Dọa phạt học sinh phải ngậm dép là giáo viên thiếu tính sư phạm

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, việc cô N. dọa phạt học sinh bằng cách ngậm dép là thiếu tính sư phạm.

Ngày 23/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường tiểu học Sông Lô, liên quan đến việc cô N. dọa phạt học sinh bằng cách ngậm dép ở trong lớp.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận cho biết, việc giáo viên dù chỉ mới dọa học sinh bằng cách cho ngậm dép là rất thiếu tính sư phạm.

Tại buổi làm việc này, cô N. đã thừa nhận những sai lầm của mình, khi để cho học sinh để dép lên trên bàn, dọa học sinh cho ngậm dép. Cô N. đã hứa sẽ không để tình trạng này xảy ra nữa.

Trường tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, nơi cô N. đang công tác (ảnh: H.L)

Tại cuộc họp nói trên, lãnh đạo nhà trường đã thông tin, trường sẽ họp hội đồng, tổ chức kiểm điểm cô N, đồng thời sẽ áp dụng trừ điểm thi đua, hay hạ bậc thi đua cuối năm học.

Nguyên nhân của việc này, xuất phát do có 2 học sinh không chịu tập trung học bài, làm việc riêng, nên cô N. đã bắt học sinh để dép lên bài, rồi còn dọa sẽ bắt học sinh ngậm dép nếu tiếp tục nói chuyện trong lớp. 

Có sự vụ cô giáo đe dọa bắt học sinh ngậm dép

Vụ việc này xảy ra vào ngày 3/4, và được một phụ huynh đăng tải thông tin công khai trên facebook vào ngày 20/4 vừa qua.

Ngay sau khi nắm được thông tin này, lãnh đạo nhà trường đã xuống lớp để tìm hiểu, trực tiếp gặp mặt học sinh. Các học sinh đã khẳng định, chưa phải ngậm dép vào miệng, nhưng để dép ở trên bàn là có.

Lãnh đạo nhà trường chia sẻ, cô N. phải làm như vậy là để học sinh sợ, không nói chuyện trong lớp học nữa.

Nhà trường cũng đã mời phụ huynh của 2 em học sinh này lên làm việc, và họ cũng đã công nhận hoàn toàn không có việc ngậm dép, nhưng cũng không tán thành với hình phạt mà cô N. đưa ra.

Cho tới nay, phụ huynh đã gỡ thông tin nói trên ra khỏi facebook cá nhân mình.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường tiểu học Sông Lô , quận Phú Nhuận , Thành phố Hồ Chí Minh , cô giáo , học sinh.
Dọa phạt học sinh phải ngậm dép là giáo viên thiếu tính sư phạm
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Tâm sáng
3

Cẩm nang bộ trưởng chắc để làm kiểng chơi. Lính nhà chả thèm quan tâm?!

ý kiến
3

Tôi thấy phụ huynh hiện nay khá hiểu luật nên comment xưng là phụ huynh học sinh nhưng yêu cầu trừng trị thắng tay như kỉ luật quân đội thì tôi xác đinh đó là giả danh phụ huynh học sinh đấy nhé! Nhất là trên diễn đàn giáo dục này, ở đâu ra kiểu cha mẹ như thế thời nay/

Mỹ Linh
73

Thiếu cả tình thương và sự tôn trọng đối với học sinh! Làm như kiểu này càng ngày cha mẹ học sinh sợ trường công là đúng thôi. Dạy tiểu học mà nghiêm trọng đến vậy sao? Tôi dạy con tôi ở nhà như thế nào tôi dành cho hs cách giáo dục như thế, yêu thương y như thế, và 15 năm rồi làm công tác gvcn tôi ngày càng nhận được nhiều tình yêu thương của phhs. Tôi cũng đang dạy con một cách rất khác, khen ngợi cái tốt chứ không sân si cái chưa tốt, nếu người trong bài cũng nhìn học sinh như con thì sẽ nhận được yêu thương thay vì phải đối phó không được lợi hơn.

dinhtuan
2

Bạn này nói chuẩn nè! Những sự vụ này vẫn diễn ra chứng tỏ Gv bài nêu trên kia không bao giờ đọc báo chí và theo dõi ý kiến dư luận, thêm nữa không biết sợ gì sất. Than ôi, đàn khảy...

Phan Viet
3

Cô giáo phát biểu nhân văn vậy nhưng tôi đọc được trên diễn đàn vẫn có nick chăm dọa học sinh và đòi quyền yêu cho roi cho vọt nghe ghê thật. May mắn là tôi vẫn chứng kiến gvtih cởi mở giàu tình thương với con trẻ như bạn rất nhiều. Lạc lõng giống bà cô này thì chắc chắn thiếu tính sư phạm, nghiệp vụ kém nên toàn tìm cớ đổ lỗi cho tiện.

Phạm Công Lý
2

Có gv như bạn thì còn lo gì giáo dục không nở hoa. Gía mà ai cũng nghĩ được như bạn.

Xem thêm bình luận
Tin khác