Dán logo "Xe ưu tiên - Bộ Công an" rồi tác oai, tác quái, coi thường pháp luật

Bạn đọc

Trực Ngôn

(GDVN) - Chiếc xe hơi được dán logo Bộ Công an trong suốt quãng 2 năm đậu đỗ trái phép trước tòa nhà Licogi 13 chắn hết lối đi khiến nhiều người dân bức xúc.

Thời gian gần đây, nhiều người dân sống khu vực tòa nhà Licogi 13 (Thanh Xuân – Hà Nội) không khỏi bức xúc khi chiếc xe mang BKS 30A-225.57 được dán logo "xe ưu tiên-Bộ Công an" ngang nhiên đậu đỗ tự do, chắn hết lối đi của người dân tại đây. Không chỉ vậy chủ nhân của chiếc xe trên còn thách thức, dọa nạt một số người nhắc nhở.

Theo tìm hiểu, chủ nhân chiếc xe trên là một thanh niên làm kinh doanh tự do, không liên quan tới ngành Công an. Tuy nhiên, không hiểu vì sao chủ chiếc xe lại có được logo "xe ưu tiên-Bộ Công an" để “tác oai, tác quái”.

Dán logo ưu tiên xe Bộ Công an chắn hết lối đi lại của người dân, khi được người dân nhắc nhở, góp ý thì chủ xe thách thức.

Người dân khu vực tòa nhà trên cho biết, đã gần 2 năm nay, chiếc xe BKS  30A 225.57, dán logo của Bộ Công an đã “nghênh ngang” dừng ngay tại đại sảnh của tòa nhà là khu vực cấm đỗ xe, chắn hết lối đi lại.

Nhiều người dân bức xúc đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi mạo nhận của chủ nhân chiếc xe trên và sự chấp hành đúng theo quy định của pháp luật.

Logo xe ưu tiên Bộ Công an của chủ xe mang BKS 30A-225 57

"Hành động phản cảm này của chủ chiếc xe khiến nhiều người bức xúc, chăn lối đi của mọi người dân, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Bộ Công an. Việc này cần phải xứ lý nghiêm để tránh sự hiểu lầm của người dân đối với hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân”, anh Phạm Hồng S., một người dân bức xúc cho biết.

Như vậy, cần làm rõ lôgô "xe ưu tiên - Bộ Công an" gắn trên chiếc xe BKS  30A-225.57 là thật hay giả? Nếu thật, cần làm rõ trách nhiệm ai, đơn vị nào đã cấp lôgô nói trên? Còn bao nhiêu chiếc xe mang logo "xe ưu tiên - Bộ Công an" đang tham gia giao thông, có hay không tiêu cực trong việc này?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Trực Ngôn
Từ khóa :
logo Bộ công an , xe ưu tiên , thanh niên , kinh doanh , thách thức , dọa nạt , đậu đỗ , không đúng quy định , người dân , bức xúc , tòa nhà Licogi 13 , Thanh Xuân , Hà Nội ,
Dán logo "Xe ưu tiên - Bộ Công an" rồi tác oai, tác quái, coi thường pháp luật
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Phan-Bá P.
2

Cách đây 3 tuần, tôi tham gia một tua HaNoi Thác Bản Giốc . Khi đang ở địa phận Cao Bằng, có một chiếc xe rú còi chớp đèn lấy ưu tiên vượt qua . Chiếc xe mầu trắng hiệu LandRover, có ghi "xe Cấp Cưu" có đèn chớp, còi ụ . Tôi chỉ ngạc nhiên là tại sao dùng xe LandRover làm xe cấp cứu mà không dùng loại xe cỡ 16 chỗ mới đủ không ian cho người bệnh, nhân viên y tế thậm chí có một hai người thân. Khoảng nữa tiếng sau, tôi lại thấy chiếc xe ấy đang đậu cạnh một quán ăn ? Thế là thế nào ? Người hướng dẫn nói, ở đây nhiều kiểu buôn lậu lắm anh ơi. Xe vua, xe mang biển số đỏ giả, xe cứu thương, xe tang tất cả đều có thể giả để chuyển đồ lậu .... và rất nhiều thứ khác

Vũ Lâm
4

Có một số trường hợp do thân quen công an, xin được gấy này, nhưng chỉ là giấy nội bộ của công an đi lại trong phạm vi cơ qquan công an.Còn phần lớn là thuê in rồi dán trước xe. Không cái nào có dấu của Bộ Công an. Khi bị kiểm tra, mấy con cáo này cụp đuôi hết.

Hoàng thị Ngọc Yến
6

Người dân kính góp ý với Bộ Công An là: những chiếc xe ôo tô dán logo Bộ Công An nêu trên đang xúc phạm đến uy tín của Quý Bộ cũng như pháp luật (vì pháp luật VN có một nguyên tắc "mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật"). Vì vậy mong Quý Bộ hãy điều tra ngay ai cho phép những chiếc xe có logo đó, mục đích là gì, họ đã lợi dụng nó để làm việc gì, mang lại lợi ích cho ai?. Không được để bất cứ ai lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức để coi thường kỷ cương pháp luật, coi thường nhân dân.

người sài gòn
9

Thật ra cũng chẳng có gì lạ khi hàng ngày trên khắp các nẻo đường của Việt nam ,có xe ô tô cá nhân đang lưu hành có dán lô gô Công an do Bộ Công an cấp , các xe này gần như chay rất vô tổ chức và vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhưng không ai xử lý vì có hàng chữ " Xe ưu tiên " ! Điều rất lạ là : các xe ô tô này chẳng có liên quan gì tới Bộ Công an cả, nhưng điều không lạ là : Chỉ cần bỏ một ít tiền là có thể mua ngay được tờ giấy " ưu tiên " này mà chỉ cần " quen biết " mà thôi !

Nguyễn
5

Trong luật giao thông giao thông đường bộ và các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, của Bộ đã quy định rõ ràng về xe ưu tiên. Những cái lôgô dạng như thế này về mặt pháp lý là không có giá trị. Nếu như Bộ Công an phát hành lôgô này là lạm quyền, trái pháp luật. Nhân dân mất lòng tin vào Nhà nước từ những việc lạm quyền, trái pháp luật, trên luật như thế này đây

Công an
5

Chỉ thấy đỗ láo lếu là đã đủ điều kiện kết luận không phải xe của công an vì trong mọi trường hợp, xe công an bao giờ cũng nghiêm chỉnh.

Minh Tuấn
5

Nên thanh kiểm tra tất cả các xe dán các loại bảng ưu tiên và để nón, mũ của các lực lượng vũ trang trước và sau xe. Tôi được biết hiện nay hiện tượng mượn danh để lừa gạt và qua mặt các cơ quan chức năng là rất nhiều.

Hoàng Khương
9

Ngoài đường giờ nhan nhản những xe có logo thế này. Tôi đề nghị CSGT thấy chiếc xe nào có logo Bộ CA đều cho dừng xe, kiểm tra, tịch thu và phạt thật nặng!

Xem thêm bình luận
Tin khác