Diễn biến mới vụ chi chit khoản thu cao ngất ngưởng ở trường Lương Thế Vinh

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Theo bà Hạnh, hiện cả Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 đang yêu cầu Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh làm báo cáo, tường trình vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều ngày 23/10, liên quan đến sự việc chi chit những khoản thu cao ngất ngưởng tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, bà Trần Bé Hồng Hạnh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 cho biết, lãnh đạo quận 1 đã có những chỉ đạo cụ thể về việc này.

Cụ thể, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, phòng Giáo dục quận 1 đã cử ngay 1 đoàn kiểm tra tới làm việc với Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh liên quan đến các vấn đề mà bài báo nêu ra.

Cùng lúc đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng có 1 đoàn công tác khác xuống trường để kiểm tra các vấn đề mà phụ huynh đang bức xúc.

Các cháu học sinh của trường tiểu học Lương Thế Vinh mặc đồng phục trong giờ chơi (Ảnh minh họa của T.Q)

Theo bà Hạnh, hiện Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận 1 đang phải làm báo cáo, tường trình liên quan đến sự việc này. Khi có được bản báo cáo này của Hiệu trưởng, bà Trần Bé Hồng Hạnh sẽ tiếp tục có thông tin tới chúng tôi.

Chi chít khoản thu cao ngất, phụ huynh trường Lương Thế Vinh kêu trời

Trước đó, phụ huynh hiện đang có con hiện đang học tại trường tiểu học Lương Thế Vinh (quận 1, TP.HCM) đã phản ánh tới chúng tôi, việc tại ngôi trường này đang tồn tại quá nhiều khoản thu.

Cụ thể, ngoài việc phụ huynh phải mua cho các con đồng phục đi học, đồng phục thể dục với giá đắt đỏ, còn phải mua thêm tập viết, giấy lót tay, giấy nhãn, hộp mực, tiền photo của giáo viên chủ nhiệm và môn Anh Văn, quỹ trường, tiền tham gia phong trào Lê Qúy Đôn trên báo…

Làm việc với chúng tôi về vấn đề này, thầy Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh khẳng định: Ngoài việc nhà trường thu đúng các khoản thu do quận 1 quy định, và khoản thu quỹ trường 30.000 đồng/tháng dùng phục vụ cho chính nhu cầu học tập của học sinh, các khoản thu mà phụ huynh liệt kê ra không phải chủ trương thu của nhà trường.

Thầy Nguyễn Ngọc Long nhấn mạnh: Các khoản thu này do giáo viên chủ nhiệm ở các lớp tự ý thu của phụ huynh, mà không xin phép thực hiện từ phía nhà trường.

Phương Linh
Từ khóa :
học sinh , giáo dục , học tập , Sở Giáo Dục Đào Tạo , giáo viên
Diễn biến mới vụ chi chit khoản thu cao ngất ngưởng ở trường Lương Thế Vinh
Bình luận
vuvanhau
2

Nhà trường đổ cho giáo viên thu tiền, Phụ huynh đổ cho giáo viên chi lo toan đi kiếm tiền. Trên đe dưới búa. Một là các nhà trường nên quy định ngày thu tiền và có người thu như kế toán chẳng hạn. Các bác cứ đổ cho giáo viên thu tiền mà chúng tôi thu cho nhà trường có thu cho bản thân chúng tôi đâu. Hoặc là thu tiền như các trường CĐ, Đại học ấy để GV chúng tôi đỡ khổ.

vuvanhau
2

Tôi đề nghị với bộ giáo dục nên có văn bản về các trường không cho giáo viên thu tiền. Hãy để cho giáo viên chúng tôi có thời gian đầu tư cho chuyên môn. Chúng tôi vừa phải thu tiền không được gì thu chậm còn bị phê bình. Trường không cho thu thì giáo viên nào to gan dám thu tiền thêm để mất việc à.

Giang
9

Tôi nói thật ! Bản thân con mình đang học ở Lương Thế Vinh nhưng khi đóng nộp tiền có hóa đơn thì không cao nhưng những khoản thu chi do đại diện Hội PHHS của lớp phối hợp với giáo viên đóng thì cũng không nhỏ. Hỏi thử ai lại không nộp vì sợ con mình bị ghét!? Chỉ có phụ huynh một số bé nhà ngay chợ nhưng có hoàn cảnh khó khăn thì Hội PHHS cũng không ép. Là cha là mẹ tôi cũng rất cảm thông cho những bé có gia cảnh khó khăn. Việc thu có nhiều nhưng tôi thấy cơ sở hạ tầng và chương trình giảng dạy và thái độ của giáo viên ở trường Lương Thế Vinh là tốt không có gì để phàn nàn. Ai cũng muốn con em mình học tập ở nơi sạch đẹp, giáo viên giỏi kia mà. Tôi thà chấp nhận đóng thêm tiền còn hơn để con mình học ở nơi xập xệ, giáo viên chỉ lo toan đi kiếm tiền mà sao lãng việc dạy giỗ. Chúng ta nên thực tế rằng để có được những thứ tốt chúng ta phải chấp nhận bỏ tiền ra đừng để cứ hô hào lý tưởng mà bụng xẹp lép và cuối cùng chẳng đạt được điều gì.

kiencuong
6

Hiệu trường trả lời: Các khoản thu này do giáo viên chủ nhiệm ở các lớp tự ý thu của phụ huynh, mà không xin phép thực hiện từ phía nhà trường. Quả là quan liêu, có vấn đề.

Xem thêm bình luận
Tin khác