Bức xúc vì sai phạm nhiều nhưng hiệu trưởng chỉ bị… “xử nhẹ”

Bạn đọc

TRÚC LINH

(GDVN) - Nhiều giáo viên đang công tác tại Trường mầm non Rạng Đông bức xúc cho rằng việc xử lý hình thức kỷ luật đối với bà Diệp Thị Như Khanh là chưa thoả đáng.

Tiếp xúc với phóng viên vào sáng ngày 25/2, nhiều giáo viên đang công tác tại Trường mầm non Rạng Đông bức xúc cho rằng việc xử lý hình thức kỷ luật đối với bà Diệp Thị Như Khanh (Hiệu trưởng) là chưa thỏa đáng vì sai phạm của bà là hết sức nghiêm trọng.

Nhiều giáo viên tại trường này bức xúc cho rằng Phòng GD&ĐT đã cố ý “ngó lơ” những sai phạm của bà Khanh. (Ảnh: Trúc linh)

Trước đó, Ủy ban Kiểm Tra Đảng ủy xã này đã triển khai quyết định kỷ luật đối với bà Khanh với hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Theo kết luận Ủy ban Kiểm Tra Đảng ủy, bà Khanh đã lơ là trách nhiệm trong quả lý tài sản xã hội hóa, tự bán tài sản xã hội hóa, chiếm dụng tiền mua dụng cụ học tập cho trẻ suốt nhiều năm liền với số tiền lên đến hàng chục triệu… 

“Việc chiếm dụng tiền mua dụng cụ học tập của trẻ dù chỉ "một su" cũng là sai phạm nghiêm trọng, làm mất phẩm chất chất, đạo đức của “nghề giáo”, huống chi số tiền lên đến hàng chục triệu đồng và hành vi đó lại kéo dài suốt nhiều năm liền”, một giáo viên (đề nghị không nêu tên) bức xúc nói.

Các giáo viên cho rằng, có lẽ bà Khanh có “chỗ dựa lớn” nên mới lộng quyền như vậy. Bởi, trước đó khi nhận được đơn tố giác của giáo viên và phụ huynh, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình đã tổ chức đoàn xác minh và khẳng định sai phạm của bà chỉ là sai phạm nhỏ, không đáng xử lý.

TRÚC LINH
Từ khóa :
bộ giáo dục , giáo dục việt nam , thanh tra giáo dục , sai phạm , kỷ luật giáo viên , phòng gd&đt , huyện thới bình , sai phạm trong giáo dục , trường mầm non dạng đông
Bức xúc vì sai phạm nhiều nhưng hiệu trưởng chỉ bị… “xử nhẹ”
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Tâm Tâm
2

Vụ này chưa thấm gì với vui HT trương THCS Ba Đình, bằng chứng thuyết phục nhất là 2 hóa đơn cùng một Stt là 8 và là hai nội dung thu tiền của cùng thánh 4/2014 (Tài liệu chính BGD cung cấp cho độc giả) mỗi nội dung thu là nửa sô tiền thực tế thu của tháng. Đến người ko có nghiệp vụ tài chinh cũng hiểu được vấn đề là ăn cắp một nửa, nửa còn lại cho vào túi và khi có ĐKT thì hợp lí hóa chứng từ, vì thế nên lập 2 bộ song song tồn tại. Nếu vụ này của trường Ba Đình mà êm thì mất hết long tin dân.

Nguyễn Kim Oanh (PHHS lớp 7- THCS Ba Đình )
2

Tôi đồng ý với ý kiến bạn Hồng Ánh, tôi cũng là một PHHS trường THCS Ba Đình. Có quá nhiều bằng chứng về những sai phạm của HT nhưng các cơ quan chức năng cố tình lờ đi, điển hình là con tôi phải đóng 140 ngàn đồng/tháng cho CLB tiếng Anh một cách cưỡng ép, trá hình là thỏa thuận và tự nguyện nhưng thực chất là ép buộc. CLB nhưng xếp vào TKB chính khóa và tất cả HS ba khối 6,7,8đều phải học 100%. GV dạy không đảm bảo chất lượng khiến HS chán nản. Đề nghị báo GD quan tâm tiếp tục điều tra,làn rõ.

Hồng Ánh (PHHS lớp 9 - THCS Ba ĐÌnh)
2

Làmột PHHS của trường THCS Ba Đình, tôi đề nghị báo GD quan tâm dến các vấn đề tiêu cực đã được báo mình tìm ra và đăng tải. Việc HT trường THCS Ba Đình với một loạt các sai phạm đã 4 tháng trôi qua vẫn chưa được sử lí .Sau bài báo, HT đã phải trả lại cho mỗi HS 400.ngàn đồng thu sai quy định, lỗi đó là lỗi cố ý làm trái nhưng tôi thấy HT không bị ảnh hưởng gì. Chúng tôi rất bất bình.

hong son
2

phải xử lý nghiêm bà hiệu trưởng này chứ,nếu không sau này còn xử lý ai được nữa

Hoàng Hoa Đình
2

Tham ô trên chục triệu đồng mà kết luận là sai phạm nhở. Hiệu trưởng mà tham ô công quỹ thì ảnh hưởng xấu đến giáo dục.

Xem thêm bình luận
Tin khác