nói đến tư cách của người ta. Phóng viên đăng tin, viết bài không đúng sự thật thì "dọa đánh gẫy răng" là còn nhẹ ấy chứ.

Quockhanh
9

Phát ngôn cũng đã thể hiện "tính hanh hùng" của ông ấy.

Xem thêm bình luận
Tin khác