Cô giáo ở Cà Mau đã nhận được trả lời sau 7 tháng đi khiếu nại

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Đúng 7 tháng kể từ ngày đi khiếu nại kết luận 370, cô Hà Tú Trinh mới nhận được thông báo trả lời từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời.

Ngay sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Đi khiếu nại 6 tháng, cô giáo ở Cà Mau vẫn chưa nhận được trả lời”, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau – bà Trương Thanh Thoảng ngày 3/5 đã ký thông báo 514/PGDĐT về việc trả lời phản ánh các nội dung của cô Hà Tú Trinh.

Theo đó, từ các phản ánh của cô Trinh có liên quan đến cán bộ quản lý, giáo viên, Tổng phụ trách Đội của Trường trung học cơ sở Phong Điền, từ năm học 2012 – 2013 đến 2014 – 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thành lập tổ xác minh vụ việc, làm việc từ ngày 10 đến 11/4/2018.

Thông báo 514 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời gửi tới cô Trinh (ảnh: P.L)

Đối với số tiết dạy tiêu chuẩn của ông Trịnh Văn Thuyên – nguyên Hiệu trưởng Trường Phong Điền, kết quả xác minh mới theo thông báo 514 hoàn toàn khác với kết luận 370 (được Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện (khi đó) Võ Thanh Bình ký ngày 8/4/2016).

Cụ thể, theo thông báo 514, số tiết dạy của ông Thuyên trong năm học 2014 – 2015 là 63 tiết (thể hiện trên sổ đầu bài, phân công chuyên môn cụ thể ở lớp trong học kỳ 2), còn theo kết luận 370 nói ông Thuyên dạy 74 tiết. 

Đi khiếu nại 6 tháng, cô giáo ở Cà Mau vẫn chưa nhận được trả lời

Theo cô Hà Tú Trịnh, căn cứ vào quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng phải dạy đủ 2 tiết tiêu chuẩn/tuần thì mới được nhận phụ cấp ưu đãi, một năm học có 37 tuần thì ông Thuyên đã chưa dạy đủ số tiết tiêu chuẩn quy định trong năm học này.

Trường hợp ông Mai Văn Hà là Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền cho đến ngày 28/9/2012.

Căn cứ theo thông báo 514, từ ngày 20/8 đến 28/9/2012, ông Hà không thực hiện tiết dạy tiêu chuẩn ở Trường Phong Điền (do đi học theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo, không ghi rõ số quyết định và nội dung, thời gian đi học).

Nhưng khi chuyển về Trường trung học cơ sở 2 Phong Điền, ông Hà đã dạy 155 tiết (theo báo cáo của ông Hà, có công đoàn, khối trưởng, thanh tra xác nhận, với danh sách học sinh giỏi tham gia thi cấp tỉnh).

Trường hợp ông Dương Văn Phóng – Tổng phụ trách Đội của Trường Phong Điền, kết luận 370 cho biết, năm học 2012 – 2013, ông Phóng dạy đủ 37 tiết (2 tiết dạy theo thời khóa biểu, 35 tiết dạy thay).

Tới thông báo 514, ông Phóng bị kết luận chỉ có 3 tiết dạy thay.

Nói về việc này, cô Hà Tú Trinh băn khoăn, 3 tiết dạy thay này nằm ở năm học nào?

Số tiết dạy thay này trong 1 tuần, 1 tháng, hay 1 năm học mà thông báo mới nhất lại không nêu ra?

Phương Linh
Từ khóa :
Hà Tú Trinh , Hiệu trưởng , Phó Hiệu trưởng , huyện Trần Văn Thời , tỉnh Cà Mau , Tổng phụ trách Đội.
Cô giáo ở Cà Mau đã nhận được trả lời sau 7 tháng đi khiếu nại
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
đơn độc
5

Ngày 30/04/2018, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có đăng tải bài: "Không để người tố cáo đơn độc trong đấu tranh chống tiêu cực". Trong đó có đoạn: "cô giáo Hà Tú Trinh, giáo viên Trường THCS Phong Điền, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) có đơn tố cáo ông Võ Văn Tính, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phong Điền không dạy đủ số tiết theo quy định nhưng vẫn nhận số tiền hơn 23,8 triệu đồng. Nội dung tố cáo này đã được cơ quan chức năng xác định là đúng nhưng ông Võ Văn Tính chỉ bị kiểm điểm, chưa nộp lại tiền nhận sai. Trong khi đó, với danh nghĩa là Phó Hiệu trưởng điều hành, ông Võ Văn Tính lại ký quyết định kỷ luật cảnh cáo cô giáo Hà Tú Trinh, với lý do đã “Tố cáo giáo viên sai sự thật”. Điều này đã gây nhiều ý kiến bức xúc trong dư luận tại địa phương. Sau khi nộp đơn khởi kiện ra Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời, cô giáo Hà Tú Trinh đã được hủy án kỷ luật Cảnh cáo". Mong bạn bè, gia đình của cô Trinh cũng như quý bạn đọc và tòa soạn của báo điện tử giáo dục Việt Nam đừng để cô Trinh đơn độc trong đấu tranh chống tiêu cực.

Phụ huynh điền
4

Kết luận xác minh sự việc trước và sau điều không trùng khớp với nhau,chắc hẳn trong đây còn nhiều điều uẩn khúc cho nên sự việc mới kéo dài quá thời gian quy định.là một người dân tôi mong muốn cơ quan có thẩm quyền nên sớm làm rõ sự việc, xử lí đích đáng những người lợi dụng kẻ hở pháp luật để trục lợi cá nhân .Tôi cũng rất đồng tình với cô giáo dám đứng lên chống lại cái ác, nạn tham ô.

Xem thêm bình luận
Tin khác