Cô giáo nhắn tin yêu đương với nam sinh lớp 8

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Giữa cô N. và học sinh A. đã có những lời lẽ, nhắn nhủ nhau mùi mẫn trên facebook, điện thoại khiến các phụ huynh lo sợ tình cảm giữa cô trò đi quá giới hạn.

Sự việc được các phụ huynh của một trường trung học cơ sở tại quận 6, TP.Hồ Chí Minh chia sẻ với nhau.

Theo thông tin này, thời gian gần đây, tình cảm cô trò giữa em A. và cô N. rất thắm thiết, mà nhiều phụ huynh cho rằng trên mức bình thường.

Ban đầu, phụ huynh nghĩ rằng đây là tình cảm đơn phương từ phía em A., vì học trò ngưỡng mộ cô giáo, và lầm tưởng đó là tình yêu đến từ một phía là bình thường.

Nếu là 1 giáo viên có hiểu biết về pháp luật, có đạo đức thì sẽ hướng dẫn học sinh đi theo con đường đúng, từ chối tình cảm này.

Thế nhưng, cô N. đã không làm như vậy. Cô N. đã có những biểu hiện dang rộng vòng tay, đón nhận A. như người yêu của mình.

Ngoài ra, các phụ huynh cũng cung cấp hình ảnh chứng minh các cuộc trò chuyện qua điện thoại, facebook giữa em A. và cô N.

Nội dung, lời lẽ những câu từ trong cuộc trò chuyện này vô cùng mùi mẫn.

Em A. nhắn cho cô N.: Yêu mà cũng sợ, sợ gì, đã yêu thì mình bất chấp, tuổi tác mình bước qua được mà, làm gì mà không đến được chứ, không thích anh ôm hả, a luôn bên cô, người tà nói gì thì A. sẽ bảo vệ cô…

Hình ảnh chứng minh các tin nhắn với lời lẽ mùi mẫn giữa cô N. và em A.

Cùng lúc, cô N. cũng đã thể hiện những lời lẽ tương tự với em A., ví dụ như: Chỉ có việc đi chơi thôi, A. còn chưa để tui an tâm, nói chi đến việc bảo vệ, sợ sau này thương A. quá không bỏ được, mà cũng không đến được, cũng gọi là ôm đó, mà ôm rất tế nhị và đàn ông…

Nhiều phụ huynh cho rằng, sự việc này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của người thầy, và trên tất cả, các phụ huynh muốn bảo vệ cho những quyền lợi chính đáng, hợp pháp của em A. do em chỉ mới học lớp 8 của một trường tại quận 6.

Các phụ huynh cũng cho rằng, đây có thể là một cuộc tình trái pháp luật, trái đạo đức, ảnh hưởng đến tâm sinh lý sau này của em A. cần phải được sớm ngăn chặn ngay từ đầu, khi nó vừa mới bộc phát.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều ngày 12/7, ông Lưu Hồng Uyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6 xác nhận, sự việc này đúng là đã xảy ra tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn do ông Uyên phụ trách.

Thế nhưng, ông Uyên cũng khẳng định, các tin nhắn này đã xảy ra cách đây vài năm, từ đời nhiệm kỳ của Hiệu trưởng cũ, và giờ trường này cũng đã có Hiệu trưởng mới, nhưng do giờ phụ huynh mới đưa ra công luận, thì mới được xem xét.

Cũng theo ông Lưu Hồng Uyên, cô N. là giáo viên dạy Toán của trường này, còn em A. là học sinh lớp 8 của trường.

Sự việc được phụ huynh, nhà trường phản ánh từ cách đây vài tuần. Ngay sau khi có thông tin, trường đã yêu cầu cô N. làm bản tường trình, rồi tổ chức các buổi làm việc cụ thể.

Tuy nhiên, cô N. không thừa nhận mình có tình cảm với em A. mà chỉ là 1 phía từ học sinh, còn cô N. thì chỉ nói đó là cách giáo dục học sinh của cô.

Lúc đó, cơ quan quản lý chỉ tiến hành nhắc nhở cô N. cần có những lời lẽ, tác phong phù hợp với học sinh hơn, không làm ảnh hưởng đến môi trường sư phạm trong nhà trường.

Thế nhưng, qua đọc những lời lẽ mùi mẫn của cô N. và em A., ông Uyên cũng cho rằng cách dùng những ngôn từ như vậy là khó chấp nhận được.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6 sẽ tiếp tục có các buổi làm việc tiếp theo với nhà trường, cô N. để có các hướng xử lý thích hợp, đúng đắn hơn liên quan đến việc này.

Phương Linh
Từ khóa :
Cô giáo , nam học sinh , lời lẽ , trường trung học cơ sở , TP.Hồ Chí Minh , ngôn từ , facebook.
Cô giáo nhắn tin yêu đương với nam sinh lớp 8
Bình luận
Nguyen Thi Lan Tien
5

Cẩn thận điều tra rồi hãy kết luận vì coi chừng có âm mưu hại cô giáo N?!

Lý Văn Đợi
10

Tôi thấy Giáo viên thời "thị trường" quá lộn xộn,mất đạo đức,không mô phạm làm hư thế hệ trẻ. Nhiều cô giáo bây giờ không cần quan tâm đến tính giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ, họ sống quá buông thả từ ăn mặc, ứng xử cuộc sống đến tha hóa về tình cảm... họ đi ngược lại tính mô phạm truyền thống của ngành giáo, làm cho xã hội nhìn vào thật "rẻ mạt".Một số cô giáo ra cuộc sống và kể cả trước học sinh, phụ huynh "nhạc gì cũng nhảy được",có cô đi chơi sa đọa cũng uống rượu bia, đi nhà nghỉ,cặp bồ(khi đang có gia đình)bất chấp dư luận. Tôi mong ngành giáo chấn chỉnh lại "đạo đức nhà Giáo",phải "mô phạm", loại ra khỏi ngành những "con sâu" làm "rầu" nồi canh nhà Giáo và sẽ để lại hậu quả xấu cho các thế hệ Học sinh,xúc phạm đến nhiều nhà Giáo nghiêm túc.Thiết nghĩ tân bộ trưởng Nhạ nên chấn chỉnh cách ăn mặc của nhà Giáo nữ (Cấm mặc váy mà phải mặc áo dài truyền thống khi đến trường- giao cho các sở, phòng GD trong năm học tới),rèn trong giao tiếp,ứng xử Sư phạm; phải xây dựng môi trường Sư phạm trong sạch(quan hệ tình cảm nghiêm túc),xây dựng Gia đình sư phạm thực sự để làm gương cho xã hội.Giáo dục có tốt và nghiêm tức thì sẽ đào tạo cho xã hội lớp trẻ sống tốt,trung thực và công bằng.

Xem thêm bình luận
Tin khác