Công an vào cuộc điều tra vụ xưng doanh nghiệp gọi điện dọa "giết" nhà báo

Bạn đọc

Hải Ninh

(GDVN) - Liên quan đến việc một số đối tượng xưng doanh nghiệp gọi điện dọa “giết” nhà báo, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang điều tra, làm rõ.

Trao đổi với phóng viên sáng nay (25/3), Thiếu tướng Nguyễn Văn Khuông, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết: "Ngay sau khi cơ quan báo chí phản ánh, đồng chí Dũng (ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam- Pv) đã yêu cầu chỉ đạo làm rõ. Việc đòi giết nhà báo như vậy thì láo quá. Chiều nay tôi sẽ cho gọi mấy người ấy lên để làm rõ”.

Nói về những đối tượng đòi giết nhà báo, ông Khuông nhận định: "Hữu Trí là doanh nghiệp làm ở dưới này. Đây cùng là đối tượng nằm trong danh sách theo dõi của Công an, cũng là ổ nhóm các đối tượng có thể nói là nổi nhất dưới này, nhưng phía Công an kiểm soát rất chặt chẽ nên chúng không hoạt động được nhiều".

Cầu Châu Sơn cấm xe tải có trọng tải trên 3,5 tấn lưu thông nhưng hàng trăm lượt xe của Công ty Hữu Trí vẫn phăng phăng qua cầu.

Bây giờ những đối tượng này chỉ cần có 1 hành vi là tôi cho bắt ngay. Hiện đội hình sự cũng thường xuyên theo dõi, quản lý rất chặt chẽ các đối tượng này”- Ông Khuông cho biết.

Ngay sau khi trao đổi, Giám đốc công an tỉnh Hà Nam cũng đã trực tiếp đề nghị phóng viên gửi lại thông tin việc đe dọa, đòi giết nhà báo. “Nếu báo chí có ghi âm, xác định được hành vi đe dọa cung cấp thông tin để Công an tỉnh dưới này xử lý. Khi có hồ sơ chứng cứ, Công an sẽ chuyển sang Viện Kiểm sát nghiên cứu, xem tính chất đe dọa thế nào? Câu nói, hành vi ra sao? Nếu thực sự có hành vi đe dọa chúng tôi sẽ làm quyết liệt”- Ông Khuông cho hay.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, một số đối tượng có số máy 0937829999, 0942336611 liên tục gọi điện vào số máy của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam “tự xưng” là Giám đốc Doanh nghiệp vận tải Hữu Trí (TP.Phủ Lý, Hà Nam) với lời lẽ thách thức, đe dọa sẽ giết nhà báo.

Tao là Vinh, tao là Giám đốc Công ty Hữu Trí. Đ.M mày, tao chém chết mày. Mày cứ về Bảo Lộc, Phủ Lý ấy nhé. Cái tầm anh em nhất Hà Nội còn phải nể mặt tao. Mày thích thì tao sẽ tìm đến tận nhà mày cảm ơn, hậu tạ luôn… Bố mày bắn vỡ sọ mày ấy”, lời lẽ đầy thách thức của người tự xưng là Giám đốc Doanh nghiệp Hữu Trí.   

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông có Quyết định rút văn bản đã ban hành trước đó và từ ngày 24/3/2015 nghiêm cấm tất cả các xe tải trên 3,5 tấn lưu thông qua cầu Châu Sơn.

Sau khi sự việc xảy ra, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có công văn gửi đến Bộ Công an, Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Hà Nam…cung cấp toàn bộ bằng chứng, đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ nhà báo và xử lý nghiêm khắc hành vi đe dọa tính mạng nhà báo của một số đối tượng.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có loạt bài phản ánh về tình trạng hàng trăm xe trọng tải lớn ngang nhiên vượt qua cầu Châu Sơn (TP.Phủ Lý, Hà Nam). Được biết, cây cầu này có biển báo cấm xe tải trên 3,5 tấn lưu thông qua. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vận tải được lưu thông qua cầu là do có sự đồng ý bằng văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông.

Trước sự phản ánh của báo chí và bức xúc của dư luận ngày 24/3/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đã ban hành quyết định thu hồi các công văn nói trên và cấm tất cả các xe tải trên 3,5 tấn lưu thông qua cầu Châu Sơn.

Hải Ninh
Từ khóa :
cầu châu sơn , cầu quá tải , phương tiện , hà nam , bảo kê , csgt , nguyễn xuân đông , chủ tịch ubnd tỉnh hà nam , Thiếu tướng nguyễn văn khuông , bí thư tỉnh ủy mai tiếng dũng
Công an vào cuộc điều tra vụ xưng doanh nghiệp gọi điện dọa "giết" nhà báo
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Nông dân
3

Không có các nhà báo dũng cảm...đất nước này sẽ đi về đâu...Đề nghị lôi kẻ đe dọa nhà báo ra ánh sáng, trừng trị trước pháp luật...

cuong nguyen
1

Lai do tham muu. Vua moi doc bai "Quoc gia doi so va... bao cao thu tuong" cung dat van de ra van ban, quy dinh sai cua cac lanh dao cung toan "Do co quan tham muu". Kieu nay "soi day kinh nghiem" cua Viet Nam chac khong ngay nao khong pha ki luc the gioi. Den khi nao VN moi lam duoc nhu TQ de thanh loc het nhung can bo nhu the?

hoang hai
5

các ông trời con lộng hành.có kẻ chống lưng thì 1 tay che trời cũng là chuyện dễ hiểu thử hỏi conf gì là thượng tôn pháp luật

khánhsalem
3

Phai xu pham nghiem khac nhung doi tuong nay chu de long hanh coi thuong phap luat

phuongnguyen
3

Một hành động ko thể chấp nhận được, phải diệt tận gốc ngay những thành phần lưu manh côn đồ giả dạng doanh nghiệp bất chấp luật pháp. Yêu cầu cơ quan Cảnh sát điều tra Công An Hà Nam vào cuộc .

minh hung
5

Ve dat ha nam ai ma chang biet anh em MINH DUC, TRI DUC dau gau tu bao nam nay hoanh hanh ngong cuong, no gio co tien biet so ai. Vu nay pl ko lam ro trung tri duoc thi dau con mghíem minh

Xem thêm bình luận
Tin khác