Hà Nội: Cán bộ văn hóa xã mang Quyết định công tác đi vay nợ

Bạn đọc

Nguyễn Tiến

(GDVN) - Cán bộ xã Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội đã mang quyết định công tác cùng những giấy tờ tùy thân để thế chấp vay tiền.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin kêu cứu của anh Dương Văn Bình (SN 1983, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) phản ánh về việc: Trong thời gian qua anh Bình cho ông Nguyễn Thanh Giản (cán bộ văn hóa xã Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội) vay số tiền 200.000.000đ (hai trăm triệu đồng chẵn) nhưng quá hạn trả ông Giản vẫn không hoàn lại số tiền trên cho bên chủ nợ.

Những giấy tờ và quyết định công tác của ông Giản để lại khi vay tiền

Anh Bình cho biết: “Ngày 30/09/2011, ông Nguyễn Thanh Giản có vay của tôi số tiền 100.000.000đ (một trăm triệu đồng chẵn). Ông Giản dùng “Quyết định chuẩn y chức danh và xếp hệ lương cho cán bộ công chức xã” cùng một số giấy tờ khác (tất cả đều được công chứng) để “làm tin” và hẹn đến ngày 19/10/2011 sẽ hoàn trả số tiền trên.

Nhưng sau đó ông Giản lại vay tôi thêm100.000.000đ (một trăm triệu đồng chẵn) nữa và hẹn trong tháng 11 (dương lịch) sẽ hoàn trả. Vì tin tưởng ông Giản hiện đang là cán bộ xã Xuân Phúc nên tôi đã cho vay không chút do dự.  Nhưng đến hẹn trả, ông Giản không những không trả mà còn vu khống cho tôi thuê người, dùng vũ khí đánh ông ấy khiến bị thương tích”. Đồng thời anh Bình cũng cung cấp cho phóng viên những giấy tờ liên quan đến việc vay nợ mà anh Bình cho ông Giáp vay.

Trưởng Công an xã Xuân Phú trao đổi với phóng viên

Sáng 11/1, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại trụ sở UBND xã Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội để làm tìm hiểu về vụ việc. Ông Hoàng Văn Thịnh, Trưởng Công an xã Xuân Phú cho biết: “Việc ông Giản vay tiền anh Bình là có thật, chúng tôi cũng đã nhận được đơn từ tố cáo của anh Bình và một số người khác cho ông Giản vay tiền nhưng đến nay vẫn chưa trả, hiện công an xã cũng đang tiến hành xác minh sự việc.

Về việc ông Giản tố cáo anh Bình hành hung, ông Thịnh cho biết thêm: Khoảng 11h30 ngày 30/12/2011, công an xã đang liên hoan tất niên cuối năm thì chị Phúc giáo viên ở địa bàn báo có vụ đánh nhau ở quỹ tín dụng tại cổng UBND xã: “Tôi cùng mọi người chạy ra thấy anh Bình và ông Giản đang giằng co nhau. Khi ấy anh Bình nắm vai anh Giản và đòi anh Giản phải trả tiền. Đồng thời nói rằng cán bộ xã vay tiền của anh ấy nhưng không trả.

Tôi đã can thiệp, hòa giải để hai bên không xảy ra hậu quả đáng tiếc. Sau đó, ông Giản có nói rằng “tao không còn gì, giờ mày giết tao cũng chịu”. Lúc đó còn rất nhiều người chứng kiến cùng tôi. Khi đó anh Bình vì quá bức xúc nên đã đá ông Giản 1 cái chứ hoàn toàn không có việc mang theo nhiều người cùng hung khí đến đe dọa như ông Giản nói. Về vụ việc này phía công an đang tiến hành giải quyết”.

Ông Thịnh cũng nhấn mạnh, việc ông Giản dùng “Quyết định chuẩn y chức danh và xếp hệ số lương cho cán bộ công chức xã”, sổ Bảo hiểm xã hội…  để vay tiền người dân là trái với quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của PV, ông Giản không chỉ vay tiền của anh Bình mà còn vay của nhiều người khác trong địa bàn. Nhưng cũng giống như anh Bình, những người cho ông Giản vay đến thời hạn vẫn chưa được hoàn trả và có nguy cơ vỡ nợ. Cũng theo nguồn tin riêng của PV, trước thời gian vay tiên của anh Bình, ông Giản đã bị “khai trừ ra khỏi Đảng”.

Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ những sai trái của ông Giản trong việc dùng những giấy tờ công quyền để vay tiền người dân.

 

Nguyễn Tiến
Từ khóa :
vay tiền , báo điện tử , phóng viên , cán bộ , giấy tờ , vỡ nợ , làm tin , Hà Nội
Hà Nội: Cán bộ văn hóa xã mang Quyết định công tác đi vay nợ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác