Bộ trưởng Đinh La Thăng:Cần xử nghiêm 2 quan chơi cờ tiền tỷ

Bạn đọc

Khải Nguyên/phunutoday

"Ở góc độ Quản lý Nhà nước, chúng tôi cũng đã gặp trực tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và tôi đề nghị xử lý rất nghiêm"_Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định.

PV: - Hiện dư luận đang xôn xao và bất bình về vụ 2 quan chức tỉnh Sóc Trăng chơi cờ tiền tỷ. Thưa Bộ trưởng, ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?

Bộ trưởng Đinh La Thăng: - Đây là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, ở góc độ Quản lý Nhà nước, chúng tôi cũng đã gặp trực tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và tôi đề nghị xử lý rất nghiêm. Tuy nhiên, vụ việc này công an cũng đang khởi tố, còn đang điều tra nên cũng chưa thể khẳng định được là có đánh cờ đánh bạc thật không? Bởi vì nói rằng bao nhiêu tỷ, nhưng tôi có hỏi các anh công an thì các anh có nói rằng không có tiền thật, mà chỉ có nói mồm thôi, hiện nay thì đang trong quá trình điều tra.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng


Tôi cũng đã đề nghị với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy là xử lý rất nghiêm trường hợp này để làm gương. Đặc biệt là khi Trung ương đang bàn về Nghị quyết Trung ương 4 về những vấn đề cấp bách trong việc xây dựng Đảng hiện nay thì càng phải xử lý nghiêm.

PV: - Dư luận đặt câu hỏi rằng, với mức lương của PGĐ Sở như hiện nay mà chơi cờ thắng thua hàng chục tỷ đồng thì lấy tiền đâu ra cho đủ? Ông có nhận xét gì về câu hỏi đầy tính nghi vấn này?

Bộ trưởng Đinh La Thăng: - Không. Đấy thì tôi vừa nói là để cho công an người ta phát hiện có tiền thật không hay chỉ là đánh ảo thôi. Tức là cứ ngồi đánh xong rồi bảo ván này mấy tỷ nhé, nói xong là đánh, rồi thua rồi đánh gấp đôi lên. Hỏi lại thì bảo số tiền lên 1 tỷ, hay là mấy trăm triệu đấy. Thua rồi đánh gấp đôi lên giờ nó thành từng đấy tiền. Thực tế thì chưa có tiền đưa lại, trao đổi lại. Điều này thì để công an họ điều tra.

PV: - Thưa ông, vụ đánh bạc khét tiếng nhất cũng thuộc về quan chức giao thông như vụ PMU18, giờ vụ này cũng vậy. Dư luận đặt băn khoăn nghi vấn: Phải chăng ngành giao thông có nhiều dự án tiền đầu tư lớn nên dễ xảy ra thú chơi sát phạt tiền tỷ mà các Bộ, Ngành khác không có?

Bộ Trưởng Đinh La Thăng: - Khi nói những vụ việc phải hết sức cụ thể chứ không thể từ cái vụ này mà suy ra cả ngành Giao thông thì không khách quan cho ngành Giao thông. Vậy nên là cần phải hết sức cụ thể. Còn vụ PMU 18 trước đây là cá nhân của các anh đó, Đối với vụ này, bây giờ công an còn đang điều tra thì chưa khẳng định có tiền thật hay không có tiền thật? Quan điểm của tôi là phải xử lý nghiêm vụ này.

PV: - Liên quan đến vụ việc này có người đ đặt câu hỏi rằng: liệu đây là 2 trường hợp "cá biệt", thuộc dạng "không khảo mà xưng" hay chỉ là phần nổi của tảng băng ngầm? Ông có bình luận gì về câu hỏi này, thưa Bộ trưởng?

Bộ trưởng Đinh La Thăng: - Đây là bình luận riêng của ai đó chứ tôi chưa được nghe. Như tôi đã nói là không thể lấy vụ việc này để qui là phổ biến được,  không thể từ phổ biến suy ra cá biệt, hoặc từ cá biệt suy ra cái phổ biến.

PV: - Trách nhiệm của Bộ GTV tải về vụ việc này như thế nào, thưa Bộ trưởng?

Bộ trưởng Đinh La Thăng: - Về cán bộ là thuộc Tỉnh ủy và UBND tỉnh Sóc Trăng quản lý cán bộ Sở, gọi là ở giao thông nhưng cán bộ là do tỉnh quyết định chứ Bộ không hoàn toàn quyết định. Tuy nhiên, về trách nhiệm quản lý Nhà nước thì chúng tôi cũng đã có làm việc với đồng chí Bí thư tỉnh ủy và yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hiện nay đã khởi tố rồi và chúng tôi hoàn toàn đồng tình.
Khải Nguyên/phunutoday
Từ khóa :
Bộ trưởng Đinh La Thăng:Cần xử nghiêm 2 quan chơi cờ tiền tỷ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác