Công an Hà Nội kết luận vụ xô xát nhà báo-công an trên cầu Nhật Tân

Bạn đọc

Trực Ngôn

(GDVN) - Ngày 29/09, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, phó giám đốc, thủ trưởng cơ quan CSĐT trả lời trước công luận về vụ việc xô xát giữa cảnh sát hình sự và nhà báo.

Thông tin về vụ việc xô xát giữa công an hình sự và phóng viên, nhà báo ngày 23/09 trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), Đại tá Nguyễn Duy Ngọc cho biết, qua quá trình xác minh, điều tra, căn cứ vào chứng cứ, nguồn thông tin, Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội khẳng định hành vi xô xát giữa hai bên là có.

Công an Hà Nội thông tin, đồng chí Hưng (Áo đen) có dùng tay gạt trúng vào má nhà báo Quang Thế và có hành vi giơ chân đá, mặc dù không trúng vào nhà báo Quang Thế. (Ảnh MC)

Đồng chí Ngô Quang Hưng (23 tuổi, công tác tại đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh) đã có hành vi dùng chân đá (nhưng không trúng vào người) và vung tay vào mặt phóng viên Trần Quang Thế.

“Khi lực lượng công an đang bảo vệ hiện trường, có cả lực lượng cảnh sát công khai, công an xã và trinh sát hoá trang cùng với các đơn vị làm nghiệp vụ để tổ chức các biện pháp theo chỉ đạo của cơ quan cảnh sát điều tra, có một số phóng viên tới hiện trường để tác nghiệp. Lúc bấy giờ nhà báo cũng không xuất trình được thẻ nhà báo, giấy giới thiệu cần thiết theo yêu cầu của những người bảo vệ hiện trường.”

Trong quá trình làm nhiệm vụ, do giải thích, yêu cầu không được, nên đồng chí Hưng và đồng chí Thuyên là cảnh sát hình sự của công an huyện Đông Anh đã có yêu cầu và trong quá trình yêu cầu hai bên có “xô xát”.

Đồng chí Hưng có dùng tay gạt trúng vào má nhà báo Quang Thế và có hành vi giơ chân đá, mặc dù không trúng vào nhà báo Quang Thế và Đồng chí Thuyên thì gạt tay vào máy quay.

Căn cứ vào quy tắc ứng xử của lực lượng CAND, chúng tôi đã giao Ban Chỉ huy Công an huyện Đông Anh và Phòng Tổ chức cán bộ căn cứ vào các quy định cụ thể tổ chức kiểm điểm.

Đến nay đã xử lý kỷ luật hình thức khiển trách đồng chí Hưng, còn đồng chí Thuyên chưa có hành động cụ thể gây ra các tác hại cụ thể chúng tôi đã yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đối với nhà báo Trần Quang Thế, căn cứ vào Nghị định 67 xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi đi vào khu vực hiện trường khi chưa được phép, tác nghiệp chụp ảnh tại hiện trường vụ án không được phép” – Đại tá Ngọc thông tin.

Theo thông tin trên Báo Tuổi Trẻ, chiều tối ngày 29/9, Công an quận Tây Hồ đã thông báo, gửi quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà báo Quang Thế. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu:

Vào khu vực cấm, nơi tiến hành các hoạt động có nội dung thuộc phạm vi bí mật nhà nước mà không được phép với mức phạt 2.000.000 đồng; Chụp ảnh tại khu vực cấm với mức phạt 2.000.000 đồng; Có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ với mức phạt 2.500.000 đồng;

Lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên can thiệp cản trở hoạt động đúng phát luật của tổ chức cá nhân với mức phạt 7.500.000 đồng; Đỗ xe mô tô trên cầu với mức phạt 350.000 đồng; Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông mức phạt 55.000 đồng.

Tổng mức tiền phạt với các lỗi mà Công an quận Tây Hồ cho rằng nhà báo Quang Thế vi phạm là 14.405.000 đồng.

Cũng theo thông tin trên Báo Tuổi Trẻ, nhà báo Quang Thế không đồng ý với một số nội dung trong quyết định xử phạt của Công an Hà Nội.

Ông Quang Thế trình bày với cơ quan công an quận Tây Hồ rằng, trong các quyết định xử phạt hành chính ông chỉ đồng ý lỗi vi phạm để xe trên cầu, còn các lỗi khác ông hoàn toàn không chấp thuận lỗi vi phạm. Ông Thế cho rằng mình hoạt động nghiệp vụ theo Luật báo chí và theo pháp luật Việt Nam.

Trực Ngôn
Từ khóa :
Công an TP. Hà Nội , công an huyện Đông Anh , hành hung , nhà báo , gạt tay , xô xát , tác nghiệp ,
Công an Hà Nội kết luận vụ xô xát nhà báo-công an trên cầu Nhật Tân
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Một bạn đọc
6

Tại sao đây lại là khu vực "bí mật nhà nước" ? Vấn đề là ở chỗ này.

quang minh
26

phủ bênh phủ, huyện bênh huyện,xử vậy dân không phục đâu mấy ông ơi?đá không trúng chớ trúng thì bảo đá nhẹ hỏng sao/đó là đúng qui trình

Trần Hòa
8

mấy anh công an đâu có đánh đâu. làm thế là đúng. hoan hô các anh công an

trần sơn
24

Gạt tay mà chảy máu mồm Công an Hà Nội nội công thượng thừa Các bác đâu phải dạng vừa Phạt ngược nhà báo mười tư triệu đồng.

Tô Quốc Q
20

Qua tấm hình chụp cho thấy anh công an này không tôn trọng phóng viên , nhà báo . Nếu anh công an này cám thấy phóng viên ,nhà báo tác nghiệp không đúng thì thì đưa họ ra toà chứ không có quyền đánh họ . Nếu các anh công an hành xử thay quan toà thì đất nước thiết lập toà án làm gì?

hoaBC
17

Xem video xong đọc bài báo này mà thấy buồn.

Trần Sơn
33

Đấm thì bảo là đấm nói gạt tay làm gì, đồng chí Ngọc ơi. Phép dùng từ ngữ "nói giảm, nói tránh" của các đồng chí Công an, ngành Giáo dục chúng tôi phải học tập các đồng chí rất nhiều để khi dùng từ được tế nhị và an toàn hơn!

hoaBC
23

Bổ sung tội đi bộ không đúng nơi quy định nữa(bị đánh chạy ra đường)

Xem thêm bình luận
Tin khác