Bức thư "đẫm nước mắt" của học sinh người Đức gốc Việt khi nói về Mẹ

Bạn đọc

GDVN

(GDVN) - Hãy mang lại cho mẹ cháu sự công bằng và không bao che cho những người xấu đã lừa lừa đảo lấy hết tài sản mẹ cháu đã dành dụm suốt nhiều năm…

Khi biết mẹ mình (bà Đoàn Thị Loan, hiện cư trú tại thành phố Dresden, CHLB Đức, làm nghề bán hoa quả dạo) dầm mưa dãi nắng, tằn tiện lo cho con cái học hành, tích góp được ít tiền về Việt Nam định đầu tư thì bị lừa tại Dự án Thanh Hà A (do Công ty CP Phát triển địa ốc – Cienco 5 làm chủ đầu tư), hai người con của bà đã viết thư cầu cứu gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Bức thư được gửi đi từ Thành phố Dresden, CHLB Đức. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin trích đăng nội dung bức thư:

Thành phố Dresden, CHLB Đức, ngày 01/5/2014

Kính gửi:...

Chúng cháu là: Nguyễn Nhật Minh, 17 tuổi, Quốc tịch: Việt Nam, em cháu là: Nguyễn Nhật Anh, Tommy, 13 tuổi, Quốc tịch: Đức.

Bức thư của em Nguyễn Nhật Minh và em Nguyễn Nhật Anh, Tommy từ  TP. Dresden, CHLB Đức

Chúng cháu hiện đang sinh sống tại thành phố Dresden, CHLB Đức cùng bố mẹ. Cả hai anh em cháu hiện nay đang học tại Trường Julius Ambrosiu Hulbe Gymnasium, thành phố Dresden – một trường chuyên giành cho học sinh khá, giỏi của Thành phố.

Vì bố mẹ chúng cháu phải lao động vất vả hàng ngày, nên anh em chúng cháu luôn nghe lời bố mẹ, cố gắng học tập để chuẩn bị tốt cho tương lai của mình. Đây cũng là truyền thống của con em các gia đình người Việt tại Đức.

Việt kiều Đức “tố” Giám đốc BĐS Cienco507 lừa đảo tại dự án Thanh Hà

(GDVN) - Chỉ bằng một biên bản ghi nhớ với Cienco 5, ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sàn BĐS Cienco507 ngang nhiên mang đất Dự án Thanh Hà A (Hà Đông, Hà Nội) đi bán.

Nhân dịp lễ”Ngày của Mẹ” (tiếng Đức là Muttertag), chúng cháu xin gửi đến tất cả mọi người ở Việt Nam sự mong muốn: Hãy giúp đỡ mẹ của chúng cháu! Và lời đề nghị với tất cả các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam: hãy mang lại cho mẹ cháu sự công bằng và không bao che cho những người xấu đã lừa đảo lấy hết tài sản của mẹ cháu đã vất vả dành dụm suốt bao năm qua mới có được trong vụ việc mẹ cháu đặt mua đất ở Dự án Thanh Hà A, Hà Đông (Hà Nội).

Sự việc cụ thể mẹ cháu đã có thư trình bày với các cơ quan báo chí. Chúng cháu chỉ biết vì sự việc này trong 03 năm qua, mẹ cháu đã đi về Việt Nam rất nhiều lần, tốn kém tiền bạc, công sức, xa gia đình… chúng cháu đã rất nhớ mẹ, buồn vì không được mẹ chăm sóc học hành và vô cùng lo lắng nếu mẹ gặp chuyện gì không may trên đường đi…

Chúng cháu cũng rất ngạc nhiên, vì mẹ là người luôn khơi dậy tình yêu quê hương đất nước Việt Nam trong gia đình chúng cháu (như mẹ dạy chúng cháu là người Việt Nam phải học và nói được tiếng Việt Nam, biết yêu thương bà ngoại và các bác, anh chị em ở Việt Nam còn nghèo khó. Đến khi tuổi già, bố mẹ sẽ về Việt Nam sinh sống, các con có trình độ tốt nhất về nước làm việc. Cháu đã từng mong muốn là bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho các trẻ em nghèo Việt Nam). Thì nay, sự việc xảy ra với mẹ cháu, cách cư xử của những người lừa đảo đối với mẹ cháu, cách làm việc giải quyết của một số cơ quan Nhà nước chưa hết trách nhiệm… đã trở thành nỗi ám ảnh nặng nề trong gia đình cháu.

DA Thanh Hà A: Những hành vi “gian dối” của Giám đốc Sàn BĐS Cienco507

(GDVN) - Khi giao dịch với khách hàng tại Dự án Thanh Hà A (Cienco5 làm chủ đầu tư), Giám đốc Sàn BĐS Cienco507 Nguyễn Trung Dũng đã có nhiều hành vi gian dối.

Thực ra, nếu sự việc này diễn ra ở Đức thì quyền lợi của người bị hại như mẹ cháu đã được đảm bảo giải quyết từ rất sớm rồi.

Cuối cùng, chúng cháu kính đề nghị Ngài chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật điều tra, giải quyết vụ việc của mẹ cháu và có kết quả trong năm 2014 này.

Chúng cháu cũng kính đề nghị các cơ quan truyền thông báo chí, luật sư giỏi của Việt Nam, các ông bà, các bác, các cô chú, anh chị người Việt Nam có lương tâm, yêu lẽ phải và mong muốn sự công bằng trong xã hội ủng hộ cuộc cuộc đấu tranh đòi lại quyền lợi chính đáng của mẹ cháu

Chúng cháu xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Quý vị!

Nguyễn Nhật Minh – Nguyễn Nhật Anh, Tommy

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

GDVN
Từ khóa :
cienco5 , cienco507 , dự án thanh hà , đoàn thị minh loan , guyễn Văn Ninh - Trần Kiều Trang (bà Trang hiện là Phó khoa Quốc tế - Trường ĐH Thương Mại) , Nguyễn Trung Dũng , Giám đốc Sàn BĐS Cienco507 , CHLB Đức , việt
Bức thư "đẫm nước mắt" của học sinh người Đức gốc Việt khi nói về Mẹ
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Tuấn Khải
0

Khổ thân người mẹ :'(((

phamduy manh
1

mong mọi chuyện tốt đẹp đến gia đình em.

Hải Đăng
2

Liên đoàn luật sư VN nên có tình thương với các cháu, hỗ trợ tư pháp và nếu phải ra tòa Dân sự thì đừng lấy tiền nhé !!!!

Hatbuihong
6

Để trẻ em lo việc người lớn là trách nhiệm thuộc về ai ? Nghĩ mà xấu hổ !

Wegner phuc
2

Bac o Duc cung may chuc nam roi ,o Viet Nam cung con nhieu nguoi tot lam,cac chau cu yen tam đi,hien bac dang cu tru tai Vietnam,tinh hinh đat nuoc rat on đinh,cac chau co gang hoc gioi de sau nay ve phuc vu to quoc nhu y cua me cac chau,bac rat kham phuc, chuc cac chua va gia dinh luon manh khoe.

Công Dân
13

Thật thông cảm. Rất mong các cơ quan bảo vệ pháp luật VN vào cuộc điều tra,làm rõ để trả lại sự thật cho mọi phía. Chúng tôi mong Báo điện tự GD theo dõi và thông tin trên Quý báo,cảm ơn.

Rơi lệ
19

Cảm thấy tủi nhục thay những hành động lừa đảo của một bộ phận cán bộ CICENCO5 và các cơ quan chức năng làm việc thiếu năng lực và trách nhiệm. Niềm tin của hai thế hệ muốn xây dựng đất nước bị lung lay bởi những kẻ tha hóa, biến chất. Họ không sống xa xứ nên không hiểu nổi tâm tình người xa xứ muốn xây dựng đất nước như thế nào khi thấy đất mẹ còn nghèo đói so với nước người.

Linh Saigon
9

Đúng là một con người được đào tạo tại một đất nước tiến bộ. Anh chỉ mong mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với gia đình em.

Xem thêm bình luận
Tin khác