Con đuổi cha mẹ ra đường: "9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau vô nghĩa"?

Bạn đọc

Nguyễn Tiến (Tổng hợp)

(GDVN) - Đó là lời bình luận của hàng trăm độc giả gửi về tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sau khi đọc xong bài báo trong một thời gian ngắn vừa qua.

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết về hoàn cảnh đáng thương ông Nguyễn Văn Qúy (84 tuổi) và bà Nguyễn Thị Chén (80 tuổi, trú tại thôn Đồng Lư, huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị các con đẩy ra đường nhiều năm nay đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc.

Hai vợ chồng ông bà Quý phải ở nhờ sân đình nhiều năm nay

Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hàng trăm lời bình của độc giả gửi về tòa soạn. Tất cả những lời bình đó đều bày tỏ sự căm phẫn tột độ đối với hành vi ngược đãi cha mẹ của những đứa con bất hiếu.

Phẫn nộ


Độc giả có địa chỉ mail là meocon@yahoo.com chia sẻ trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: Đọc câu chuyện về hai cụ mà thật sự bực không tả nổi với những người con đốn mạt đó và cũng thương cho cuộc đời của 2 cụ. Rồi những con người bất nhân, bất hiếu đó sẽ bị quả báo hết. Con cái họ rồi sẽ đối xử với họ đúng như họ đã đối xử với bố mẹ mình vậy. Gieo nhân nào thì gặp quả đó thôi, tôi nghĩ cuộc đời đều có quả báo hết.

Mong sao pháp luật sẽ thẳng tay trừng trị những con người này, mong sao các cụ sẽ được hưởng niềm hạnh phúc,ấm no cuối đời. Thật sự tôi rất mong có thể giúp đỡ đc các cụ một phần nào. Thương thay cho một kiếp người...

Độc giả Ngô Huy Hoàng đã không cầm được nước mắt khi biết đến hoàn cảnh đáng thương của hai cụ:  Đọc bài báo này tôi khóc vì thấy thương hai cụ quá, sống với nhau 60 năm chắt chiu từng đồng nuôi con cái ăn học vây mà chúng bất hiếu.

Gia đình khá giả thì cũng phải thường xuyên thay nhau sang chăm sóc 2 cụ, 7 anh chị em đúng cô con gái út là hiếu thảo với cha mẹ nhưng buồn là không có tiền nuôi dưỡng bố mẹ. Mấy người con kia đã không nuôi bố mẹ lại còn lừa đảo hành hung, tệ hại hơn là bắt các con không được chơi với ông bà và ăn cơm bắt bố mẹ phải mời mình thật không hiểu 6 người con này có còn chút nhân tình, còn chút tình phụ tử nữa không?

Trời lạnh ông bà phải dùng nilong để quây lại cho đỡ gió


Bạn đọc Bùi Quốc Toán cho biết: Sao trên đời lại có những đứa con bất hiếu như vậy được cô út biết thương cha mẹ giúp đỡ cha mẹ thì bị thằng cả hành hung chẳng lẽ ông bà cụ cứ phải sống kiểu này cho đến chết sao? Mong sao những đứa con bất hiếu nghĩ tới cha mẹ đang chịu rét ngoài đường.

9 tháng mang nặng đẻ đau cho bú mớm nhường cơm, chỗ ngủ cho con cái, hỏi trên thế gian này có ai tốt hơn cha mẹ ruột của mình. 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau thành vô nghĩa sao? Mong cho những đứa con trai của cụ sẽ nghĩ lại và hãy cứng rắn trước những người vợ của mình những cô con dâu hãy cố gắng mà sửa đổi đừng để dân làng tránh xa lúc đó có giàu nhất thế giới cũng chẳng ai ngó ngàng tới.

Hãy nghĩ tới thế hệ con cái của mình hãy cố làm việc phúc đức vì con cái của mình bỏi vì "Công cha như núi Thái Sơn , nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra , một lòng thờ mẹ kính cha , cho tròn chữ hiếu mới là đạo con"

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc


Không chỉ bày tỏ sự phẫn nộ trên trang báo, nhiều bạn đọc còn còn yêu cầu các cơ quan chức năng tại địa phương nhanh chóng vào cuộc để giúp đỡ hoàn cảnh của hai ông bà.

Bạn đọc Tín Huỳnh cho biết: Trên đời này lại có những đứa con khốn nạn đến thế này sao? Không biết những người con của 2 ông bà nghĩ gì? Lỡ một mai lớn lên con cái họ sẽ đối xử với họ như thế thì sao? Bố mẹ đã một đời cực khổ nuôi con mà đến cuối đời lại lâm vào tình cảnh này sao? Hi vọng chính quyền địa phương và Nhà nước sẽ có những biện pháp thính đáng để trừng phạt cái tội bất hiếu này và có những chính sách giúp đỡ ông bà cụ.

Một bạn đọc khác khi đọc xong bài báo đã không tin đây là sự thật: “Có thật có chuyện này ko nhỉ ? Mà sao 8 năm rồi cơ quan chức năng không can thiệp? Hay cơ quan chức năng ko biết? Chắc ko phải chứ vì thông tin làng xóm mạnh lắm, có phải bị bưng bít đâu mà ko biết. Vậy nếu có chuyện này thật thì chính quyền địa phương đã làm gì ???”, một bạn đọc đặt câu hỏi.

Trước đó Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin về hoàn cảnh đáng thương của ông bà Nguyễn Văn Qúy (84 tuổi) và Nguyễn Thị Chén (80 tuổi, trú tại thôn Đồng Lư, huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị các con đẩy ra đường nhiều năm nay. Mặc dù ông bà sinh được 7 người con nhưng không ai chăm sóc, thậm chí còn đe dọa, hành hạ hai ông bà bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Đã 8 năm nay hai ông bà phải ăn Tết ngoài đường, ở nhà trong đình làng với cuộc sống vô cùng khó khăn.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Thông tin hấp dẫn:

 

Cô gái bị xăm rết

Quan chức chơi cờ tiền tỷ

Những con đường đầy bao cao su

Bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Phụ sản TƯ

Lạc vào thế giới đêm Hà Thành

Điều kỳ diệu về cụ rùa Hồ Gươm

Những câu chuyện ở Trường bắn

Chọc gậy bánh xe

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tra tấn ôsin dã man

Sát thủ Lê Văn LuyệnNguyễn Tiến (Tổng hợp)
Từ khóa :
Hành hạ cha mẹ , bất hiếu , hoài đức
Con đuổi cha mẹ ra đường: "9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau vô nghĩa"?
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác