Bộ sưu tập: Những buồng chuối kỳ lạ nhất chỉ có ở Việt Nam

Bạn đọc

Thành Chung (tổng hợp)

(GDVN) - Những buồng chuối có tới hàng trăm nải, cây chuối trổ bông giữa thân hay một cây chuối nhưng có nhiều buồng... khiến nhiều người tò mò, ngỡ ngàng.

 Cây chuối trong khu vườn nhà ông Nguyễn Khẳng (Phú Quý, Bình Thuận) có tới 176 nải.

Cây chuối kỳ lạ của anh Tần Ngọc Chiến, trú tại 6/27, Nguyễn Thị Lý, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) trổ buồng giữa thân cây.

Cây chuối kỳ lạ khiến người dân thị trấn Hòa Mạc (huyện Duy Tiên – Hà Nam) ngạc nhiên và tò mò kéo đến xem, vì nó bị cụt ngang thân, không có ngọn nhưng vẫn ra buồng.

Ở góc sau khu vườn rộng một công đất của bà Võ Thị Bê (ấp 4 xã Phước Vân, H. Cần Đước, Long An) luôn nhộn nhịp khách tham quan. Tất cả chỉ để mục sở thị buồng chuối hột trổ đến 7 hoa (bắp chuối).

Buồng chuối kỳ lạ này có tới gần 200 nải.

Buồng chuối kỳ lạ trên được trồng tại vườn nhà ông Nguyễn Văn Minh (xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) hơn 170 nải.

Đến tuổi ra buồng, phần thân gần ngọn bỗng nhiên phình to khác thường sau đó trổ ra một buồng chuối 4 nải hướng lên trời. Đó là cây chuối Già hương của nhà ông Đỗ Xuân Thân, thôn Phú Quý, xã An Chấn, huyện Tuy An, Phú Yên.

Đó là cây chuối nhà cụ Nguyễn Thị Lưỡng tại xóm Gạ, Đại Vi, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh (200 nải, 4.000 quả chuối).

Đây là cây chuối đá có tới 4 bắp, nằm trong vườn nhà anh Trương Văn Hoàng ở khu vực Ba Dốc, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Hiện tượng này được xem là hiếm gặp từ trước đến nay.

Đó là cây chuối rừng được anh Hoàng Văn Tỉnh và chị Hoàng Thị Tình, ở thôn Lủ, xã Long Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai phát hiện và ghi lại bằng điện thoại di động tại một cánh rừng nguyên sinh bên sườn dãy núi Con Voi.

nhiều người đã ngỡ ngàng khi nhìn thấy trước hang mọc lên một cây chuối có chiều cao khoảng 8m, xanh tốt, trổ ra buồng chuối rất đẹp gồm 8 nải

Cây chuối này có chiều cao lên tới gần 8m.

Trên cây chuối này có rất nhiều bắp được sinh ra.

Người dân thành phố Việt Trì (Phú Thọ) và vùng lân cận đổ xô đi xem một cây chuối đang trổ tới... 3 buồng tại khuôn viên của Thư viện tỉnh Phú Thọ.

Đây là một cây chuối già của gia đình anh Trần Quốc Cường (ở ấp Kinh Cũ, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An). Điều lạ là, bắp mẹ của cây chuối này không trổ ra nải như bình thường mà trổ ra hoa (bắp). Vì vậy, thay vì chỉ có 1 hoa, cây chuối này có hơn 100 hoa chi chít trên buồng chuối. Mỗi hoa lại có khoảng 6-7 nải

Thành Chung (tổng hợp)
Từ khóa :
cây chuối , kỳ lạ nhất Việt Nam , chùm ảnh , nải chuối , buồng chiếu , hàng trăm nải , buong chuoi , cay chuoi
Bộ sưu tập: Những buồng chuối kỳ lạ nhất chỉ có ở Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác