Dân mạng “nóng” với 22 điều cấm kỵ gây chết người

Bạn đọc

Thu Linh

(GDVN) - Vuốt tóc vì chờ mua hủ tiếu, ăn xong không chịu rửa bát, không dọn cơm ra ăn, khen đẹp trai…đó là những sự việc rất đời thường xảy ra trong cuộc sống nhưng trên một góc độ nào đó lại vô tình trở thành nguyên nhân gây... chết người khiến dân mạng xôn xao.


Tất cả vụ việc gây chết người  vì những lý do rất nhỏ này đã được rất nhiều các trang báo mạng, báo in đưa tin trong thời gian qua và được các fanpage, các thành viên của các trang mạng xã hội sưu tầm thành "22 điều cấm kỵ gây... chết người" và chia sẻ rộng rãi.

Những điều cấm kỵ gây chết người đang được dân mạng xôn xao.


22 điều cấm kỵ này đang được bàn tán rất xôn xao và thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Bên cạnh từng điều cấm kỵ này các thành viên còn đính kèm các đường link về sự việc xảy ra trên báo. 

Hầu hết khi đọc được những điều này, các cư dân mạng đều chia sẻ cho những người xung quanh với thông điệp “Cẩn tắc vô áy náy – thận trọng là trên hết” nhằm mục đích cảnh báo cho mọi người tránh những điều đáng tiếc xảy ra gây nguy hại đến bản thân.

Ngay sau khi đọc xong điều này, thành viên Phương Linh chia sẻ: “Xã hội bây giờ không biết cần và tránh những điều gì. Có những sự việc không đáng để bận tâm mà lại là nguyên nhân gây chết người. Đọc được điều này mình phải chia sẻ ngay cho bạn bè để tránh. Cùng sống trong một xã hội nhưng có người này người kia không biết thế nào, cứ đề phòng trong mọi trường hợp là trên hết”.

Đồng quan điểm với thành viên Phương Linh, bạn có nick name Cao Thắng viết: “Cứ như thế này thì làm sao sống yên vui đây. Cái gì cũng phải đề phòng, xem xét, có khi ra ngoài gặp những trường hợp tranh chấp mình đúng họ sai nhưng cũng phải nhún nhường. Thà nín nhịn một chút còn hơn để không phải mang họa vào thân”.

Bạn Minh Quang cũng bình luận:  “Đọc mà thấy bi hài quá, lại lo sợ. Hè này chắc không dám về Việt Nam mất”.
 
Bên cạnh đó một số thành viên khác chia sẻ thêm những câu chuyện rất bình thường mà để lại hậu quả xót xa: “Hôm đó mình ngồi uống nước ở một quán café vì mất điện nên quán chạy bằng máy nổ. Trời nóng nhưng chỉ có 1 chiếc quạt bật chức năng cho quay. Lúc sau có 3 thanh niên vào uống nước ra chỉnh để quạt chĩa thẳng vào họ. Anh ngồi bàn bên cạnh chỉ nói nhẹ nhàng: “Anh ơi, cho quạt quay đi mọi người cũng nóng”. Vậy thôi mà ba thanh niên cầm cả ghế đập vào đầu khiến anh kia phải đi cấp cứu”, thành viên Thế Nam viết.

Ngoài ra các  thành viên mạng còn kêu gọi mọi người hãy cẩn thận trong tất cả các trường hợp, hành động và sự việc xảy ra trong cuộc sống. Và kêu gọi những cơ quan có thẩm quyền, chức trách phải xử phạt thật nặng, răn đe để mọi người sợ mà rút kinh nghiệm, tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Thu Linh
Từ khóa :
dân mạng , điều cấm kỵ , nguyên nhân gây chết người ,
Dân mạng “nóng” với 22 điều cấm kỵ gây chết người
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác