Cô gái sẵn sàng từ bỏ chồng sắp cưới khi tham gia lớp học "đa cấp tâm linh"

Bạn đọc

Trực Ngôn

(GDVN) - “Sau khi tham gia lớp học, người yêu sắp cưới của tôi thường cúng bái và tỏ tính cách "lạ", sẵn sàng từ bỏ tôi nếu tôi cản trở, …”, anh N.N.T cho biết.

Nhiều bạn đọc bức xúc

Như Báo điện tử Giáo  dục Việt Nam đã phản ánh Hội tán trợ chữ thập đỏ làm từ thiện hay biến tướng hoạt động đa cấp tâm linh? nói về Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội (Thuộc Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội) mở lớp giảng dạy đạo, truyền bá nội dung học có liên quan đến vấn đề tâm linh.

Theo thông tin người dân phản ánh, lớp học "tâm linh đa cấp" của chi hội được sáng lập bởi 2 thành viên là ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng và ông Trần Ngọc Việt, Chi hội phó.

Lớp học trên hoạt động dưới hình thức rất tinh vi giống với kiểu kinh doanh đa cấp, người tham gia khi đã u mê, dấn thân vào lại tiếp tục lôi kéo người tham gia mới (đối tượng chủ yếu là phụ nữ, người thân trong gia đình).  

Từ hình thức giảng dạy đạo lý lồng ghép những điều thần thánh, kết hợp với những hiện tượng thiên tai, chết chóc xảy ra bên ngoài xã hội, lớp học của chi hội này đã lôi kéo, thuyết phục hàng nghìn người tham gia kể từ khi hoạt động.

Cách thức hoạt động được cho là rất tinh vi, kín đáo, bề ngoài mang hình thức hoạt động tuân theo điều lệ của Hội chữ thập đỏ nhưng đằng sau đó là những điều ma mị, hấp dẫn bởi lời nói thần thánh rùng rợn, khiến người khác mang cảm giác sợ sệt. 

Các thành viên khi bắt đầu tham gia lớp học sẽ phải học lớp "khai tâm, khai sáng" và phải có người thân giới thiệu mới được vào học, thời gian đầu các thành viên chính thức của lớp học sẽ để ý, theo dõi thành viên mới một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt. Nếu dùng điện thoại hay bất kỳ thiết bị gì khi quay, chụp sẽ bị nghiêm cấm tuyệt đối.

Khi học đến trình độ nhất định nào đó và bị cảm hóa, thành viên mới sẽ được học các lớp cao siêu hơn với kiến thức tâm linh càng cao siêu gây cho người học trở nên u mê, mù quáng, lôi cuốn vô cùng.

Lớp học truyền bá "đa cấp tâm linh", Hội chữ thập đỏ Hà Nội lập đoàn kiểm tra

(GDVN) - Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội thừa nhận có mở lớp học nhưng chỉ là "tuyên huấn nhân đạo"...

Lúc này người tham gia sẽ được cấp bằng thành viên và việc "huy động" kinh phí sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bị thuyết phục bởi những điều thần thánh.

Trong quá trình hoạt động của lớp học, mỗi thành viên phải đóng kinh phí duy trì và đi đền, chùa.

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có loạt bài phản ánh, nhiều bạn đọc có người thân là "thành viên" của lớp học này đã bức xúc gửi đơn thư, gọi điện tố cáo về tòa soạn.

“Họ là một tổ chức hoạt động rất bài bản theo dạng tâm linh đa cấp. Trước đây tôi cũng có thời gian tham gia, nhưng tôi nhận thấy có những dấu hiệu bất bình thường nên đã bỏ không tham gia.

Thời gian đầu họ có ít thành viên nên có bán các sản phẩm về thực phẩm chức năng, cũng đã bị một số người kiện lên Hội chữ thập đỏ nhưng rồi lắng xuống vì họ đã bồi thường cho những người kiện kia.

Thời gian này họ đã có đông thành viên nên họ đã thay đổi phương thức thành buôn bán các vật tư cúng bái mà do họ tự đặt ra.

Họ tiêm nhiễm vào đầu các thành viên những hiện tượng xã hội bên ngoài rồi gán nó thành những hiện tượng tâm linh kì bí để mê hoặc những người cả tin vào tâm linh", một độc giả có nickname Đạo Đức bày tỏ bức xúc​.

Một số độc giả bày tỏ bức xúc (ảnh MC)

Độc giả khác có nickname Nguyễn cũng bức xúc cho biết thêm:

“Chi hội có những cái hay ở chỗ hướng cho người ta làm thiện và theo tâm linh của họ. Tuy nhiên tôi không hiểu kinh phí 150.000 đồng/người/tháng, mà thành viên thì rất đông, khoảng 1.000 người thì số tiền sẽ lớn như thế nào?

Số tiền trên chỉ để thuê nhà, nếu phần còn lại làm từ thiện thì không phải chỉ 3.000 suất quà cho người nghèo với mấy nhà tình nghĩa và mấy con bò thôi đâu.

Về phần tâm linh tôi thấy cuốn (Khấn nguyện tại gia ) là cắt ghép của bên đạo Cao Đài, có phần như Bát Nhã Tâm Kinh thì lại bị phổ thành thơ tôi thấy qua nực cười! Còn nữa họ cho ra 1 cuốn sách mang tên (Cuốn Sách Vàng) mà nếu ai có được sẽ có phúc cho 3 đời con cháu, cái này có ai nghe được không?

Cơ quan chức năng nên xem lại nếu họ làm đúng thì nên tuyên dương và để mọi người biết để yên tâm tu học theo (Tâm Linh kiểu mới) của họ , nếu sai hay có gì bất trắc có liên quan đến lừa đảo thì nên trừng trị theo pháp luật”.

Cần lật tẩy lớp học “tâm linh đa cấp”

Xoay quanh lớp học “tâm linh đa cấp” của Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội, chúng tôi đã tiếp nhận được rất nhiều chứng cứ, bằng chứng xác thực và hàng trăm ý kiến của bạn đọc cung cấp thông tin về lớp học trên (chúng tôi sẽ cung cấp từng phần tới bạn đọc).

Trong đơn gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh N.N.T, trú tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bức xúc phản ánh việc người yêu của mình bị "cuốn" theo lớp học trên, dù đã can ngăn nhiều lần nhưng người yêu anh ta vẫn không dứt ra được khỏi lớp học "ma mị" đó.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã trực tiếp gặp người đàn ông này và ghi nhận toàn bộ lời phản ánh (xem Video).

Trong đơn và trực tiếp gặp phóng viên, anh N.N.T cho biết:

Tôi có người yêu sắp cưới tham gia vào lớp học hay còn gọi là Câu lạc bộ tán trợ tình người được hơn 1 năm nay. Cứ mỗi tháng phải đóng 300.000 đồng để đi chùa cúng bái và giao lưu ở đó.

Từ khi người yêu tôi được làm thành viên chính thức ở lớp học đó thì ngày nào cô ấy cũng thức dậy sớm lúc 5 giờ sáng để cúng bái, buổi chiều cũng khấn, cúng.

Có những tháng cô ấy cúng liên tục mấy tiếng buổi tối  trong 1 tuần liền, chị gái cô ấy cũng tham gia và dụ dỗ, lôi kéo cô ấy cùng tham gia.

Có lần cô ấy bảo tôi tham gia nhưng vì chiều người yêu, tôi cũng có đến vài lần và thấy không ổn.

Video clip người dân tố cáo, nói về lớp học "tâm linh đa cấp" với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc và sớm xử lý(Video clip MC)

Có lần đọc được những dòng nhắn tin giữa người yêu tôi và chị cô ấy mà tôi sởn cả gai ốc về việc 2 người đó u mê, mù quáng như thế nào.

Hai chị em nhà cô ấy còn nói sẽ chung tiền mua bát hương của chi hội để về nhà thay bát hương.

Tôi đã khuyên can người yêu nhiều lần nhưng cô ấy quyết theo lớp học ấy bằng được. Sau khi tham gia lớp học, người yêu sắp cưới của tôi thường cúng bái và tỏ tính cách "lạ", sẵn sàng từ bỏ tôi nếu tôi cản trở.

Vì yêu cô ấy nên tôi cùng cô ấy đã  bỏ ra số tiền 3 triệu đồng để đóng góp vào gọi là tiền xây dựng ngôi chùa Khánh Linh ở Bắc Ninh.

Đơn của người đàn ông "cầu cứu"  với mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ lớp học "tâm linh đa cấp"  của Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội (ảnh MC)

Tôi được biết thì hiện tại bây giờ lớp học đó đã tạm dừng các lớp truyền bá về tâm linh đối với người mới tham gia vì cơ quan báo chí vào cuộc nhưng những người là thành viên chính thức, tham gia lâu ngày thì vẫn được học các bài truyền bá tâm linh đó.

Lớp học này thường truyền bá, nói về vong linh, nói về việc cúng bái, các "ngài" ở trên, tà ma, làm u mê đầu óc, gieo rắc nỗi sợ hãi cho những người học để làm theo những gì lớp học đó đưa ra.

Người đứng ra giảng dạy luôn đề cập đến bề trên, vong linh,…khiến người khác dễ rơi vào tình trạng mê tín dị đoan.

Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội chưa làm rõ được "lớp học tâm linh đa cấp"

(GDVN) - Đoàn kiểm tra khẳng định, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội có mở lớp học nhưng để chia sẽ kỹ năng sống, sức khỏe, hạnh phúc gia đình,…

Vì thế tôi kính mong cơ quan chức năng  nhanh chóng vào cuộc  vạch trần âm mưu mờ ám của lớp học này.

Chứ tình trạng này, tôi nghĩ sẽ còn nhiều người u mê đầu óc, và sẽ dễ bị lớp học này lợi dụng”, anh N.N.T bức xúc cho biết thêm.

Người cung cấp thông tin cũng cho biết thêm, lớp học này hoạt động rất tinh vi, người giảng đạo thường là những người còn rất trẻ, khi người tham gia vào sẽ mất rất nhiều kinh phí.

Ngoài ra, trước đây, chưa trực thuộc Hội chữ thập đỏ Hà Nội, cơ sở này còn vận động người tham gia mua thực phẩm chức năng, đến thời gian gần đây lại biến đổi cách thức hoạt động.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp thêm nhiều bằng chứng chứng minh lớp học của Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người mang màu sắc tâm linh và truyền bá mê tín dị đoan.

 
Trực Ngôn
Từ khóa :
Đa cấp tâm linh , Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người , Hà Nội , Kim Bình Trọng , thần thánh , lôi kéo ,
Cô gái sẵn sàng từ bỏ chồng sắp cưới khi tham gia lớp học "đa cấp tâm linh"
Chủ đề : Tiếng dân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Nguyễn Thái Giang
0

Lại thêm một hội lừa đảo nữa ở đấy "thủ đô ngàn năm văn hiến"

Nthan
2

Tại sao các cơ quan chức năng vẫn chưa vào cuộc, bằng chứng rõ như vậy rồi mà vẫn để chúng nó hại dân nghèo là sao

Cảnh giác từ xa
3

Cơ quan chức năng không xử lý ngay Hội tán trợ này xã hội loạn mất, cần điều Tra Cả ông Chữ thập đỏ Hà nội nữa. Các bà, các mẹ, vợ con chấp nhận bỏ cả gia đình, họ hàng để đi theo. Câu hỏi đặt ra là nếu có đến khi nào đó hội này xúi cả nghìn "đệ tử" của mình cứu bách gia trăm họ bằng việc làm trái pháp luật nghiêm trọng không???

thanglong
5

Lại dùng tâm linh biền tướng đưa người vào u mê tà đạo,

Duy khang tân bình
3

Còn một đa cấp biến tướng nữa đang hoạt động rầm rộ tại t/p HCM, đó là đa cấp núp bóng TỪ THIỆN. Bọn này cũng tinh vi cực kỳ chúng xây dựng hệ thống cũng bài bản có ban lãnh đạo, có chi trưởng nhóm trưởng...Mỗi người vào phải đóng 3 triệu, cứ người sau trả phí cho người trước 1 triệu...chúng chia chác nhau đủ thứ phí khi đến tay người được từ thiện khoảng 7% trên tổng số tiền khuyên góp. Chúng tuyên bố ai vào hội thì sẽ giàu mà giàu của chúng có nghĩa là người trước lấy tiền của người sau. Đề nghị các cơ quan chức năng phải vào cuộc và dẹp ngay những kiểu đa cấp trá hình này.

Hector
6

Bọn này đáng phải cho đi tù hết để người đời ko bị lừa nữa, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc đưa bọn nó ra vành móng ngựa

Xem thêm bình luận
Tin khác