Cư dân mạng nháo nhác kêu than, "phát sốt" vì nắng nóng

Bạn đọc

Hải Phong

(GDVN) - Không chỉ kêu than vì nắng nóng suốt mấy ngày nay, nhiều cư dân mạng còn... nhiệt tình lý giải nguyên nhân khiến nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C.

Nắng nóng vẫn bị cắt điện

Topic “Nóng 43 độ C” trên webtretho vừa lập ra hôm 1/5 đã nhận được hàng trăm phản hồi của chị em. Thành viên O.N.G than thở “ở đâu cũng nắng lắm. Mở mắt ra đã thấy nắng chang chang”. Nắng nóng rải đều khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam khiến chị em lao đao vì nắng.

Thành viên chi – na kêu ca “trong miền Nam nắng muốn cháy da, tự nhiên nghĩ tới mấy người thợ làm bánh mì, cứ như đang ở trong lò bát quái” còn thành viên mecunkin lại bảo “Hà Nội là nóng nhất, nóng đến tận đêm khuya. Thấy xã tớ để xe ngoài trời trưa nay, thông báo là nhiệt độ lên tới 46 độ”. Xem ra, cuộc tranh luận này còn kéo dài thêm vài ngày nữa.

Hà Nội nắng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời dự báo vượt trên 40 độ C. Ảnh: Quang Phong/ Dân trí.


Nhiều chị em cũng đưa ra những cảnh báo khiến người khác phải e ngại. Phản hồi trên một trang báo điện tử, độc giả có địa chỉ email thanhkt8484@... dự báo “đến ngày 4/5, dự báo nhiệt độ thấp nhất của Hà Nội giảm còn 38 độ, thế thì nhiệt độ cao nhất là 48 độ à?”.

Trên mạng xã hội Facebook, “Hội những người phát điên vì nắng nóng” thu hút gần 2000 người nhấn “like”. Cư dân mạng thảo luận sôi nổi câu chuyện nắng nóng suốt mấy ngày nay.

Facebook có địa chỉ Thu Hà than thở “Nắng nôi, vẫn ngồi ở văn phòng chưa dám đi về nhà đây. Các chị em đều nháo nhác vì nóng. Tình hình nắng nóng thế này, ko biết trưa mai có đủ dũng cảm để xuống đường đi ăn trưa ko nhỉ?”. Còn cô gái có địa chỉ facebook Phương Bi lại kêu ca “Cả Hà Nội sững sờ vì 1 "Làn da trâu" mới nổi. It's me”.

Thậm chí ở nhiều nơi, người dân vẫn phải chịu cảnh nắng nóng trong điều kiện mất điện. Thành viên PhanhLinh Mom bảo “hôm nay nhà mình mất điện từ chiều. Khổ quá trẻ con đang ôn thi, ôi trời...”. Hay như thành viên nguyen_maitrang than thở “ở quê mình cúp điện theo ngày. Hôm trước 1/5 mà cũng không tha, trời nắng nóng ác nghiệt thế mà cũng cắt điện”.

“Em ơi, Hà Nội nóng...”

Clip chế “Em ơi, Hà Nội nóng” đăng tải trên các diễn đàn, trang mạng xã hội giữa tháng 7/2010 một lần nữa “nóng” trở lại mấy ngày gần đây. Những bình luận như “nóng nghe bài này nóng thêm” hay “Hà Nội mùa này nóng cứ như thiêu”... xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn hay trên trang youtube đăng tải đoạn clip này.

Cư dân mạng phát sốt vì nắng nóng

Không chỉ than thở vì nắng nóng, cư dân mạng còn bàn luận xôn xao nguyên nhân gây ra chuyện này. Trong khi thành viên chi – na đưa ra nguyên nhân “Cứ đốn rừng thì nóng càng ngày càng gay gắt” thì thành viên Hamabeoi lý giải nguyên nhân trên webtretho: “Biến đổi khí hậu toàn cầu, từ giờ trở đi khí hậu chỉ có khắc nghiệt dần lên, như mùa đông vừa rồi thì cả mùa không có nổi một ngày nắng hanh, mưa sụt sùi suốt, còn bây giờ mới đầu hè mà đã nóng thế này thì giữa hè chắc sẽ có ngày nhiệt độ lên đến 50 độ C. Ôi lạnh còn chịu được chứ nóng cỡ này thì làm thế nào, lại bật điều hòa suốt ngày, sợ nhất mất điện luân phiên, nóng mà mất điện thì có trời mà ngủ được”.

Cư dân mạng cũng rỉ tai nhau những lời khuyên tránh nóng hết sức hữu hiệu như: đi làm từ sớm, tối mịt mới về hay tranh thủ ra ngoại thành chơi, vừa tận hưởng không khí trong lành, vừa có thời gian nghỉ ngơi. Thành viên mocbeo chia sẻ “hôm nay hơn 6 giờ đã thấy nắng vàng rồi. Em cứ lên đến cơ quan lúc 8 giờ, chiều 6 giờ về đảm bảo đỡ thất thoát mồ hôi”...

Hải Phong
Từ khóa :
cư dân mạng , nắng nóng , điện , độc giả , thời tiết
Cư dân mạng nháo nhác kêu than, "phát sốt" vì nắng nóng
Chủ đề : Những hình ảnh về nắng nóng ở Hà Nội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác