Góc ảnh: Thú vui cà phê ngày nghỉ lễ

Bạn đọc

Cao Lâm/ VnExpress

Tranh thủ ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều người Sài Gòn đã chọn đến quán cà phê ngoài trời hoặc các quán bệt trong công viên để tán gẫu. 

8h sáng, cà phê bệt Công viên 30/4 thuộc khu trung tâm thành phố đã đông đúc các bạn trẻ.
Vỉa hè đường Hàn Thuyên cũng được nhiều gia đình chọn làm nơi vừa nhâm nhi cà phê vừa ngắm phố phường.
Cà phê với phong cách bụi thu hút nhiều bạn trẻ trong ngày nghỉ cuối của đợt lễ 30/4 - 1/5. Gọi là "đi uống cà phê" nhưng thức uống ở đây có đủ loại. Đến gần 10h, dù nắng đã chói chang nhưng cà phê bệt vẫn đông khách.
"Ít khi sáng thứ ba mà lại được tập trung 'tám' như thế này. Chỉ còn một ngày nghỉ nên chúng mình tranh thủ ngồi cùng bạn bè trò chuyện. Ngày mai tiếp tục vào công việc nữa rồi", một nhóm bạn trẻ cho biết.
Ngoài cà phê công viên, các quán cà phê ngoài trời cũng tấp nập khách. Nhân viên phục vụ tại các quán cho biết, lượng người đến quán trong sáng nay đông hơn cả các ngày cuối tuần.
Nhiều gia đình đưa cả trẻ đến quán ăn sáng và nhâm nhi cà phê.
Tại một số quán ở trung tâm Sài Gòn, khách vào từ 9h thậm chí không còn bàn trống hoặc không còn vị trí đẹp để ngồi. Giải thích lý do chọn đến quán cà phê, mọi người thường cho rằng: "Ngồi đồng quán cà phê rất thú vị vì ngày lễ không đi chơi xa nằm nhà cũng chán".
Khách đến quán thường không uống rồi ra ngay mà nhâm nhi cả buổi. Một số người đọc sách, thậm chí làm việc.
Số khác vào internet.
Hoặc trò chuyện, tranh luận đủ thứ chuyện trên đời.
Gần 12h, nhiều nhóm khách vẫn còn ngồi quán và dùng luôn cơm trưa. "Sau khi cà phê, chiều và tối chúng tôi sẽ nghỉ để ngày mai tiếp tục đi làm. Kỳ nghỉ như vậy là quá trọn vẹn", Sơn - làm việc tại một ngân hàng ở quận 3 nói.

Cao Lâm/ VnExpress
Từ khóa :
Thú vui , cà phê , ngày lễ , Sài Gòn , cà phê bệt , vỉa hè
Góc ảnh: Thú vui cà phê ngày nghỉ lễ
Chủ đề : GÓC ẢNH ĐỘC GIẢ
Chủ đề : GÓC ẢNH ĐỘC GIẢ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác