Chống dạy thêm trái phép, phóng viên bị lăng mạ, đe dọa tính mạng

Bạn đọc

Việt Duy

(GDVN) - Một nhóm gồm 4 người phụ nữ, 1 người đàn ông trung niên đã vây, chửi bới, chụp hình, rút chìa khóa và chụp biển số xe mà phóng viên sử dụng đi làm hàng ngày

Thực hiện đúng quy định của thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như các quy định về dạy thêm học thêm mà thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành, thời gian vừa qua, từ nguồn thông tin của người dân cung cấp, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh hàng loạt trường hợp vi phạm về dạy thêm học thêm.

Việc vi phạm này trải rộng khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có quận Bình Tân.

Mới đây nhất, ngày 14/9/2017, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết “Quận Bình Tân lại xuất hiện dạy thêm tiểu học trái phép”.

Bài viết phản ánh, 2 căn nhà 827/1 và 827/16 Tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân có tổ chức cho giáo viên thuê phòng dạy thêm tiểu học (bị cấm theo thông tư 17), hoặc cơ sở dạy thêm Hoa Trí 2 (nhà số 827/16) tổ chức dạy thêm chưa có phép của cơ quan quản lý.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, chấp hành đúng theo qui định của Nhà nước về dạy thêm học thêm, cơ sở Hoa Trí 2 đã tạm ngưng hoạt động, chờ xin giấy phép.

Hình chụp lúc 17h30 chiều ngày 18/9 tại lầu 1 của căn nhà 827/1, vẫn còn giáo viên dạy tiểu học (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, từ nguồn tin của người dân địa phương cho biết, nhà số 827/1 (cơ sở dạy thêm – học thêm Bảo Nhi) vẫn tiếp tục cho giáo viên tiểu học thuê phòng dạy học sinh. 

Quận Bình Tân lại xuất hiện dạy thêm tiểu học trái phép

Lúc 17h30 ngày 18/9/2017, từ một ngôi nhà lân cận, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã chụp được ảnh 2 phòng học ở lầu 1, các giáo viên đang đứng lớp, dạy cho học sinh tiểu học.

Thế nhưng, 1 giáo viên đã tình cờ phát hiện việc chụp hình này, và báo cho các giáo viên khác (cùng địa chỉ), chủ nhà cho thuê phòng.

Chỉ 10 phút sau đó, khi phóng viên dắt xe ra về, đã có 1 nhóm người gồm 4 phụ nữ, 1 người đàn ông trung niên (tóc bạc) xông đến chặn đầu xe của phóng viên, liên tục chụp hình, chửi bới, có những lời nói đe dọa đến sự an toàn của phóng viên khi đi tác nghiệp.

Ngoài ra, một người phụ nữ còn rút luôn chìa khóa xe máy, chụp lại biển số xe mà phóng viên thường hay sử dụng.

Cuối cùng, nhờ sự nhanh trí, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mới có thể thoát khỏi nhóm người hung tợn này.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phóng viên cũng đã thuật lại ngay toàn bộ câu chuyện cho ông Lê Doãn Luyến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Trị Đông B, cũng như ông Đỗ Đình Thiện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân.

Nhằm thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, sự an toàn của các phóng viên trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Bình Tân cần chỉ đạo ngay phường Bình Trị Đông B làm rõ ngay động cơ, mục đích của nhóm người hung tợn nói trên.

Các thông tin, hành động và việc làm nguy hiểm của nhóm người này đã được chúng tôi chuyển tới các cơ quan hữu quan.

Việt Duy
Từ khóa :
Quận Bình Tân , thành phố Hồ Chí Minh , dạy thêm , học thêm , tiểu học , tác nghiêp , an toàn.
Chống dạy thêm trái phép, phóng viên bị lăng mạ, đe dọa tính mạng
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Quận 1
0

Về ngay trung tâm mà coi, trường tiểu học trọng điểm mà dạy thêm như cái chợ, không hiểu nổi ý thức của giáo viên bây giờ, vỉ tiền bất chấp, học sinh lớp 2 mà còn xì xào bàn tán, lại còn dạy trẻ nói dối, hết biết mấy người này!

A Tôi
0

Về huyện Đăk Tô mà coi, dạy thêm không phép tràn lan, lớp học thêm mà như cái chợ, học sinh đi học thì ăn mạc lôi thôi, lếch thếch. Không biết chất lượng ở đâu.

Rầu nồi canh
18

Gửi nghiệp: Con cái tôi đi học là để cho bạn bốc lột mua đất vài tỷ? Bạn đi bài nào chủ đề nào cũng có mỗi ý này nói hoài, bạn mệt chưa, tiếp bạn hoài tôi mệt quá, bạn cũng thủ được vài chục tỷ trước đây rồi, bạn thấy chưa đủ thì bạn nghỉ dạy đi, con gái lớn tôi sắp ra trường chỉ mong có chỗ dạy chứ không nghĩ đến việc đi dạy để dạy thêm như bạn.

lyminhkinhquynh
10

Mấy người gào to cần làm giàu bằng dạy thêm không biết mắc cỡ sao nhỉ, vậy giáo viên môn phụ cần làm giàu không vậy? Định bình phản biện mà thấy mệt mỏi nhây quá thôi chả bình, giờ này biên chế cũng chả an toàn ở đó mà được voi đòi tiên, lại còn tranh luận nên cấm hay không cấm tiểu học sao giống không bao giờ đọc báo thời gian qua.

Du Kha
12

Cơ quan hữu quan giúp dân nhé, khu phố mà người bất hảo ngang nhiên vậy làm sao yên tâm sống được?

người sg
12

15 triệu! Anh Nghiệp, bọn em là phtih, bọn em biết mức lương của anh bao nhiêu mà anh nói " không bao nhiêu" thì anh " muốn bao nhiêu" nữa anh?????

Hùng Huệ
4

Cần tiền thì có quyền è cổ trẻ con ra để làm giàu? Tôi là giáo viên tiểu học, tôi ủng hộ cấm dạy thêm tiểu học, tôi sống được sao bạn thì không?

Nghiệp
1

Nếu cấm tiểu học thì có công bằng vì lương GV không bao nhiêu nên phải làm giàu bằng mã GV nhưng dạy thêm mới hái ra tiền và làm giàu được. Bạn tôi dạy thêm thcs thôi nhưng mua đất cả tỷ, xây nhà trọ cả tỷ đang góp mua thêm vì dư tiền ko biết để đâu. Thử hỏi có công bằng nếu GV tiểu học không được làm giàu. Giáo dục giờ chán quá, dạy chính khóa hình thức thôi, qua loa. Dạy thêm mới là chính, tội GV môn phụ, lại thiếu công bằng. GD giờ là ngành công nghiệp sản xuất, ai nghèo không tiền không học thêm này nọ thì lưu ban đến nản nghỉ học chứ đừng nói là mày mò sáng tạo. Kiến nghị cấm dạy thêm toàn quốc, sửa chính sách nhà giáo ưu đãi, sửa chương trình thiết thực trọng kĩ năng

Xem thêm bình luận
Tin khác