Giáo viên đứng lớp 18 năm bị nghi dùng bằng giả

Bạn đọc

LINH CHI - ĐỨC THIỆN

(GDVN) - Giáo viên Trần Thị Hằng (Trường tiểu học Định Hưng, Yên Định, Thanh Hóa) có dấu hiệu giả mạo bằng cấp, vẫn được phân công đứng lớp 18 năm nay (?)

Giả mạo bằng tốt nghiệp THPT

Theo phản ánh của giáo viên Trường tiều học Định Hưng (Yên Định, Thanh Hóa), cô Trần Thị Hằng (hiện trú tại xã Định Long, Yên Định), là giáo viên công tác tại trường, không đáp ứng đủ bằng cấp theo quy định, nhưng vẫn được phân công đứng lớp 18 năm nay.

Theo đó, cô Hằng bị tố cáo giả mạo bằng tốt nghiệp THPT, thi "chui" tại Trường trung học sư phạm Thanh Hóa (?).

Xác minh hồ sơ lưu trữ tại Trường tiểu học Định Hưng cho thấy, giáo viên Trần Thị Hằng, sinh ngày 9/4/1975, trú tại xã Định Tân, huyện Thiệu Yên, Thanh Hóa (nay là xã Định Tân, huyện Yên Định, Thanh Hóa). 

Ngày 6/6/1992 cô Hằng trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại hội đồng Thi Thiệu Yên 1 (nay là trường THPT Yên Định 1).

Kết quả trúng tuyển của thí sinh Trần Thị Hằng thể hiện tại bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa lưu vào sổ cấp bằng số 1463 ngày 15/8/1992.

Nghi vấn tấm bằng cấp 3 đã được công chứng của cô Trần Thị Hằng có dấu hiệu giả mạo (ảnh: Đức Thiện)

Tuy nhiên, xác minh tại văn phòng cấp phát văn bằng (Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa), cán bộ phụ trách phòng khẳng định, trong danh sách thí sinh trúng tuyển tại hội đồng thi Thiệu Yên 1, không có ai tên là Trần Thị Hằng. Tại sổ cấp bằng số 1463 ngày 15/8/1992 mang tên Trần Thị Hằng là giả mạo.

Được biết, sau khi “tốt nghiệp” THPT Thiệu Yên 1, cô Trần Thị Hằng tiếp tục theo học tại Trường trung học sư phạm Thanh Hóa, chuyên ngành tiểu học (khóa học 1994 – 1996). Hiện tại giáo viên này đang công tác tại Trường tiểu học Định Hưng.

Sẽ tiến hành xác minh

Đến nay, việc cô Trần Thị Hằng có dấu hiệu giả mạo bằng cấp vẫn chưa được đơn vị có thẩm quyền xác minh làm rõ. Sự việc khiến không ít phụ huynh nghi ngờ về trình độ chuyên môn của giáo viên này.

Hôm 20/4, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Thiện Chinh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định cho biết, lãnh đạo đơn vị sẽ xử lý nội dung tố cáo theo thẩm quyền: “Nếu thông tin báo chí phản ánh có cơ sở, chúng tôi sẽ thực hiện quy trình xác minh việc sử dụng bằng cấp của cô Trần Thị Hằng”.

“Hiện tại, chưa thể khẳng định 100% cô Trần Thị Hằng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Thông tin cuối cùng sẽ được công bố sau khi có kết luận chính thức”, ông Chinh thận trọng.

Lãnh đạo đơn vị quản lý cũng khẳng định sẽ đề nghị xử lý nghiêm khắc cán bộ gian lận bằng cấp trong quá trình công tác.

Trước những cáo buộc có liên quan, cô Trần Thị Hằng – giáo viên Trường tiểu học Định Hưng cho rằng, bằng tốt nghiệp THPT được đơn vị có thẩm quyenf cấp cho cô là văn bản hợp pháp.

“Tôi học thật, thi thật và chuyện tôi được cấp bằng tốt nghiệp THPT chuyện có thật”, cô Trần Thị Hằng khẳng định.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho rằng, sự việc trên có dấu hiệu gian lận.

“Tất cả các hồ sơ liên quan đến bằng cấp của học sinh đều được Sở Giáo dục và Đào tạo lưu trữ, quản lý hết sức chặt chẽ. Trường hợp cô Trần Thị Hằng không có trong danh sách theo dõi cấp bằng THPT, có dấu hiệu không minh bạch”, vị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết.

LINH CHI - ĐỨC THIỆN
Từ khóa :
Thanh Hóa , bằng cấp , bằng cấp 3 , tốt nghiệp THPT , Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa , trưởng phòng giáo dục và đào tạo , Yên Định , giả mạo
Giáo viên đứng lớp 18 năm bị nghi dùng bằng giả
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : Tiếng dân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
vinh tran
0

Lỗ hỏng của khâu tổ chức tuyển dụng nhân sự. Theo tôi tất cả cán bộ công chức đều phải qua khâu thi tuyển hoặc xét tuyển, chỉ cần sau khi có kết quả trúng tuyển phòng nội vụ cấp huyện hoặc sở nội vụ cấp tỉnh gửi văn bản xác minh bằng cấp của các ứng viên đã trúng tuyển về các trường đã cấp bằng. Các trường cấp bằng sẽ có phản hồi cho từng trường hợp. Cơ quan chức năng sẽ sa thãi ngay những trường hợp dùng bằng cấp giả. Khỏi phải rắc rối sau này. Chỉ đơn giản vậy thôi.

bqt28
4

Xác minh qua dữ liệu lưu trữ của sở và yêu cầu cô giáo cung cấp thông tin những người bạn đã từng học cùng

Hoàng Hoa Đinh
1

Phải kiêm tra văn băng của toàn bô CBCNVC ca nước va xu lý nghiêm người dung băng gia, cuối năm 2014, Thamh Hóa kiêm tra dieu dương, đa co 20 người dung băng đieu dương gia, đang công tác o các bênh viên.

cong luan
3

Quá dễ để xác minh đúng là bằng thật, thi thật, học thật, có gì đâu mà chờ kết luận chính thức: thanh tra để làm gì, chỉ cần giở quyển sổ cấp bằng năm 1992 của sở GD- ĐT là ra ngay mà

Bạn đọc
8

Cũng là bèo cả thôi mà Bao năm trôi nổi nổi trôi đã rồi Dòng trôi chín khúc cuộc đời Vòng vo cong thẳng hèn sang kiếp người Lòng ngay gương mãi sáng ngời!!!

đỗ nhàn
0

cái này chỉ cần kiểm tra sổ cấp bằng của năm đó là được thôimaf

Xem thêm bình luận
Tin khác