Cô giáo dạy thêm tiểu học khoe có mẹ ...làm ở phường

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Nữ giáo viên đã dạy thêm cho học sinh tiểu học, lại còn khoe mẹ mình làm ở phường, và bất hợp tác với phóng viên khi tìm hiểu vụ việc.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân cung cấp, cho biết rằng tại địa chỉ 10A đường Tân Canh, phường 1 – quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh có tồn tại 1 địa điểm dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Lúc 17h ngày 20/9/2017, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến địa chỉ nói trên.

Trong vai là 1 khách hàng đi uống nước ở phía trước (mặt tiền ngôi nhà này cho thuê), phóng viên đã ghi nhận được đây đúng là địa điểm dạy thêm dành cho học sinh tiểu học.

Kể từ sau 16h45 hàng ngày, phụ huynh chở học sinh đến đây học thêm rất đông. Cứ khoảng vài phút lại có một học sinh đến học.

Cô giáo này đang dạy thêm cho rất đông học sinh tiểu học ở địa chỉ 10A Tân Canh (ảnh: P.L)

Bên trong ngôi nhà, học sinh đến học thêm, ngồi trên bàn và ghế nhựa loại nhỏ, loại hay dùng cho các quán nước giải khát bình dân. Ước chừng trong một không gian nhỏ hẹp có hàng chục chiếc bàn và ghế kê san sát nhau.

Theo nhiều người dân cho biết, cô giáo này tên T. trước có dạy ở trường dân lập, nhưng về sau nghỉ chỉ ở nhà dạy thêm.

Thông tin về điểm dạy thêm này, đã được phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển tới cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 1 – quận Tân Bình trong nhiều ngày qua (chuyển cho chị Loan – Chủ tịch, anh Lộc – Phó Chủ tịch).

Thế nhưng, 17h ngày 28/9, phóng viên quay trở lại điểm dạy thêm này, thì thấy cô giáo nói trên vẫn dạy cho học sinh tiểu học bình thường.

Trao đổi ngắn với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo này nói trước đây đúng là cấm dạy thêm tiểu học.

Các em học sinh tiểu học ngồi học bằng những chiếc bàn ghế nhựa kê san sát nhau (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, gần đây, thành phố đã cho dạy lại, do cô không còn là giáo viên của các trường công lập, trước đây có dạy ở trường dân lập, nhưng bây giờ cũng nghỉ rồi.

Những học sinh học thêm ở cô giáo đều là do phụ huynh tự nguyện gửi, chứ không có chuyện o ép, bắt buộc gì hết.

Sau đó, cô T. (theo lời người dân nói) từ chối hợp tác làm việc, nói có mẹ làm ở phường, và kêu mẹ của cô từ dưới nhà đi lên.

Người tự xưng là mẹ của cô T. nói đã báo thông tin cho phường, mình cũng là người làm ở phường, và đề nghị lấy thông tin, làm việc với phường, chứ không tiếp báo chí.

Qua điện thoại, cùng ngày, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã cung cấp thông tin này cho bà Nguyễn Thị Hồng Tiến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Bình. Bà Tiến hứa rằng sẽ có chỉ đạo kiểm tra lại sự việc này.

Theo lãnh đạo Phòng trung học phổ thông – Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, bản thân thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm học thêm câu chữ đã phản ánh rất rõ.

Đối với cấp tiểu học, các quy định đã nêu rất rõ là không cho dạy thêm học thêm, chỉ trừ các hoạt động rèn luyện kỹ năng như bơi lội, nhạc, họa và thể dục thể thao.

Như vậy là đã rõ, việc kiểm tra điểm dạy thêm tiểu học ở địa chỉ này, xử lý các sai phạm (nếu có) của phường 1 đang hết sức chần chừ, chậm chạp, mà không rõ lý do vì sao.

Có hay không sự dung túng cho việc dạy thêm học sinh tiểu học đang diễn ra trên địa bàn này?

Nhằm thực hiện đúng các quy định về dạy thêm học thêm của các cấp lãnh đạo đã ban hành, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình cần sớm vào cuộc, chỉ đạo địa phương (phường 1) kiểm tra, giải quyết dứt điểm và có giám sát vụ việc này.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , quận Tân Bình , thành phố Hồ Chí Minh , giáo viên , trường dân lập.
Cô giáo dạy thêm tiểu học khoe có mẹ ...làm ở phường
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Dung túng - Bao che chăng?
0

Tôi từng cho cháu của mình học thêm ở lớp này nên tôi biết được trình độ và cách giáo dục của cô giáo này là như thế nào, thực chất tôi thấy phụ huynh dường như là chỉ gửi con trong thời gian cuối buổi chiều để rảnh tay làm việc khác còn cô giáo thì chỉ như cô trông trẻ mặc kệ học sinh làm gì thì làm chứ không dạy theo bất cứ chương trình gì và đây cũng là lý do tôi cho cháu tôi nghỉ học ở đây tại vì cô dạy kèm tiếng Anh lẫn tiếng Việt trong khi cô "một chữ bẻ đôi" về tiếng Anh lại không biết. Hiện tại tôi thấy lớp vẫn đang hoạt động và như vậy thì thật sự đáng lo ngại cho con cháu chúng ta, đề nghị Quận Tân Bình và Phường 01 nghiêm khắc kiểm tra để chấm dứt những lớp học như thế này tái diễn trong địa bàn và là vấn nạn của cả nước. Chân thành cảm ơn

Nguyễn Bỉnh Khiêm
10

Chính vì những người cứ mù quáng bênh vực cho sai trái mà vấn nạn giờ chính thức là quốc nạn, không chỉ dân chúng tôi khổ đâu, đời con đời cháu các vị nhiều thế hệ sau nữa vẫn sẽ tiếp tục bị hoành hành chung với con dân đen, xin mời cứ tự nhiên bênh vực tiếp nhé!

Nguyễn Hiển
0

Vậy tôi có chút chữ nghĩa, có khả năng sư phạm, tôi không có việc gì làm nên mang chút chữ nghĩa dạy cho các em, các cháu; đổi lại tôi được PHHS gửi cho chút tiền để trang trải cuộc sống... Xin lổi được hỏi, Tôi vi phạm Hiến Pháp, Pháp Luật của Nhà Nước sao?!

Luật Sư
0

Bạn cứ làm.Luật Gd chỉ cấm gv ep hs học thêm thôi.

Vô nghĩa
6

Mọi người trả lời hơn 40 comments, sao bạn không đọc để tìm câu trả lời, ràng ràng ra đó rồi còn thắc mắc gì nữa bạn?

Hoàng công tư
21

Bạn Nguyễn Mạnh Cường đọc bài ko kỹ ah, đây ko phải là vấn đề soi mói vụn vặt, mà tất cả công dân phải sống và làm việc theo pháp luật, sự việc trong bài này sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn nếu cô giáo này không khoe mẹ mình làm ở phường.

Nguyễn Mạnh Cường
8

Đừng vụn vặt vậy! Phụ huynh thấy cần cho con em học thêm hay gửi gắm trông coi thì chính phụ huynh đã có nhu câù và nhu cầu đó là chính đáng. Cô giáo không có bất cứ việc gì cưỡng ép vì cô ấy không dạy trường nào. Cô ấy có nghề mà lại không được tuyển thì cũng phải làm để sống chứ. Mặc dù có vi phạm qui định của bộ nhưng qui định này có đầy rẫy sự phi lý. Vậy nên đừng soi mói vụn vặt nhé!

Xuân Cường
11

Cô giáo cần xin giấy phép đúng rồi."Đầy rẫy sự phi lý" ở chỗ nào vậy bạn,có phải là còn thiếu qui định rõ ràng cấm dạy thêm học sinh chính khoá thu tiền dưới mọi hình thức không vậy bạn.Vâng,tôi cũng thấy nó hết sức phi lý,nó đang đè bao nhiêu gia đình bủn rủn tay chân,biết bao học sinh bị hành hạ bất công vì nó đó bạn.Cô dạy không chính khoá không ai cấm nhưng cô dựa vào quan quyền mà đứng trên luật là dấu hiệu bao che dung túng.Người nào cũng có bao biện riêng để lách luật làm theo ý mình thậm chí hứng lên phủi luật chê luật thì xã hội này loạn.Sao còn mở miệng nói quốc có quốc pháp gia có gia quy mà dạy học trò?

Xem thêm bình luận
Tin khác