Bí thư Thanh Hóa tha thiết mong Trung ương tạo cơ chế đặc thù về cán bộ

Bạn đọc

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Bí thư Thanh Hóa tái khẳng định tầm quan trọng trong việc bổ nhiệm 8 Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp đối với công tác chỉ đạo, điều hành của địa phương.

Đây là một trong những nội dung quan trọng dẫn lời Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao làm trưởng đoàn, hôm 12/8 vừa qua.

Danh sách lãnh đạo Sở Nông nghiệp Thanh Hóa gồm Giám đốc và 8 Phó Giám đốc trên website Sở này ngày 14/7/2016. Ảnh chụp màn hình.

Đề cập tới sự việc Thanh Hóa có 8 Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến tái khẳng định tầm quan trọng của việc bổ nhiệm này đối với công tác chỉ đạo, điều hành của địa phương. 

"Tất cả các chỉ tiêu về trồng trọt, thủy lợi, đê điều, đổi mới quan hệ sản xuất và nông thôn mới, phát triển rừng của Thanh Hóa, đều bằng 1/10 của cả nước.

Cho nên, nếu quy định cấp phó của Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn chỉ có 3 người theo Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015  hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện, thì Thanh Hóa gặp rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý, điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn", trang Web truyenhinhthanhhoa.vn dẫn lời Bí thư Trịnh Văn Chiến.

Bí thư Trịnh Văn Chiến cũng đề nghị Trung ương khi

Bộ Nội vụ chính thức trả lời về vụ Thanh Hóa bổ nhiệm 8 Phó Giám đốc Sở

phân bổ số lượng cán bộ ở các tỉnh, thành phố trên cả nước nên đặc biệt quan tâm tới quy mô dân số, diện tích và đặc thù của từng địa phương, để đảm bảo đủ số lượng cán bộ đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Trong một diễn biến có liên quan, chiều 15/8, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn Bộ Nội vụ cho biết, đơn vị này đã hoàn tất công tác xác minh vụ 8 Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp Thanh Hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Thành không tiết lộ thông tin liên quan tới kết quả xác minh vụ việc, nhưng hứa sẽ được công bố nội dung xác minh trong cuộc họp báo sắp tới.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thực hiện loạt bài viết về việc “lạm phát” cấp phó tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2015), Điều 3 về cơ cấu tổ chức quy định rõ: “Số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người”. Việc bổ nhiệm thêm 2 Phó Giám đốc Sở là trái với quy định của Thông tư liên tịch số 14…

Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng, cần hủy quyết định bổ nhiệm số lượng Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa vượt quá số lượng, sai quy định nhằm giữ nghiêm tính thượng tôn của pháp luật…

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Sở Nông nghiệp , Thanh Hóa , Phó Giám đốc , Bộ Nội vụ
Bí thư Thanh Hóa tha thiết mong Trung ương tạo cơ chế đặc thù về cán bộ
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
chuyentrinhxuan
0

Xấu hổ cho dân xứ thanh, Ông chiến này nhiều vụ lùm xùm lắm rồi. Phải quy trách nhiệm Người đứng đầu, chừa chỗ cho lớp trẻ lên xây dựng lại quê hương.

Chiến
0

Thanh hóa Anh Hùng sao chua chát quá, dân kêu đống đủ thứ, cơ cấu lãnh đạo phình to...

Nhâm lỏng
1

Nói rất thật : chẳng qua các ông bán hết rồi. 8 ghế chứ đến 10 ghế các ông cũng bán. Còn bảo tỉnh đông dân cần đông cán bộ thì rất phản cảm. Càng đông dân càng khổ thưa ông bí thư

lehue
5

63 tỉnh thành trong cả nước cùng thực hiện nghiêm túc Thông tư Liên tịch số 14/20145...không có đặc thù. Nếu lãnh đạo tỉnh TH không thực hiện được nên thôi chức để thế hệ trẻ có năng lực lên thay ít ra và tối thiểu nhất họ cũng biết thực hiện nghiêm túc chủ trương chính sách của Đảng, PL của Nhà nước. Sự việc như này các cấp lãnh đạo TƯ phải xử lý ngay để mọi người dân và tổ chức "Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật"!

Duy Trác
5

Bệnh "Trên bảo dưới không nghe" đã trở nên trầm kha!

trần sơn
4

Tốt nhất là khoán quỹ lương cho các tổ chức của nhà nước thì sẽ không lo phải chạy gì cả! Không phải lo nợ công vượt quá trần. Càng ít người thì nhiều lương và ngược lại. Càng công khai minh bạch càng trong sạch

DÂN TH
14

Rất nhiều chuyện tiêu cực đang xẩy ra ở TH trong thời gian gần dây, kỷ cương phép nước bị coi nhờn, những người đứng đầu bất lực, đáng buộc phải từ chức hoặc bị cách chức ./.

Cao thành
3

Bồng bế nhau lên nó ở non!

Xem thêm bình luận
Tin khác