Giám đốc Sở lên tiếng sau khi bị ông Đệ mắng "đừng có hỗn"

Bạn đọc

BẢO AN

(GDVN) - Chính sự "nuông chiều" của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trong thời gian dài đã khiến ông Đệ tự kiêu, tự mãn, tự cho mình là "người hùng", rồi coi thường người khác.

"Ông Đệ phải tự suy nghĩ lại..." 

Tại cuộc họp báo hôm 5/8, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã có hành vi khiếm nhã, thiếu văn hóa, khiến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng nhiều phóng viên tham dự hết sức bất ngờ, thậm chí là khó chịu.

Hành vi "cướp" diễn đàn, phát ngôn ngông cuồng của ông Nguyễn Văn Đệ đã bị lãnh đạo tỉnh Thanh hóa ngăn cản nhiều lần nhưng bất thành.

Ông Nguyễn Văn Đệ là ai mà lộng quyền, coi thường lãnh đạo xứ Thanh như vậy? 

"Chúng tôi mời anh đến đây để nghe, rất khách quan. Anh cũng có quyền thông tin cho báo chí.

Còn việc báo chí viết thế nào là việc của báo chí.

Chúng tôi không mời anh đến để đôi co", ông Phạm Đăng Quyền Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị ông Đệ không phát biểu trong cuộc họp báo.

Ông Nguyễn Văn Đệ (áo xanh) chỉ tay thẳng tay về phía các cơ quan ban, ngành tỉnh trong cuộc họp báo hôm 5/8. Ảnh: BẢO MINH.

Thậm chí, khi bị ngăn cản nhiều lần, ông Đệ sửng cồ, quát tháo cả Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa.

"Anh ngồi xuống, tôi đến đây là phải được phát biểu, không đến lượt anh nói, đừng bưng bít thông tin, đừng có... hỗn!", ông Đệ mắng ông Trần Duy Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa.

Trước sự việc có liên quan, hôm 6/8, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Duy Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cho biết, phát ngôn của vị Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa là chưa phù hợp. 

"Đây là cuộc họp báo trao đổi thông tin báo chí giữa

Ông Đệ làm loạn họp báo, mắng Giám đốc Sở thông tin Thanh Hóa "đừng có hỗn"

lãnh đạo tỉnh và các phóng viên, nhà báo theo khung chương trình đã được xây dựng sẵn.

Do đó, anh Đệ tự ý đứng lên phát biểu là không đúng với nguyên tắc của cuộc họp.

Còn nếu anh Đệ muốn tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí thì đó là việc của anh ấy, chúng tôi không cấm", ông Bình cho biết.

Khi được hỏi về quan điểm của bản thân trước những lời lẽ có tính xúc phạm của vị Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trong cuộc họp báo hôm 5/8, ông Trần Duy Bình cho biết, ông không nặng nề chuyện này và chỉ làm đúng vai trò, trách nhiệm của mình với cương vị là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

"Trách nhiệm của mình thì mình làm thôi. Ông Đệ nói như vậy thì tự anh ấy phải suy nghĩ lại.

Nhưng tôi nghĩ chuyện này không nên làm lớn ra. Mình cứ làm hết trách nhiệm của mình là được rồi", ông Bình chia sẻ.

Cũng liên quan tới sự việc nói trên, ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, đơn vị sẽ trao đổi lại với Sở Thông tin và Truyền thông để chấn chỉnh sự việc này.

Trong cuộc họp báo, trước những băn khoăn của phóng viên, chính quyền phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí.

Tuy nhiên, hành vi tự ý đăng đàn phát biểu như phản ánh là chưa phù hợp. Để sự việc xảy ra như thế thì không ổn.

Trên cơ sở tiếp cận thông tin phản ánh, nếu cần thiết phải kiểm điểm phát ngôn chưa chuẩn mực của cá nhân trong cuộc họp báo chúng thì tôi sẽ thực hiện. Rất cảm ơn anh em báo chí đã góp ý, chúng tôi sẽ có chấn chỉnh về việc này", ông Phát thông tin.

Lý giải động cơ "ngông" của "bầu" Đệ

Đánh giá trước phát ngôn có phần ngông của "bầu" Đệ, một vị nguyên là lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa (xin giấu tên) cho rằng, đây là hành vi thiếu chuẩn mực trong ứng xử.

Theo vị nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, hành vi "ngông" của vị Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa có thể xuất phát từ quan điểm "coi trời bằng vung" của ông Đệ.

"Không thể phủ nhận việc trong nhiều năm trở lại đây, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tạo điều kiện hết mức cho các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện đầu tư, phát triển kinh tế doanh nghiệp, trong đó có cả doanh nghiệp của ông Nguyễn Văn Đệ.

Tuy nhiên, thành quả ông ông Đệ có được như ngày hôm nay có công rất lớn của lãnh đạo tỉnh trong việc tạo điều kiện đất đai, môi trường đầu tư cho doanh nghiệp...

Chính sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh đã khiến ông Đệ tự kiêu, tự mãn, tự cho mình là "người hùng", rồi coi thường người khác...", vị nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhận định.

Hội quán hoa viên của "bầu" Đệ xây dựng không phép (ảnh: Báo Xây dựng).

Vị nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nói thêm: "Bản chất của doanh nghiệp là lợi nhuận, do đó, nếu lợi ích đó bị xâm phạm vì bất cứ lý do nào đó, thì doanh nghiệp phản ứng là chuyện bình thường.

Nhưng có một điều rất dở ở chỗ, ông Đệ là Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, phát biểu rất mạnh mẽ, nhưng bản thân lại không gương mẫu, thậm chí vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng.

Vậy thì, động cơ của ông Đệ vào Đại biểu Hội đồng

Bóc mẽ động cơ khiến bầu Đệ liên tục tố Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa

nhân dân để làm gì nếu không ngoài lợi ích doanh nghiệp?", vị này đặt câu hỏi.

Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến cho rằng, tỉnh Thanh Hóa có sự phân biệt, thậm chí o ép khi doanh nghiệp khi thực hiện đầu tư, điển hình từ vụ doanh nghiệp "tố" Sở Xây dựng trả đũa?

Về việc này, vị nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho rằng, đây là nhận định phiến diện: "Thanh Hóa có được như ngày hôm nay là do thực hiện tốt chiến lược thu hút đầu tư và huy động vốn đầu tư trên địa bàn, trong đó tỉnh đặc biệt chú trọng đến công tác vận động, xúc tiến đầu tư và hoạt động đối ngoại...

Lãnh đạo tỉnh luôn giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính, giao đất, cho thuê đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, ban hành mới nhiều cơ chế, chính sách cho phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc thu hút đầu tư.

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa bảo vệ cho cái sai của doanh nghiệp.

Không phải ông doanh nghiệp làm sai mà chính quyền nhắm mắt cho qua được.

Tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp nhưng không đồng hành với hành vi vi phạm của doanh nghiệp được.

Thu hút đầu tư nhưng không bất chấp bằng mọi giá", vị nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

BẢO AN
Từ khóa :
Thanh Hóa , bầu đệ , phát ngôn , ngông cuồng , Giám đốc Sở thông tin và truyền thông
Giám đốc Sở lên tiếng sau khi bị ông Đệ mắng "đừng có hỗn"
Bình luận
Mai Lâm
6

Chết cười ông này. Hết chỉ tay mắng Giám đốc Sở TT truyền thông là hỗn lại kiến nghị thuyên chuyển công tác Giám đốc Sở Xây dưng, đề xuất thuyên chuyển về cơ sở tức đi huyện nữa chứ, nghe như chuyện tiếu lâm giữa ban ngày ý. Ông nghĩ ông là ai mà cả đống sai phạm to tổ bố ra như vậy đang chưa xét xử mà còn dám đề xuất như kiểu mặc cả với tỉnh vậy. Tỉnh ngủ đi thánh Đệ.

Văn Như Lâm
5

Tỉnh Thanh Hóa gần đây thu hút đầu tư rất tốt, sau nhiều năm quay lại tôi rất mừng vì quê hương đổi thay, các vị lãnh đạo tỉnh đã rất cố gắng để có được điều đó, và đừng đòi hỏi ở họ quá nhiều, họ có phải là thánh đâu. Riêng ông Đệ, tôi có đọc tâm thư ông gửi lãnh đạo TW, có câu: sau đêm đen là bình minh rực rỡ, tôi thực sự đánh giá thấp ông và đội ngũ quân sư của ông. Đừng hỏi tại sao tôi nặng lời thế, hãy vắt tay lên trán mà suy nghĩ đi, ông chủ tư duy bán báo dạo ạ.

Nguyễn văn Dũng
5

Nói tóm lại là không có cái gì chuẩn 100% phải làm mạnh tay với những kẻ dám coi thường chính quyền.Và chính quyền cũng tự hỏi chính mình rằng tại sao dân khinh mình thế

Thuận Trường
8

Ông bà có câu " gái đĩ già mồm" tôi thấy thật đúng với anh lúc này anh Đệ ạ, đối chiếu những việc anh làm với những gì anh đăng đàn lu loa tôi thấy sợ anh. Quyền lợi của anh, danh dự hay sự oai oách của anh đang bị xâm phạm nghiêm trọng nên anh cố chơi 1 ván tất tay, được làm vua thua làm giặc đây mà. Những gì anh hành động, anh đăng đàn phát biểu đã hắt toẹt sự ưu ái mà chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho anh trong những năm qua xuống đất. Anh đã bao giờ thử nhìn vào khối tài sản khổng lồ của mình và tự hỏi xem một năm mình đã nộp ngân sách được bao nhiêu, mình đã đóng góp hay lại quả cho cái địa phương mà mình kiếm tiền bằng 1 phần nghìn khối tài sản đó chưa? Hãy suy nghĩ kỹ đi, ông đại biểu HDND!

hoàng thi
11

Hàng ngày ngoài chợ cứ ai to mồm thì bà con mới nghe được, nói thứ tự lần lượt thì không nghe thấy đâu[vì chợ ồn lắm]. Chắc cụ Đệ cứ tưởng họp báo cũng giống họp chợ nên mới thế, rõ khổ!

Văn Thanh
12

Xem lại tư cách đại biểu của ông Đệ, ông đại diện cho a, buồn ơi Thanh Hóa.

Hanh Tran
8

Mỗi bên đều có lập luận riêng nhưng cái chính là phải cư xử một cách có văn hóa chứ không phải cứ mạnh mồm là được, càng loạn ngôn thì chỉ càng lộ bản chất thôi.

DÂN TH
17

Qua cách thức xử lý v/đ bị động mập mờ và chậm chạp của lãnh đạo cao nhất của tỉnh và những phát ngôn của cấp sở ngành, thể hiện sự nhu nhược và phản ứng yếu ớt trước "đòn tấn công" của thế lực có đồng tiền. Người dân TH thấy buồn và thất vọng ./.

Xem thêm bình luận
Tin khác