Bí thư Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu kiểm tra việc bổ nhiệm ông Trương Ngọc Phước

Bạn đọc

Việt Dũng

(GDVN) - Bí thư Nguyễn Thanh Nghị xác nhận, đã chỉ đạo tiến hành kiểm tra, báo cáo lại cho Thường trực tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang về vụ việc của ông Trương Ngọc Phước.

Liên quan đến vụ việc bổ nhiệm ông Trương Ngọc Phước – Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang, khi ông này chưa có bằng đại học, trưa ngày 23/2, ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư tỉnh Kiên Giang đã có ý kiến về vấn đề này.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Nghị cho biết, ông đã có chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh vào cuộc, kiểm tra và phải có báo cáo lại cho thường trực tỉnh ủy.

Bí thư tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo kiểm tra việc bổ nhiệm Chánh Thanh tra Sở Giao thông tỉnh (ảnh: P.L)

Luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ nhiệm Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, việc bổ nhiệm ông Phước làm Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang, khi ông chưa có bằng đại học là không tuân thủ quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm, được quy định tại quyết định 1036 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Ngoài ra, theo luật sư Hậu, pháp luật cũng không cho phép việc bổ nhiệm các chủ thể không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, để nắm giữ các chức vụ mà pháp luật đã quy định cụ thể về tiêu chuẩn.

Chính vì thể, luật sư Nguyễn Văn Hậu khẳng định, hành vi này là đã vi phạm vào các quy định của pháp luật. 

Kiên Giang thừa nhận bổ nhiệm Chánh Thanh tra Sở Giao thông chưa có bằng đại học

Trước đó, từ đơn tố cáo của ông Nguyễn Hoàng Vũ gửi về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Thanh Việt – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang khẳng định, ông Trương Ngọc Phước đã học xong chương trình của Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, hệ tại chức ở Kiên Giang niên khóa 1992 – 1995.

Dù đã hoàn tất khóa học, nhưng do năm sinh khác nhau giữa giấy khai sinh và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, nên ông Phước đã không được cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Sau khi giữ chức vụ Quyền Chánh Thanh tra, thì năm 2011, ông Phước đã được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang.

Thừa nhận việc bổ nhiệm này là chưa đúng quy định, ông Trần Thanh Việt nói, do điều kiện khi đó, cán bộ nguồn của tỉnh không có nhiều, ông Trương Ngọc Phước lại là cán bộ được đánh giá là hoàn thành tốt, xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Do đó, Sở mới bổ nhiệm, dựa trên sự chấp thuận về mặt chủ trương của Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Một điều đáng nói khác, ông Phước đi học chương trình của Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, hệ tại chức, nhưng phải đến tháng 6/1993, ông Phước mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (hệ giáo dục thường xuyên), và đến tháng 12/1993, ông Phước mới nhận tấm bằng tốt nghiệp này.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, ngoài việc giữ chức vụ Chánh Thanh tra khi chưa có bằng đại học, ông Phước còn đi học đại học trước, rồi sau đó mới thi và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phải tới ngày 28/12/2016, ông Phước mới có được tấm bằng đại học Luật, hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Cần Thơ.

Việt Dũng
Từ khóa :
Kiên Giang , Chánh Thanh tra , Sở Giao thông Vận tải , đại học , Trương Ngọc Phước , bổ nhiệm , nguyễn thanh nghị , không có bằng , tốt nghiệp phổ thông
Bí thư Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu kiểm tra việc bổ nhiệm ông Trương Ngọc Phước
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Nguyễn Phước
3

vụ này giờ thiếu gì, kiểm tra lại hết nổi không, thôi khó quá cho qua đi các bạn ơi

Vũ Mai
5

Tôi đã từng tham gia quản lý đào tạo đại học giai đoạn 1990 - 1995 này. Rất nhiều người đã xuất trình bản phô tô những văn bằng phổ thông phù hợp để được vào học. Trong quá trình học, nhà trường mới tiến hành thu bằng gốc để đối chiếu, xác minh. Rất nhiều người dùng bằng giả, hay bằng phổ thông có sau khi nhập học đại học, đều bị đình chỉ học tập, hay không cấp bằng đại học, kể cả người có chức tước. Đó là Quy chế đào tạo. Không hiểu trường Luật TP HCM căn cứ vào đâu để cấp bằng đại học cho ông này?

GIÁO GIÀ SG
11

"...Trương Ngọc Phước đã học xong chương trình của Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, hệ tại chức ở Kiên Giang niên khóa 1992 – 1995." và đọc tới đoạn "...tháng 6/1993, ông Phước mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (hệ giáo dục thường xuyên), và đến tháng 12/1993, ông Phước mới nhận tấm bằng tốt nghiệp này."; tôi phát hoảng. HẾT BIẾT LUÔN,cả người học (ông Phước) và nơi đào tạo ĐH (ĐH Luật Tp HCM) đều là "siêu nhân" "siêu phàm" siêu siêu v v. Xin hỏi nơi này (ĐH Luật TP) có thể dạy cho "con gì đó" có bằng ĐH không?

Văn Ngọc
10

Như vậy, có thể khẳng định rằng, ngoài việc giữ chức vụ Chánh Thanh tra khi chưa có bằng đại học, ông Phước còn đi học đại học trước, rồi sau đó mới thi và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Chưa có bằng tốt nghiệp 12 mà sao đủ hồ sơ đi học đại học?

van hung
17

Lại trường hợp sinh con rồi mới sinh cha, thi vào đại học rồi mới thi phổ thông

Xem thêm bình luận
Tin khác