Choáng với bài giảng “ma quỷ, vong linh, thần thánh” của lớp học “đa cấp”

Bạn đọc

Trực Ngôn

(GDVN) - Mỗi bài giảng đều ẩn chứa điều kỳ lạ, đề cập đến ma quỷ, thần linh, vong nhập,…gây cho thành viên hội có cảm giác sợ hãi, lo âu…

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài phản ánh, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội (Thuộc Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội) mở lớp giảng dạy đạo, truyền bá nội dung học có liên quan đến vấn đề tâm linh.

Lớp học được sáng lập bởi 2 thành viên là ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng và ông Trần Ngọc Việt, Chi hội phó.

Một buổi lễ ra mắt "Cuốn sách vàng" của Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội (Ảnh nguồn Internet)

Từ hình thức giảng dạy đạo lý lồng ghép những điều thần thánh, kết hợp với những hiện tượng thiên tai, chết chóc xảy ra và gán vào đó việc thần thánh, ma mãnh, vong linh,.. gieo rắc nỗi sợ hãi đến từng thành viên, từ đó họ đã lôi kéo, thuyết phục hàng nghìn người tham gia kể từ khi hoạt động.

Theo thông tin, tài liệu mà chúng tôi có được, người đứng ra giảng dạy toàn là những người trẻ tuổi, trong đó có cả lãnh đạo Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người giảng dạy.

"Người đứng lên giảng dạy toàn là người trẻ tuổi, trong đó có cả thầy Kim Long (Kim Bình Trọng_PV). Họ toàn nói về tâm linh, các ngài, chuyện thần thánh, ma mi để thuyết phục, lôi kéo người khác,..." anh N.T.T cho biết.

"Dịch tả là do... ma đói, vong nhập"

Sau đây là những lời lẽ trong bài giảng của một người đàn ông, theo người cung cấp thông tin, người này có tên là Tuấn Anh giảng dạy cho các thành viên trong Chi hội.

Với lời lẽ đầy mềm dẻo, thuyết phục, người đàn ông (tên Tuấn Anh_PV) luôn đề cập, dẫn dắt các sự kiện xảy ra bên ngoài rồi gán vào đó những điều ma mị, thần thánh, vong linh,… Những điều này đều nhằm mục đích nói về sức mạnh của tâm linh, nhằm mục đích lôi kéo.

Người giảng dạy mở màn:

“Ngày hôm nay để cho các bác, các anh, chị sẽ biết thật rõ về thời thế như thế nào? để các bạn  quyết định cuộc đời mình một cách sáng suốt. Ai chắc chắn tin thì may mắn, ai không chắc chắn thì vô cùng thiệt thòi”.

Ngay sau đó, người đàn ông giảng dạy tiếp tục đề cập đến vấn đề dịch bệnh, gây tâm lý lo lắng đến bệnh tật có liên quan đến vong linh.

“Bệnh dịch tả, bệnh này là do những người năm 1945 họ bị chết đói, họ tái lại đúng vào người làm cho con người cũng dịch tả.

Nhưng mà cuối cùng chúng ta bảo là do mắm tôm nhưng không phải do mắm tôm, mà lúc đó là có những người về các vong linh đó được siêu, không ứng vào người nữa thì lúc đó người không dính vào dịch tả nữa thế là hết.

Làm sao mà hiệu thuốc trần chữa được cho vong linh, nhưng khi siêu cho các vong linh đi thì hết.

Đây là căn bệnh do vi rút và siêu vi rút, do con người tái kiếp ra. Chúng ta đang như thế này rồi sau này tái kiếp thành con siêu vi bất hủ.

Đảm bảo trong số này một nửa là ung thư, tránh làm sao được sức ép, bao nhiêu thứ đổ về mà không có cách giải quyết. Các bác, anh, chị có thấy thật kinh khủng không?”, người đàn ông thuyết phục các thành viên.

Cô gái sẵn sàng từ bỏ chồng sắp cưới khi tham gia lớp học "đa cấp tâm linh"

(GDVN) - “Sau khi tham gia lớp học, người yêu sắp cưới của tôi thường cúng bái và tỏ tính cách "lạ", sẵn sàng từ bỏ tôi nếu tôi cản trở, …”, anh N.N.T cho biết.

 "Bão là do... mạt kiếp, mặt trời là... Bồ Tát"

Trong bài giảng, người giảng dạy liên tiếp đề cập đến các hiện tượng thiên nhiên xảy ra gây hoang mang cho các thành viên, và tiếp tục gán vào đó là các vị thần, nghiệp vận.

“Có những trận bão, có những con người siêu biệt về tâm linh biết trước được hàng nghìn năm về các trận bão.

Vậy các cô, các bác có thấy tâm linh siêu biệt không ạ? Các nhà khoa học cũng chỉ biết là biến đổi khí hậu, nhưng cũng chẳng biết tại sao lại biến đổi khí hậu?

Các cô, các bác, anh, chị có biết tại sao không? Đó là do rơi vào thời kỳ mạt kiếp, mạt vận nó mới xảy ra điều đó.  Mạt kiếp, mạt vận là nghiệp chảy theo dòng.

Đây là bão vào Philippines chúng ta mới thấy năng lượng, mức độ sức gió khủng khiếp của bão đó trùm lên cả ba miền Bắc, Trung, Nam của chúng ta, và sức mạnh thì đổ bộ vào miền Trung, Quảng Bình, Quảng Trị, tập trung như vậy,

mà nếu như dự tính 3 ngày đổ bộ vào Việt Nam thì khoảng tầm 14 tỉnh, 7 tỉnh trực tiếp sẽ bay mất, 7 tỉnh sẽ xóa sổ”, người đàn ông nói về các trận bão là do tâm linh.

Người đàn ông giảng dạy tiếp tục nói: “Chiều ngày 8/1, trên bầu trời của Trung Quốc bỗng xuất hiện hiện tượng 3 mặt trời, là có cầu vồng bao xung quanh, làm đứng tim mọi người trong 5 phút.

Và các bác, cô chị có biết, mặt trời là ai chưa? Đó là các vị Bồ Tát, đồng nghĩa với việc cũng có nhiều "mạt".

Một hiện tượng kỳ lạ nữa, những khối đá nặng gần 112kg, nhưng chẳng hiểu tại sao nó tự chạy trên sa mạc, rất kỳ lạ!

Một hiện tượng ở dưới đáy biển, tự nhiên có một vệt dòng trắng như sữa này chạy, cứ chạy đến đâu, bất cứ con sinh vật nào va phải là chết.

Các anh chị có thấy kinh hoàng không ạ? Bây giờ mới thấy hiện tượng kinh khủng, đây là hiện tượng gần đây mới có, các nhà khoa học không thể giải thích được”.

Người giảng tiếp tục hỏi các thành viên: “Chúng ta có thấy sức mạnh kinh khủng của tâm linh không?”

Các thành viên trong lớp học lại đồng thanh: Có ạ!

Người đàn ông giảng dạy lại tiếp tục hỏi các thành viên: “Thực tế như thế này có tin không? Tin chưa? Chắc chắn tin chưa?”

Các thành viên lại đồng thanh: “Rồi ạ!”

Người đàn ông tiếp tục thuyết phục:

“Mọi thứ trên trái đất này chỉ là tạm thời, các cô các bác, các anh chị phải thật tiết kiệm, mọi thứ hàng hiệu, hàng đắt tiền đừng mua nữa.

Còn tiền thì chuyển đổi vào tạo phúc thật lớn, duy trì cuộc sống ở mức thấp ổn định, còn đâu thì dùng để tạo phúc thật mạnh, các bác, anh chị nhớ nhá, thật mạnh, đấy là duyên phúc.

Chúng ta phải tăng cường, dồn tâm, tu luyện sớm tối, thật mãnh liệt! Đi đâu cũng luyện.

Các chứng bệnh bây giờ là teo não và mất trí nhớ, bây giờ chúng ta đang có trí nhớ thì chúng ta để cầu, để nguyện mãnh liệt lên! Chúng ta biết thời kỳ mạt kiếp là vô cùng kinh khủng!

"Ma quỷ nhập vào quân đội để chiến tranh, bơm tiền cho IS"

Sau đó, người đàn ông giảng dạy tiếp tục "bịa đặt" khi nói về các vị thần thánh, ma mãnh:

“Con người làm sao mà chịu được. Có những trận bão có 3 thần rồng, có những trận có 6 thần rồng, có trận 9 thần rồng, 12 thần rồng, 18 thần rồng, 36 thần rồng cùng một lúc thì các cô, bác anh chị thấy thề nào ạ?

Mới như thế đã kinh khủng đúng không ạ?

 Cơn lốc thế giới bất ngờ, cả giới khoa học sững sờ, không hiểu tại sao nó nhanh, mạnh, khủng khiếp đến như vậy?

Các bác, anh chị thử hình dung xem, đang ở Châu Âu đẹp như vậy, nhưng bây giờ đến sa mạc, đến đất nước Seria, vừa nóng bức, vừa chiến tranh, tàn khốc như vậy đến để làm gì?

Nếu các cô, các bác là người minh mẫn có đến không? Không, nhưng tại sao những người khác các nước vẫn đến là vì sao ạ?

Vâng vì đội quân của nó thì nó phải đến, đó chính là ma, quỷ, nó nhập vào người của các nước, nó mượn thân, nó lấy vàng bạc, nó chuyển tài khoản, sang quỹ đen của IS, và nó cũng sang để trợ giúp. Hay không ạ?

Và bây giờ cứ bắn thân xác này, nó lại nhập thân xác khác, lại đánh nhau tiếp. Hay không?”

Để xác minh về người tự nhận là giảng viên của Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người này, ngày 22/11/2016 PV đã liên hệ với ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người để thẩm định và cho ông nghe các đoạn băng và hình ảnh mà PV đã thu thập được, tuy nhiên, ông Trọng đã từ chối không gặp PV mà không nêu rõ lý do chính đáng.

Còn trong một bài giảng khác, khi thuyết phục các thành viên trong Chi hội nộp tiền, một người phụ nữ nói:

“Như chúng ta biết đấy! Thời nay, thời mạt càng kinh khủng, chúng ta có thấy trên thông tin đại chúng không ạ! Vừa qua VTV1 đã quay được đoạn nước Syria bị IS nó móc tim, ăn thịt, …

Con xin thưa! Sau này còn kinh khủng hơn nữa! Còn kinh khủng hơn nữa! Có những ô tô đang đi thì bị hút xuống hố đen, thế cho nên thời mạt này kinh khủng lắm! Thời này ma nhiều hơn người, và chúng ta không thể tránh được tất cả những cái đó.

Nói thật là hồi nãy con nói chuyện với một bạn của bạn này, nói thật là vong đầy người, cho nên là kinh khủng khiếp luôn,

Ma bây giờ nó nhiều, nó ẩn hiện xung quanh, chúng ta là những người trí tuệ, chúng ta phải đi trước một bước…”.

Chúng tôi khẳng định tất cả nội dung sử dụng ma quỷ, thần thánh để giải thích những hiện tượng thiên nhiên và đời sống xã hội mà các thành viên của Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội đang rao giảng là nhằm mị dân, bịa đặt và gieo rắc nỗi sợ hãi, kinh hoàng.

Trực Ngôn
Từ khóa :
Tâm linh , đa cấp , Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội , Kim Bình Trọng , lôi kéo , thuyết phục , ma mị , thần thánh , vong linh ,
Choáng với bài giảng “ma quỷ, vong linh, thần thánh” của lớp học “đa cấp”
Chủ đề : Tiếng dân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Bất Bình
1

Các chị các mẹ bỏ hết trách nhiệm, công việc gia đình để đi theo bọn này, những người tham gia lâu đều bị mụ mị hết không cứu vãn dc nữa rồi.

Hải Bình
3

Bắt nhốt hết những kẻ buôn thần bán thánh lười lao động, tuyên truyền, quảng bá sai sự thật cuồng tin dẫn đến tan cửa nát nhà là điều tất yếu.

Tập Trọng Huân
1

Đây rõ ràng là một bọn bịp bợm, thế mà vẫn có người nghe.

Lê Nhân
2

Làm sao mà Hội chữ thập đỏ Hà nội lại cho ra đời một tổ chức quái quỷ như thế này ??? Các cơ quan chức năng đâu mà để cho cái tổ chức quái quỷ này hoạt động công khai như vậy giữa thủ đô ?

Dan Buc Xuc
3

Bá đạo thật biến tướng hiện tượng thiên nhiên thành các thần các ma các vong linh, khủng khiếp nhất là 36 thần rồng, mình chỉ nghe nói đến tứ hải long vương chứ chưa nghe nói đến tam thập lục long vương bao giờ =)), còn vụ hòn đá di chuyển ở cát thì khoa học chứng minh rằng do thiên nhiên kỳ diệu quy luật cũng ko có gì khó hiểu cả thế mà nó đem ra dọa dân làm mị dân, nếu sau này nó kêu chủ tịch nước là ma cần loại bỏ chắc hàng trăm nghìn người bị nó mê mị sẽ tìm mọi cách ám sát chủ tịch nước của chúng ta mất

Nguyễn văn Tý
2

NHững điều nhảm nhí thế này mà cũng có người tin được. Thật không thể hiểu nổi. Họ nói " Làm sao thuốc trần có thể chữa cho tâm linh được? ". Vậy tôi hỏi ngược lại rằng : " Làm sao tâm linh có thể nhập trần được ? ". Nếu đã có liên hệ thì tất yếu sẽ tác động lẫn nhau. Tại sao vong tác động được trần, mà trần không thể tác động đến vong? Bọn này cứ nói thao thao bất tuyệt với những từ ma mãnh khó hiểu để làm người nghe sinh mụ mị. Bởi vậy nhiều người tin theo cái đạo tâm linh Hồ Chí minh mà sinh ngớ ngẩn, tàn tạ mà vẫn cứ nghĩ mình sắp được Lộc. Thật ngu dại.

Xem thêm bình luận
Tin khác