Dính nhiều sai phạm, cần xem xét bãi miễn tư cách đại biểu HĐND của "Bầu" Đệ

Bạn đọc

Bảo Nam

(GDVN) - Với tư cách là đại biểu HĐND nhưng cha con Bầu Đệ không nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật xây dựng khiến dư luận rất bất bình, bức xúc.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, những ngày qua, dư luận hết sức quan tâm đến việc ông Nguyễn Văn Đệ, Đại biểu HĐND của tỉnh Thanh Hóa và người thân trong gia đình ngang nhiên xây dựng hàng loạt công trình không phép, chưa được phê duyệt, lấn chiếm đất công...

Ngày 06/7/2016, Công ty TNHH một thành viên Bệnh viện đa khoa Hợp Lực do ông Nguyễn Văn Đệ (đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa) làm Chủ tịch HĐQT đã đến kho bạc nhà nước TP Thanh Hóa nộp phạt số tiền 17.000.000 đồng (mười bảy triệu đồng).

Biên lai thu 17.000.000 đồng tiền nộp phạt của Công ty bệnh viện Hợp Lực chưa thỏa đáng với những sai phạm khiến người dân tỏ ra bức xúc. Ảnh Báo xây dựng.

Cùng với đó, ông Nguyễn Văn Tuấn (con trai ông Đệ) cũng đã nộp phạt 6.000.000 đồng (sáu triệu đồng). Lý do nộp phạt của cha con ông Đệ: không có giấy phép xây dựng, xây dựng trái phép...

Mặc dù, hai cha con ông Đệ đã nộp phạt tổng số tiền là 23.000.000 đồng (hai mươi ba triệu đồng) nhưng đối chiếu với những gì mà nhà nước quy định thì số tiền trên là chưa thỏa đáng.

Dư luận tỏ ra ngờ vực và đặt câu hỏi: Có khi nào việc sai phạm trên của cha con ông Đệ đang được ai đó “chống lưng”?

Công trình xây dựng không phép bên trong bệnh viện Hợp Lực của bầu Đệ đang ngừng thi công. Ảnh Bảo Nam.

Ngày 27/5 vừa qua, Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã công bố kết quả trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Trong danh sách 95 người trúng cử, tại đơn vị bầu cử số 21 huyện Tĩnh Gia, ông Nguyễn Văn Đệ đã được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng thời, con trai ông Đệ là Nguyễn Văn Thành cũng trúng cử đại biểu HĐND thành phố Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại mục 4, điều 36, Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân số: 11/2003/QH11 ngày 26/11/2003 ghi rõ: Đại biểu Hội đồng nhân dân là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương, gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính sách, pháp luật và tham gia vào việc quản lý nhà nước. 

Nhằm mục đích hợp thức hóa cho sai phạm của mình, ngày 05/07/2016 (trước ngày nộp phạt 01 ngày), Công ty TNHH MTV bệnh viện Hợp Lực (Công ty Hợp Lực) đã có công văn số 164/HL-BĐX gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xin thuê đất mở rộng bệnh viện Hợp Lực.

Ngày 07/07/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 7319/UBND-NN, giao một số sở phối hợp với thành phố Thanh Hóa xem xét đề nghị của Công ty Hợp Lực.

Văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa gửi các cơ quan xem xét việc xin thuê đất mở rộng bệnh viện Hợp Lực nhằm mục đích hợp thức hóa cho sai pham của mình. Ảnh Báo xây dựng.

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm ở đây là khu đất xin mở rộng bệnh viện đã được ông Đệ cho xây dựng các công trình không phép.

Qua việc này có thể nhận thấy ý thức thực hiện pháp luật xây dựng của ông Đệ không được nghiêm túc và làm theo kiểu "tiền trảm hậu tấu".

Như vậy, với cương vị là đại biểu HĐND đáng lẽ ra cha con ông Đệ phải nghiêm túc chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước để nhân dân nhìn thấy đó làm gương nhưng đằng này cha con ông lại cố tình vi phạm khiến người dân vô cùng bức xúc.

Liệu có khi nào cha con ông Đệ đang lợi dụng vào sự tín nhiệm của cử tri, nhân dân để “làm càn”, cố tình coi thường pháp luật?

Với những việc “cố tình” vi phạm phạm pháp luật trên, liệu rằng cha con ông Đệ có còn xứng đáng với tư cách là đại biểu HĐND nữa hay không?

Thiết nghĩ, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa cần sớm tổ chức thẩm tra tư cách đại biểu của ông Đệ. Nếu kết quả thẩm tra cho thấy ông Đệ đang mắc nhiều sai phạm thì cần tiến hành thủ tục bãi miễn tư cách đại biểu đối với ông Đệ.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Bảo Nam
Từ khóa :
nhân dân , đại biểu , hội đồng nhân dân , cử tri , bầu Đệ , xây trái phép
Dính nhiều sai phạm, cần xem xét bãi miễn tư cách đại biểu HĐND của "Bầu" Đệ
Chủ đề : Tiếng dân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
thái hòa
0

Vụ này trung ương phải vào cuộc

Xứ Thanh
0

Việc Bầu Đệ làm bậy tôi đã có nhiều bình luận tại sao Báo không đăng?

Xuantrung
1

Nén bạc đâm toạc tờ giấy . ngông cuồng

Tùng Lâm
2

Bạn nào dưới kia nói đúng rồi: cháy nhà mới ra mặt chuột. Ông Đệ phát biểu trên báo chí thì đao to búa lớn lắm, mà làm thì chẳng ra gì, vi phạm từ cha tới con, coi thường pháp luật. Ông này có người chống lưng to lắm đây. Để xem vụ này lãnh đạo tỉnh xử lý ra sao? Hay lại cho chìm xuồng thì chán chuyện.

Chu đăng khiêm
4

Nếu BCT,BBT nhanh chóng vào cuộc Thanh Hóa sẽ là cái ung nhọt về lợi ích nhóm điển hình của cả nước.

Nguyễn Văn Thanh
3

Thấy ông này nói Doanh nghiệp sai đến đâu khắc phục đến đó mà báo chí nói chưa thấy chấp hành nộp phạt gì cả? hay là cứ mình sai rồi đi kiện? rồi cậy có ai đó chống lưng để ko phải chấp hành?

Nguyễn Văn Thanh
4

Ông này liệu có làm càn? Sai phạm nghiêm trọng thế sao còn là đại biểu HĐND Thật đáng buồn cho tỉnh

trantungphuong
2

Nếu nghèo bảo đảm ông này tôn trọng pháp luật,,còn bây giờ giầu quá rồi làm thì làm không làm thì thôi Nâu cần,,nếu có làm cũng chỉ là nghị gật mà thôi không lắc mà sái cổ,,không phải lỗi của ông đâu nhé mà Dân bầu,,không tin cứ xem % phiếu,,còn hơn khối ông không vi phạm,,,

Xem thêm bình luận
Tin khác