Cư dân mạng đang nháo nhào kêu than vì trời rét buốt

Bạn đọc

Thành Chung

(GDVN) - Không chỉ kêu than, thời tiết giá lạnh cũng giúp không ít cư dân mạng thỏa sức vi vu với những sáng tạo, cầu mong nhiệt độ sẽ nhích dần lên.

Sinh hoạt mạng đảo lộn vì rét buốt

Từ đầu tuần đến nay, khi nhiệt độ thời tiết miền Bắc xuống thấp dưới 10 độ C đã làm cho cư dân mạng cũng run lẩy bẩy theo. Nhưng bên cạnh đó, cư dân mạng lại có thêm chủ đề để cùng bàn luận, chia sẻ, thể hiện tình cảm cho nhau. Không ít cư dân mạng cũng nhân dịp thời tiết "hiếm có" để thỏa sức vi vu với những sáng tạo hay đơn giản chỉ để kêu ca, cầu mong cho nhiệt độ sẽ nhích dần lên trong những ngày sắp tới.

Rất nhiều nhóm hội liên quan đến "lạnh" đã ra đời và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CƯ DÂN MẠNG THAN PHIỀN VÌ RÉT


Trên mạng xã hội Facebook trong những ngày qua rất nhiều các hội, toppic liên quan đến trời rét đã được lập và thu hút rất đông thành viên yêu thích, bình luận. Các Hội những người ghét trời lạnh; Hội những người đắm đuối với mùa đông giá rét; Hội những người suýt die vì rét đậm; Hội những người thích cái rét Hà Nội; Hội những người độc thân trong mùa rét... chỉ sau vài ngày ngắn đã thu hút khá nhiều thành viên.

Trong khi đó chỉ sau vài ngày được lập toppic “Lạnh quá điiiii” chỉ sau vài ngày đã có 3.266 thành viên yêu thích hay các toppic: Trời lạnh để tớ làm chăn 37 độ của cậu nhé; Trời lạnh rồi! Mặc ấm vào anh nhé*... cũng thu hút đông đảo cư dân mạng gia nhập.

Trên facebook của mình, "cư dân" Hoài Nguyễn chia sẻ: "Mưa lạnh, gió bấc, rét căm, thời tiết này làm mình có một ham muốn, ham muốn đến tột bậc là được ngủ nướng, ngủ nướng và ngủ nướng:)".

Đồng quan điểm, "cư dân" Thu Anh cũng viết: "Lạnh và mưa thế này chỉ muốn đắp chăn ngủ thôi, không thiết làm gì nữa!"

Không ít cư dân mạng tỏ ra lo lắng cho sức khỏe trước cái giá rét của thời tiết mùa đông ở các tỉnh phía Bắc năm nay. "Cư dân" Thảo Thị Phương Đặng lập cập: "Rét quá các cụ ạ, không biết có qua nổi mùa đông này... khô...ng!".

Những chia sẻ của cư dân mạng về trời lạnh.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CƯ DÂN MẠNG THAN PHIỀN VÌ RÉT


Không chỉ kêu ca, "cư dân" Tieu Phong còn quả quyết thời tiết rét đậm trong những ngày qua đã phá vỡ nhiều kế hoạch của cô: "... Trời lạnh thấu vào tận tim, không hẹ hò nữa đâu, các ý tưởng, mong muốn dự định cũng hủy hết. Có khả năng không qua khỏi mùa đông giá lạnh này mất. Sợ lạnh lắm. huhu".

Còn "cư dân" Bùi Anh Tú than thở trên Facebook: "Trời lạnh, rét mướt, mưa bẩn như thế mà sáng nào cũng phải lăn ra ngoài đường, hxhx. Cầu mong thời tiết sớm tăng nhiệt trở lại, nắng dần lên để đi làm đỡ mệt mỏi".

Vi vu cùng sự ngọt ngào

Thời tiết rét đậm trong những ngày qua, đã giúp không ít cư dân mạng thỏa sức vi vu sáng tạo. Trong chia sẻ của mình "cư dân" A. Duy trên blog: group12a8.com đã tức "lạnh" thành "thơ": "Lạnh từ trong túi lạnh ra. Lạnh từ ngã 4, ngã 3 lạnh vào. Lạnh như chó cắn mèo cào. Lạnh như lúc hút thuốc lào... bị say. Lạnh chân, lạnh bụng, lạnh tay. Lạnh trưa, lạnh sáng, lạnh ngày, lạnh đêm. Tóm lại là lạnh".

"Bài thơ" của A. Duy.


Còn trên blog cá nhân của mình TMTD còn viết cả một đoạn nhật ký về những sự việc xảy ra gắn với thời tiết lạnh giá trong những ngày qua.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng, trong thời tiết rét buốt thế này vẫn có những mong muốn rất trái ngược. "Lạnh thật lạnh. Thèm kem và Hồ Tây", "cư dân" Việt Quỳnh ước ao. Còn trên Hội những người thích ăn kem trời lạnh lại còn có cả một kế hoạch offline vào ngày 7 hoặc 8/1/2012 để cùng thưởng thức kem.
 
Nhiều cư dân mạng còn khoe những "chiến tích" rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt dễ dẫn đến cảm lạnh vào thời tiết rét buốt thế này. "Tắm nước lạnh khi ngoài trời đang 9 độ, đóng băng toàn thân", "cư dân" Lê Việt Hùng khoe trên Facebook.

Rất nhiều cư dân mạng cũng tranh thủ thời tiết rét đậm để dành gửi những lời thăm hỏi, chứa đựng "sự quan tâm", "nỗi thương nhớ" đến một ai đó. "Hà Nội chuyển mùa, lạnh lắm đầu đông. Nghe đài báo đợt này rét đậm. Ai đó ra đường nhớ phải đi thật chậm. Khăn phải quàng, và mặc ấm, biết không?", "cư dân" Phương Đinh thủ thỉ.

Hay "Chào ngày mới. Lạnh quá các bạn ơi, ra đường nhớ mang áo ấm và giữ ấm cái cổ kẻo cảm lạnh đó", "cư dân" Hoa Hồng chia sẻ trên Yahoo. "Ở Hà Nội lạnh lắm đó. Nhớ giữ ấm nha", "cư dân Hồ Thị Hồng Phúc gửi tới người thân yêu qua Facebook.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CƯ DÂN MẠNG THAN PHIỀN VÌ RÉT


Thành Chung
Từ khóa :
cư dân mạng , kêu than , trời rét , miền Bắc , hội , nhóm , thời tiết , mạng xã hội , diễn đàn
Cư dân mạng đang nháo nhào kêu than vì trời rét buốt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác