Cơ sở dạy thêm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động ở quận Bình Tân

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Cơ sở dạy thêm, luyện chữ đẹp Hồng Vũ đã tồn tại không phép từ lâu, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.

Người dân sinh sống tại khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển thông tin về cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại hẻm 638 đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa có một địa điểm dạy thêm, rèn chữ cho học sinh tiểu học.

Đây là địa chỉ mở cũng khá lâu, thu hút cũng khá đông học sinh theo học, chia làm nhiều ca học, theo từng ngày khác nhau.

Qua tiến hành xác minh thực tế từ phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, trước mặt tiền của ngôi nhà này có treo bảng hiệu dạy thêm, rèn chữ đẹp cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, nhận trẻ mỗi ngày, có cả dạy kèm. Đây là cơ sở có tên Hồng Vũ.

Cơ sở dạy thêm, rèn chữ Hồng Vũ ngang nhiên hoạt động mà không có giấy phép (ảnh: P.L)

Bày tỏ ý định muốn tìm chỗ học hè cho học sinh lớp 3, cô L.là giáo viên đứng lớp nói nếu học lớp 3, cả môn Toán, tiếng Việt học hết tuần là học phí 600.000 đồng/tháng, có thể học ôn thi học kỳ 2 ngay giờ hoặc đầu hè tới học hè.

Chiều ngày 2/5, bà Nguyễn Ngọc Thắm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân thông tin, trên địa bàn chỉ có một số rất ít cơ sở dạy thêm (cấp trung học cơ sở) đã được quận cấp phép.

Cơ sở Hồng Vũ không có tên trong danh sách được quản lý tại địa phương.

Ngay sau đó, phường đã cử ngay cán bộ phụ trách phổ cập xuống kiểm tra tại địa chỉ này.

Thật bất ngờ, dù trưng biển quảng cáo rất rầm rộ, nhưng cơ sở Hồng Vũ hoàn toàn không có giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm hay là rèn chữ tại địa chỉ này.

Tại thời điểm cán bộ phường có mặt, ghi nhận cho thấy có đến 5 trẻ (tiểu học) đang được dạy Toán, tiếng Việt.

Cô L., giáo viên đứng lớp tại thời điểm phường đến kiểm tra nói rằng, đây là cơ sở của chị mình, nhưng chị mình mới sinh, nên mình dạy thay. Cán bộ phường gọi điện, nhưng chị của cô L. cũng không nghe máy.

Cũng theo cô L. nói rằng, mình cũng chỉ đã từng đi thực tập làm giáo viên ở tỉnh, chứ cũng chưa từng đi dạy học tại bất cứ trường nào ở thành phố hay ở tỉnh.

Kết quả, địa phương đã tiến hành lập biên bản, có sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo khu phố 3, đề nghị cơ sở Hồng Vũ phải ngưng ngay việc tổ chức dạy thêm, rèn chữ đẹp, để bổ sung các giấy tờ cần thiết từ phía quận cấp.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , quận Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh , giấy phép hoạt động , cơ sở dạy thêm.
Cơ sở dạy thêm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động ở quận Bình Tân
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
một phụ huynh
4

Nếu nhà trường làm tốt hơn công tác giảng dạy thì việc học thêm sẽ giảm đi rất nhiều. Phụ huynh chẳng ai muốn con mình học thêm lu bù như thế vừa tốn khá nhiều tiền, con không có thời gian nghỉ ngơi, cha mẹ thì mất thời gian đưa đón. Những hs lớn hơn một tí, cha mẹ quá bận rộn cho tự đi thì đó sẽ là cơ hội tốt để các em ghé vào tiệm game hay đi chơi lang thang đâu đó rất là dễ nhiễm thói hư tật xấu , cha mẹ thì bận làm túi bụi không có cách nào mà quản lí được. Hiện nay có nhiều phụ huynh phải làm việc cả ngày trong cơ quan nhà nước hay trong xí nghiệp thì không cách nào để quản lí giờ giấc của con ngoài giờ chính khóa. Rất mong các nhà quản lí gd quan tâm đến vấn đề này. Phụ huynh chúng tôi chỉ mong sao con cái chúng tôi được đi học là được phát triển toàn diện, được trở thành người tốt chú không phải đối mặt với những nguy cơ có thể hư hỏng như thế. Còn nói cha mẹ sợ quá thì đừng cho con đi học thêm. Xin thưa học thêm bây giờ đã thành phong trào rồi. Những gv có dạy thêm vào lớp thường dạy qua loa cho có, em nào ko học thì nguy cơ là có điểm dưới trung bình. Vậy thì chúng tôi phải làm sao? Tôi cũng đã từng nghĩ : Tại sao nhiều gv đi dạy là có hưởng lương chứ có phải dạy không công đâu mà sao lười giảng dạy như thế chư? Không có trách nhiệm như thế chứ? Đạo đức nhà giáo có còn không?

hoangkha
2

ghét nạn dạy thêm này lắm . ko biêt đến bao giờ hs chỉ học ngay tại lớp ko còn phải học thêm ngoài giơ. nếu trường nào vẫn còn nạn dạy thêm thì trường đó chưa làm tốt công tác gd.

Chaua
3

Thấy việc gì trái khoái đều do các nhà báo phát hiên,vậy thì trách nhiệm của chính quyền địa phương ở đâu?không phải chỉ dạy thêm không phép,chỉ cần đi một vòng sẽ thấy biết bao việc mà chính quyền địa phương hoàn toàn buông lõng quản lý

Dân hàng hiệu
52

Dẹp là chuẩn! Làm ăn phải phép tắt rõ ràng, cố ôm nồi cơm không cần biết phép tắt dân còn hãi! Làm công việc Giáo Dục nhưng không cần biết luật là gì cũng lạ! Trên đời này tiền cũng quan trọng nhưng đạo đức nghề nghiệp quan trọng hơn nhé! Mặc đồ dỏm cũng được nhưng nhân cách dỏm, đạo đức dỏm là không được.

Trần Phương
3

Tôi rất thích từ ví von con buôn của bạn Liêm Hói và từ 'nhân cách dỏm, đạo đức dỏm" so với mặc đồ dỏm mà bạn nêu!

Liêm Hói
47

Khiếp thật dạy học mà cứ như con buôn ấy, trốn chui lủi vác củi về rừng ngang nhiên chất đống. Yêu cầu cấp chính quyền sở tại ngưng ngay việc đào tạo bất hợp pháp này tránh hệ luỵ và tái diễn.

"Dạy bớt"
49

Có trốn chui trốn lủi gì đâu bạn ơi. Ở đâu tôi không biết, còn ở thành phố Hồ Chí Minh này giáo viên tiểu học vẫn hiên ngang mở lớp ầm ầm. Kẻ dạy thêm kiếm tiền bộn dễ như chơi nên coi thường kẻ chấp hành tốt qui định nữa là. Ngược đời vậy chứ! Vênh váo gom hết học trò luyện tủ mấy ngày thi nè, vừa mớm đề cho có thành tích khoe lãnh đạo như ta đây chuyên môn giỏi( nhưng thật ra bất tài chỉ do mớm đề ở lớp học thêm, trên lớp dạy chẳng ra gì), có thấy ai dám làm gì họ? Thậm chí hớn hở thách thức dư luận vì chẳng qua cái gì cũng có chỉ có tự trọng là không có! Tiền với họ lớn hơn lòng tự trọng, thậm chí không cần được tôn trọng miễn sao nhiều tiền. Tôi khinh!

Xem thêm bình luận
Tin khác