Bị kỷ luật cảnh cáo, cô giáo ở Cà Mau nộp đơn khởi kiện ra tòa

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Bị ông Võ Văn Tính, Hiệu phó ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, cô Hà Tú Trinh vừa nộp đơn khởi kiện ra Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Ngày 21/11, cô Hà Tú Trinh – giáo viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã nộp đơn khởi kiện Hiệu trưởng nhà trường, về quyết định kỷ luật cảnh cáo mình.

Theo đó, cô Trinh yêu cầu Hiệu trưởng Trường Phong Điền cần phải hủy quyết định kỷ luật số 78, ký ngày 26/82017 bởi ông Võ Văn Tính – Hiệu phó nhà trường, vì nó trái pháp luật.

Đồng thời, cô Hà Tú Trinh còn muốn được bồi thường danh dự, uy tín mà cô giáo này bị mất trong thời gian qua (do ảnh hưởng của quyết định kỷ luật này), khôi phục lại quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của cô Trinh từ Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời (ảnh: P.L)

Cô Hà Tú Trinh giải thích, ông Võ Văn Tính là người bị cô tố cùng với ông Trịnh Văn Thuyên (thời điểm đó) đang là Hiệu trưởng Trường Phong Điền chưa thực hiện nghiêm túc việc đứng lớp giảng dạy tiết nghĩa vụ, mà vẫn nhận phụ cấp ưu đãi. 

Phát hiện Hiệu phó không dạy vẫn ăn tiền, giáo viên bị kỷ luật cảnh cáo

Việc này đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền của huyện Trần Văn Thời có văn bản kết luận.

Sau đó, theo cô Trinh cho rằng, ông Tính đã liên tục dùng những biện pháp nhằm trả thù, trù dập nữ giáo viên này trong hoạt động chuyên môn tại nhà trường.

Khi có quyết định kỷ luật cảnh cáo mình, vì ông Tính cho rằng, cô Trinh tố cáo sai sự thật, chính cô Trinh cũng đã làm đơn khiếu nại về quyết định kỷ luật này, gửi lãnh đạo nhà trường.

Tuy nhiên, ông Võ Văn Tính lúc đó là Hiệu phó điều hành (trường chưa có Hiệu trưởng do ông Thuyên xin xuống làm giáo viên, hết 2 nhiệm kỳ làm Hiệu trưởng) đã trả lời cho cô Trinh biết là quyết định kỷ luật ban hành là đúng.

Không đồng ý với câu trả lời của ông Tính, cô Trinh tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Thế nhưng, ngày 11/10/2017, cơ quan quản lý này của huyện lại chuyển đơn của cô Trinh về lại cho lãnh đạo nhà trường, đề nghị giải quyết cho cô giáo.

Cho đến nay, đã quá hạn luật định, nhưng cô Trinh nói Hiệu trưởng Trường Phong Điền (đã có Hiệu trưởng mới) vẫn chưa giải quyết khiếu nại này của cô.

Thừa lệnh Chánh án, Thẩm phán Từ Thanh Nhung – Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời hẹn ngày 29/11 sẽ thông báo kết quả về đơn khởi kiện của cô Trinh.

Phương Linh
Từ khóa :
Cà Mau , cô giáo , khởi kiện , Tòa án , huyện Trần Văn Thời , Tòa án , kỷ luật.
Bị kỷ luật cảnh cáo, cô giáo ở Cà Mau nộp đơn khởi kiện ra tòa
Bình luận
Nguyễn Thế Cường
2

Hoan nghênh cô Hà Tú Trinh, cô làm đúng, đừng sợ. Cô đã dạy học sinh mình trung thực thì mình phải thẳng thắn, trung thực. Mong các thầy cô trong trường ủng hộ cô; mong họ là những Tể tướng "Lưu gù", chú không phải là " Hòa thân" hay giáo "Thứ" Chúc Cô thắng lợi trước bọn tiểu nhân!

lê tuấn
8

"Người ta cao khi chúng ta cuối xuống"! Khâm phục cô Hà Tú Chinh và chúc cô mạnh mẽ chiến thắng quyền lực đen!

Liêm Trà Cú
37

Đó là con đường "cuối cùng" mà cô giáo Hà Tú Trinh lựa chọn để đòi lợi quyền cho cá nhân mình. Cho dù con đường nào đi chăng nữa thì cô Trinh cũng sẽ gặp không ít khó khăn khi tranh tụng tại toà kể cả người thực thi pháp luật, vẫn biết sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, nhưng giờ đây chân lý ấy vẫn được nghe nguyên giá trị, còn từ nghe thấy, nhìn thấy, cảm thấy rồi toà sẽ nhận thấy... thì còn cả một cuộc chiến phía trước (?) Mong cô Trinh sớm vượt qua tiền lệ để tạo dựng mối quan hệ cho riêng mình, dù sao cũng phục cô Trinh khi còn đang hưởng lương ngân sách Nhà trường mà vẫn hiên ngang nộp đơn khởi kiện tố nguyên Hiệu phó nhà trường ra pháp trường thì quả đáng nể...

Xuân Vi
8

Tôi đã từng tố cáo một ông vụ trưởng giáo dục,đưa ra tòa một giám đốc sở nội vụ và nhiều lần đương đầu với những hành động theo kiểu côn đồ chính trị và đều thắng lợi.Nhà nước bảo vệ quyền lợi nhân dân bằng luật pháp.Muốn thắng lợi,người dân phải có được 4 yếu tố sau:Có chính nghĩa,hiểu luật pháp,trí tuệ(thõng minh trong thu thập chứng cứ)và bản lĩnh sống vững vàng.Trao đổi trực tiếp mà còn ngoan cố,người dân cứ đưa ra tòa.Đó làm nếp sống của một xã hội hiện đại.Ai không tin cứ tìm đọc trang Facebook cá nhân VI VĂN XUÂN.Tôi lấy tên thật của mình.

Nam Nguyên
17

Chưa biết đúng sai thế nào, nhưng hoan nghênh cô giáo vì tinh thần thượng tôn pháp luật. Việc nhờ luật pháp phân giải là việc bình thường và rất văn minh. Các luật sư nên giúp đỡ cô giáo

Cuông Cuốc
23

Hiệu trưởng hiệu phó không đứng lớp mà vẫn nhận tiền phụ cấp ưu đãi bây giời nhiều lắm. Báo chí nói nhiều nhưng không có cơ quan nào vào cuộc. GV bức xúc với những hành vi ăn cắp này của cán bộ quản lí, lãnh đạo thì lập tức bị cán bộ có chức có quyền gây khó khăn,trù dập. Chân lí luôn thuộc về kẻ có chức, có quyền.

Xuân Vi
24

Hoan hô tinh thần thượng tôn pháp luật của cô Chinh.Đa số lãnh đạo chính quyền bao che,đùn đẩy.Con đường nhanh nhất là đưa ra tòa.Tòa xử công khai theo luật.Kẻ bất chính sẽ hết đường chối cãi.Người kiện cũng nên đọc kỹ luật hoặc tham khảo luật sư trước để đảm bảo thắng lợi.

Nguyễn Xuân Hùng
19

Người bị tố cáo cũng chính là người ra quyết định kỉ luật cô giáo Hà Tú Trinh là chưa phù hợp, Rõ ràng đây là cách trả thù.trù dập. Mong các cấp có thẩm quyền giải quyết cho hợp lí, đem lại sự công bằng cho cô Trinh.

Xem thêm bình luận
Tin khác