Bất chấp tất cả, cô giáo Trường Trương Công Định vẫn dạy thêm ở nhà

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh đã xác nhận, cô T. – giáo viên Toán Trường trung học cơ sở Trương Công Định dạy thêm ở nhà không phép nhiều học sinh.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nguồn thông tin phản ánh cho biết, cô T. – giáo viên Toán của Trường trung học cơ sở Trương Công Định, quận Bình Thạnh vẫn còn tổ chức dạy thêm ở nhà rất nhiều học sinh, và các lớp dạy thêm này vẫn chưa được cấp phép.

Giáo viên khối 7, dạy luôn cả 4 khối cấp 2

Trong vai là một phụ huynh cần tìm lớp học thêm (lớp 7) cho cháu, chiều ngày 25/10/2016, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tiếp xúc được với cô T.

Nữ giáo viên này cho biết, hiện cô đang là giáo viên Toán, kiêm chủ nhiệm của khối lớp 7 tại Trường trung học cơ sở Trương Công Định (đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh).

Cô T. dạy học sinh khối 7 tại nhà riêng trên đường Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh vào các ngày thứ 2, 4 từ 18h đến 20h, với mức học phí 400.000 đồng/tháng/học sinh.

Mỗi lớp học thêm cô T. chỉ nhận tối đa 20 học sinh, nhưng thực chất hiện lớp 7 chỉ mới có khoảng 12 học sinh, và đến khoảng 16 học sinh là hết, không nhận nữa. Cô T. dạy đủ các khối từ lớp 6 đến 9 với môn Toán, chia theo ngày và chia ca khác nhau.

Giờ tan học thêm của cô T. ở nhà trên đường Bùi Đình Túy (cửa đen)  vào tối ngày 25/10 (ảnh: P.L)

Trong trường Trương Công Định, cô T. dạy Toán khối lớp 6, 7, và còn là khối trưởng chủ nhiệm. Vào giờ tan học thêm của các lớp do cô T. giảng dạy ở nhà, có rất đông phụ huynh đứng chờ học sinh ở dưới lòng đường Bùi Đình Túy.

Buộc cô T. phải chấm dứt dạy thêm sai quy định

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, ông Nguyễn Minh Nhơn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh đã giao cho Thanh tra phòng tiến hành làm rõ, xác minh thông tin này.

Sáng ngày 2/11, dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Minh Nhơn, Thanh tra Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh đã có báo cáo chi tiết về vụ việc này cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Trước đó, sáng ngày 28/10, khi tiếp nhận thông tin về trường hợp cô T. có dạy thêm ở nhà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh – ông Nguyễn Minh Nhơn đã nhấn mạnh, Phòng Giáo dục sẽ có trách nhiệm làm việc với trường, mời cô giáo lên làm việc.

Cô giáo dạy thêm ở nhà không phép là sai.

Sau đó, ông Nguyễn Minh Nhơn còn nói rằng, có cần thiết phải làm lớn chuyện lên hay không? Có cần xuống trường để xác minh thông tin không, để cho sự việc nhẹ nhàng đi một tí.

“Việc dạy thêm học thêm đã nói 2, 3 tháng nay nói nhiều rồi. Phòng Giáo dục cũng đã quán triệt xuống trường , giáo viên rồi. Còn ai để cho phụ huynh thắc mắc, khiếu nại gì đó thì người đó sẽ chịu trách nhiệm” – ông Nhơn nói tiếp.

Căn cứ theo thông tin này, đúng là cô T. – giáo viên Toán Trường trung học cơ sở Trương Công Định, quận Bình Thạnh, hiện đang có tổ chức một số lớp dạy thêm tại nhà, trên đường Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh. Các lớp dạy thêm này hoàn toàn không có phép đúng theo quy định.

Tổng số học sinh mà cô T. dạy thêm Toán ở nhà là 42 học sinh, bao gồm 2 lớp 6 (20 học sinh), 1 lớp 7 (12 học sinh), 1 lớp 8 (7 học sinh) và 1 lớp 9 (3 học sinh).

Trong tuần, cô T. dạy suốt từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi ngày 2 ca (từ 16h30 đến 18h và từ 18h đến 20h), gồm cặp thứ 2, 4 và thứ 3, 5. Thứ 6 đến Chủ nhật nghỉ.

Cô T. có dạy thêm học sinh chính khóa của mình ở trong trường, dạy một số học sinh ở lớp ngoài (cùng trường), và cả dạy học sinh bên ngoài nhà trường, học sinh người thân quen, bạn bè nhờ gửi, dạy hộ.

Học phí cô T. thu là 400.000 đồng/tháng/học sinh, nhưng cũng có học sinh cô T. không thu tiền học phí do khó khăn, hay là học sinh người quen, bạn bè gửi.

Ngay sau khi làm rõ các thông tin mà cô T. đã vi phạm về dạy thêm ở nhà không phép, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh đã yêu cầu, cô T. phải chấm dứt việc dạy thêm này kể từ ngày 1/11.

Cô T. cũng đã có tường trình với lãnh đạo Trường trung học cơ sở Trương Công Định, và nhà trường cũng đã có báo cáo giải trình với Phòng Giáo dục quận.

Trường cũng đã tiến hành quán triệt lại các văn bản về dạy thêm học thêm, đúng theo quy đinh cho hội đồng sư phạm được biết.

Đồng thời, trường cũng đã tổ chức phê binh, nhắc nhở, rút kinh nghiệm trường hợp sai phạm của cô T. trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Trước thông tin của phóng viên đề nghị làm rõ trách nhiệm, vai trò của Hiệu trưởng khi để xảy ra sai phạm của giáo viên trong việc dạy thêm ở nhà, ông Nguyễn Minh Nhơn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh cho rằng, việc cô giáo vi phạm thì đã nói Hiệu trưởng quán triệt.

“Cô giáo không chấp hành, thì Hiệu trưởng đã nhắc nhở cô giáo rồi. Có phải mức độ nghiêm trọng đến mức phải xử lý Hiệu trưởng không? “ – ông Nguyễn Minh Nhơn đặt vấn đề.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh – ông Nguyễn Minh Nhơn cũng thừa nhận, văn bản mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo về vấn đề dạy thêm học thêm hôm 18/10, nói Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện về vấn đề dạy thêm của giáo viên, nhưng phòng Giáo dục “mới triển khai tức thì xong”.

Cuối cùng, người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh còn răn (nhắc) phóng viên “hết sức khéo léo, tế nhị đối với vấn đề của các thầy cô” (không rõ ý của ông Trưởng phòng là như thế nào? - PV), vấn đề nào sai thì sẽ xử lý.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , Hiệu trưởng , Trường trung học cơ sở , TP.Hồ Chí Minh.
Bất chấp tất cả, cô giáo Trường Trương Công Định vẫn dạy thêm ở nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
thaotran
0

Tôi không trong ngành giáo dục. Nhưng đọc bình luận của quý vị thì thấy quý vị không đủ tư cách phê bình giáo viên. Nếu là quý vị dạy từ 7h sáng đến 20h tối, sức quý vị có chịu được không?Nếu không yêu nghề, không trách nhiệm, cuộc sống với mức lương đầy đủ thì không ai chịu cực, vất vã như thế.

Linh Nguyễn
3

Cô giáo dạy Anh Văn trường Phan Châu Trinh, Tan Phú thì phụ đạo học sinh chứng chỉ Cambrige ngay trong giờ học dạy thuộc về giáo viên nước ngoài mà phụ huynh phải góp tiền cho con em mình học trong giờ học chính quy luôn, thậm chí cô yêu cầu giáo viên NN ngồi cuối lớp chờ khi cô giảng xong bài cho các học sinh cô phụ đạo, GVNN phản ứng thì cô tìm cách vu vạ như GVNN không biết dạy hay đánh học sinh. Hiệu trưởng không biết tiếng Anh nên GVNN không cách nào ngoài báo về công ty phụ trách tuy nhiên mọi chuyện vẫn xảy ra hang tuần luôn.

mưu lợi
9

các GV biến chất này có mặt trong ngành giáo dục không phải để dạy học sinh, mà chủ yếu lợi dụng nghề nghiệp để mưu lợi bất chính. việc tham tiền bất chấp lệnh cấm đã thể hiện rõ dã tâm.

Vũ Hùng
6

Bản thân GV không có lòng tự trọng, không biết tuân thủ luật pháp thì đừng mong dạy dỗ ai.

Hăng Cồ
7

Xem đây tôi hiểu được vì sao phụ huynh đã có những hành động quá mức với gv mấy bữa nay rồi.

Vũ Hùng
6

GV không có lòng tự trọng thì ai mà yêu thương kính trọng cho nổi ?

Quần chúng
26

Trường THCS Lý Thường Kiệt ở quận Bình tân có giáo viên dạy chui bị phát hiện xử lí, vậy mà tình hình dạy thêm ở đây vẫn nhộn nhịp bình thường, cho thấy lệnh cấm của lãnh đạo thành phố không có giá trị gì hết.

cao quí
13

Trường này có tới hai GV bị đăng báo, vậy mà vẫn còn dạy chui, bó tay các GV ở trường này luôn, vậy là danh dự nghề giáo họ đã ném vào thùng rác khi vừa tốt nghiệp cao đẳng, đại học rồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác