Chưa xử lý nhà hàng xây dựng trái phép vì có con làm ở Công an huyện?

Bạn đọc

Chí Nhân

(GDVN) - Một nhà hàng trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý mặc dù đã có chỉ đạo của chủ tịch TP. Hà Nội.

Thời gian vừa qua, dư luận và người dân vô cùng bức xúc trước việc chính quyền địa phương xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) “tiếp tay” cho sai phạm, buông lỏng quản lý để nhà hàng Minh Ngọc ngang nhiên xây dựng công trình kiên cố, trái phép tại khu vực hồ Quan Sơn (thuộc thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội).

Trước sai phạm được dư luận chú ý, ngày 8/7/2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra văn bản số 4053/UBND-TKBT chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức tiến hành kiểm tra, xử lý thông tin về việc nhà hàng Minh Ngọc xây dựng kiên cố, không phép tại khu vực hồ Quan Sơn, xã Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội.

Qua đó, xem xét kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo UBND TP trước ngày 20/7.

Nhà hàng Minh Ngọc ngang nhiên xây dựng sai phép, tồn tại trong thời gian dài mà cơ quan chức năng không hề có động thái xử lý (Ảnh MC)

Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn chưa được chính quyền địa phương giải quyết triệt để, khiến dư luận tỏ ra nghi ngờ về sự dung túng, bao che, bảo kê cho sai phạm của lãnh đạo địa phương. Mặc dù nhà hàng này chỉ cách UBND xã Hợp Tiến khoảng 150m.

Theo người dân cho biết, nhà hàng Minh Ngọc xây dựng và đi vào hoạt động khoảng gần một năm nay. Nhà hàng được thiết kế để phục vụ ăn uống, vui chơi giải trí, tọa lạc trong tổng thể diện tích khoảng 500m2, lấn sâu vào lòng hồ Quan Sơn.

Trao đổi về tình trạng trên, ông Trần Văn Hừng, Phó chủ tịch UBND xã Hợp Tiến cho biết: “Nhà hàng Minh Ngọc xây dựng được khoảng một năm nay. Đây là nhà hàng của ông Nguyễn Hữu Có do con rể ông ấy đứng ra quản lý, điều hành. Còn vấn đề xử lý thì rất khó vì ở quê tôi cũng chưa ra quy chế quản lý việc xây dựng”

Theo thông tin mà người dân địa phương cung cấp, thì nhà hàng trên đã sai phạm từ lâu nhưng không bị xử lý. Nguyên do là vì ông Có (chủ nhà hàng trên) có con đang công tác tại Công an huyện Mỹ Đức.

Trước sự việc trên, đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội cần có chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để xử lý sai phạm. Truy cứu những thành phần lãnh đạo địa phương buông lỏng quản lý, có dấu hiệu bảo kê cho sai phạm.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin

Chí Nhân
Từ khóa :
Xã Hợp Tiến , huyện Mỹ Đức , buông lỏng , bảo kê , nhà hàng Minh Ngọc , sai phạm , hồ Quan Sơn
Chưa xử lý nhà hàng xây dựng trái phép vì có con làm ở Công an huyện?
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
dân việt
0

rồi chẳng sao cả, báo chí nêu nhiều mà chính quyền coi như ko! ko dân chủ

Nhân dân
6

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức đi đâu hết rồi?

thaomai
5

Mỹ Đức loạn hết cả rồi. chỉ khổ dân thôi

Trần Đăng Ẩn
4

Thế mới biết uy lực của công an! Gần nhà tôi có ông già có mấy người con làm công an, hồi mới ra trường họ công tác ở phường và dù vừa mới chân ướt, chân ráo đến nhận công tác nhưng khi làm đám cưới được khách sạn (loại 4 sao) giảm giá 30%. Sau khoảng 3-4 năm các con ông ấy đều có nhà riêng rất hoành tráng cho dù họ chưa đến 30 tuổi và tại thời điểm đó còn công tác ở CA phường. Chính vì vậy, lời đồn rằng không dẹp được nhà hàng ông Có vì ông có con làm công an huyện là có cơ sở.

HLong
10

Đảng, CP có còn muốn xây dựng NN pháp quyền thì nên đọc bài này!

Người Dân
14

Có con đang công tác tại công an huyện Mỹ Đức thì phải càng làm nhanh lên chứ, gởi giấy cho Trưởng công an huyện đi, sao để gia đình của lính mình làm bậy vậy, phải bảo lính mình về thuyết phục gia đình chấp hành kỷ cương phép nước đi chứ,, đừng làm nhũng nhiểu mọi người, phạm tội đấy.

Xem thêm bình luận
Tin khác