Chánh Thanh tra Sở Giao thông tỉnh Kiên Giang chưa có bằng Đại học khi bổ nhiệm

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Dù chưa có bằng Đại học, nhưng năm 2006, ông Trương Ngọc Phước vẫn được bổ nhiệm làm Quyền Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Hoàng Vũ (sinh năm 1976, ngụ tại xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) cho biết, tại Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang, ông Trương Ngọc Phước – Chánh Thanh tra được bổ nhiệm khi chưa có bằng Đại học.

Theo ông Vũ cho biết, năm 2006, ông Trương Ngọc Phước được bổ nhiệm làm Quyền Chánh Thanh tra, đến năm 2011 được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải của tỉnh Kiên Giang.

Đơn tố cáo gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam của ông Nguyễn Hoàng Vũ (ảnh: P.L)

Cho đến nay, ông Phước vẫn giữ chức vụ này. Hiện Thanh tra Sở này đang lấy phiếu tín nhiệm để đề bạt ông Phước giữ chức vụ này ở nhiệm kỳ thứ 3.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý, vào năm 2006, khi ông Phước được bổ nhiệm vào nhiệm vụ Quyền Chánh Thanh tra của Sở, thì tại thời điểm đó, ông Phước vẫn chưa có được tấm bằng Đại học.

Từ đó, ông Nguyễn Hoàng Vũ đã đặt vấn đề: Việc bổ nhiệm ông Phước như vậy đúng hay sai? Nếu sai thì tại sao cho đến nay, vấn đề này vẫn chưa được xử lý?

Ngoài ra, số tiền phụ cấp 25% là Thanh tra viên, và phụ cấp chức vụ suốt từ năm 2006 cho đến nay có phải thu hồi hay không (nếu sai)?

Ngày 4/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang, đăng ký làm việc với lãnh đạo Sở để làm rõ nội dung này.

Trụ sở Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang, nơi ông Phước giữ chức Chánh Thanh tra (ảnh: P.L)

Làm việc với phóng viên, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chánh Văn phòng thừa nhận, có sự việc giống như ông Vũ phản ánh với báo, và ông Vũ cũng đã tố lên các cấp lãnh đạo của tỉnh Kiên Giang từ nhiều năm nay.

Sau khi liên hệ qua điện thoại với ông Lê Việt Bắc – Phó Giám đốc kiêm Người phát ngôn Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang, ông Trần Quốc Tuấn đã nói, hiện ông Bắc đang đi Thành phố Hồ Chí Minh bảo vệ luận án Thạc sĩ, nên chưa về được, và hẹn làm việc sau với phóng viên.

Còn ông Trương Ngọc Phước thì khẳng định, do vụ việc có liên quan trực tiếp đến ông, nên ông sẽ không làm việc với phóng viên, mà cần liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải quyết sẽ tốt hơn.

Dù vậy, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã tiếp cận được thông báo số 36, do Bí thư Đảng úy Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang – ông Nguyễn Văn Dũng ký ngày 25/3/2016, thông báo kết luận giải quyết tố cáo ông Trương Ngọc Phước.

Trích thông báo số 36 của Đảng ủy Sở gGao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang về bằng Đại học (ảnh: P.L)

Dựa trên cơ sở đề nghị của Sở Giao thông Vận tải và Sở Nội vụ tại tờ trình số 478 (ngày 3/8/2011) gửi Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 29/8/2011, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có thông báo số 367, đồng ý cho Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang bổ nhiệm ông Trương Ngọc Phước làm Chánh Thanh tra.

Năm 1995, Sở Giao thông Vận tải tỉnh cử ông Phước theo học lớp Đại học Luật tại Trường Quản lý Nhà nước tỉnh Kiên Giang. Khi đó, ông Trương Ngọc Phước đã theo học hết chương trình của khóa học, nhưng không được cấp bằng tốt nghiệp.

Theo giải thích của thông báo số 36 này, là do giữa bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và giấy khai sinh của ông Phước có năm sinh khác nhau (năm 1969 và năm 1971), nên trường không xét cấp bằng tốt nghiệp.

Hiện nay, ông Trương Ngọc Phước đang theo học lớp Đại học Luật, do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tại Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Kiên Giang (khóa KG11, năm 2011 – 2015).

Đồng thời, ông Phước cũng đang theo học lớp Đại học quản lý kinh tế 2013, khóa học 2013 – 2018 do Ban Tổ chức tỉnh ủy cử đi học, căn cứ theo quyết định số 2264 hồi tháng 2/2014.

Thông báo số 36 kết luận, nội dung tố cáo ông Phước khi được bổ nhiệm (lúc đó) không có bằng Đại học là có cơ sở.

Ông Nguyễn Hoàng Vũ đặt vấn đề, như vậy, việc bổ nhiệm, tái bổ nhiệm ông Trương Ngọc Phước suốt từ năm 2006, từ Thanh tra viên lên Quyền Chánh thanh tra rồi Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải mà chưa có bằng Đại học là như thế nào?

Tại sao cho đến nay, cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa đặt tới vấn đề xử lý bước tiếp theo, thu hồi số tiền phụ cấp Thanh tra viên, rồi phụ cấp chức vụ từ năm 2006 ?

Thiết nghĩ, nội dung này là cần thiết, cần sớm được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cùa tỉnh Kiên Giang vào cuộc, xác minh và làm rõ vấn đề này, để trả lời cho dư luận được biết.

Phương Linh
Từ khóa :
Chánh Thanh tra , Sở Giao thông Vận tải , tỉnh Kiên Giang , Đại học , bổ nhiệm , tái bổ nhiệm.
Chánh Thanh tra Sở Giao thông tỉnh Kiên Giang chưa có bằng Đại học khi bổ nhiệm
Bình luận
auduong
2

Chưa có bằng đại học nhưng có quan hệ tốt là đủ rồi Còn coi bằng đại học tại chức ngang với chính qui thì còn nhiều bất cập lắm....Những chuyện đáng kinh ngạc như thế này thật ra không hề hiếm gặp ở Việt Nam chỉ có điều ai không may thì bị lộ thôi chứ Thanh kiểm tra hàng năm, hàng quí vẫn chả thấy gì hết!? Phần đa những vụ việc tiêu cực là do báo chí phát hiện ra hoặc là do người dân gửi thông tin đến tòa soan sau khi đã gõ hết các cửa cơ quan công quyền như vụ này!!! Con em chúng ta cần gì mà phải học cho tốn thời gian, công sức và tiền bạc vì thời gian đi học chỗ của chúng đã bị những người chưa bao giờ đường đường chính chính được bước vô cổng trườn ĐH, Cao đẳng lấy mất rồi.....

Đông Đônh
2

Có gì đâu mà xử lí. Ông ấy đã tố cáo nhiều năm đến khắp các cơ quan mà các cơ quan này lờ tịt đi. Đến giờ báo chí phanh phui thì lại làm theo kiểu rút kinh nghiệm giống ông Quý Yên Bái là hết vị. Thời điểm bôt nhiệm chưa có thì giờ đã có, lại còn có cả thạc xỉn nữa. Ko có cái đại họ mà người ta vẫn làm được việc trông cả chục năm trời. Rút kinh nghiệm vậy

Nguyễn Tuyết Em
4

ối, vụ này hay, chắc dân bình thường cũng làm Chánh Thanh tra được nhỉ. Chánh Thanh tra mà chưa có bằng ĐH, lần đầu nghe thấy luôn.

phuongnguyen
4

Nhờ những bài viết như thế này mà người dân hiểu được thực trạng về sự trung thực của một số cán bộ, lãnh đạo các cấp.Sự gian dối và năng lực không đồng hành cùng nhau .

Lão Bản
3

UBND tỉnh lại cho phép một việc làm trái pháp luật! Chắc cũng chỉ là mộ đồng chí "bị lộ" trong muôn vàn các đồng chí "chưa bị lộ" mà thôi!

người sài gòn
4

Chỉ vì tấm bằng " Học đại " này nên mới có chuyện " mua bán kiến thức " tràn lan các bằng cấp " hữu danh vô thực " này trong giới quan chức hiện nay ! Tại sao lại cứ quy định phải có bắng này , bằng nọ ở vị trí A, vị trí B ... mà ít để ý tới năng lực thực tế của người sẽ ngồi ở vị trí đó ? Buồn thật !

Bùi Thị Phương Trang
2

Kiên giang mềnh đẹp lắm 😅😅😅. Bao nhiêu năm ấy chắc chờ hợp thức hóa . Định mần nốt cái thạc sĩ sao ta ???😅😅😅

son bui
1

Thanh hóa: Lái xe lên chánh VP huyện được , thì việc tương tư có gì lạ.

Xem thêm bình luận
Tin khác