Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý sai phạm quản lý đất đai tại Thường Tín

Bạn đọc

XUÂN QUANG

(GDVN)-UBND thành phố Hà Nội đã có công văn chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý đất đai tại huyện Thường Tín (Hà Nội) theo phản ánh của Báo Giáo dục Việt Nam.

UBND thành phố Hà Nội hôm 6/11/2014 đã có công  văn số 7541/VP - TNMT gửi Báo Giáo dục Việt Nam về việc yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ việc liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín (Hà Nội), theo phản ánh của Báo Giáo dục Việt Nam.

Một xưởng may ngang nhiên hoạt động trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích sử dụng tại xã Vạn Điểm.

Trước đó, ngày 3/11/2014, Báo Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Thường Tín (Hà Nội): Sai phạm tràn lan trong quản lý đất đai”, phản ánh về việc hàng loạt các công trình xây dựng trái phép, vi phạm pháp luật đất đai tại xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín. Tình trạng trên kéo dài nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm

Về việc này, ông Vũ Hồng Khanh - Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội giao UBND huyện Thường Tín kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đề nghị UBND huyện Thường Tín có thông tin trả lời báo Giáo dục Việt Nam theo quy định và báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/11/2014.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Hà Nội , Vạn Điểm , Thường Tín , Vũ Hồng Khanh , sai phạm , quản lý đất đai , Báo giáo dục Việt Nam
Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý sai phạm quản lý đất đai tại Thường Tín
Bình luận
Phu Tran
0

Hỡi đồng bào, làm gì mà cứ rối cả lên thế. Huyện và xã còn đang họp bàn và xem xét phương án để giả quyết. Chắc chắn sẽ làm đến nơi đến chốn, tha hồ mà trồng trọt, cấy lúa. Chuẩn bị tiền để mua giống má đi là vừa...He

Minh Tam
0

Những người dân xã Vạn Điểm chân chính, các bác cứ yên tâm, rồi thế nào sự việc cũng sẽ được giải quyết đúng theo luật pháp. UBND xã Vạn Điểm và UBND huyện Thường Tín sẽ xử lý triệt để tận gốc...yên tâm nhé. Công bằng sẽ đến với tất cả mọi người.

Yen Le
0

"Về việc này, ông Vũ Hồng Khanh - Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội giao UBND huyện Thường Tín kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền." Xử lý theo thẩm quyền tức là sẽ không thể để tình trạng biến đất nông nghiệp thành nhà ở và cho thuê kinh doanh kiếm lời. Đề nghị UBND huyện Thường Tín xử lý đúng thẩm quyền như bác Khanh yêu cầu.

Ty ty
0

Vạn Điểm và Thường Tín có nghe thấy ông Vũ Hồng Khanh yêu cầu gì không? Làm luôn, làm ngay, không chần chừ, giải quyết thật triệt để!

Những người dân xa xứ
0

(tiếp)...Lâu dần sẽ nảy sinh những mâu thuẫn không đáng có, phá hoại nền tảng văn hóa, truyền thống đã được xây dựng và vun đắp từ bao đời nay... Chúng ta sẽ phải đối mặt với sự thật, phải làm cho ra đầu ra cuối. Phải đảm bảo công bằng cho tất cả người dân nơi đây. Thà đau một lần, nhưng nó sẽ giữ được những nền nếp, đạo đức cha ông đã thường dạy.Kính mong UBND xã Vạn Điểm - UBND huyện Thường Tín hãy vì sự yên bình của làng quê vốn có, giải quyết thật triệt để, tận gốc vấn đề này. Cám ơn

Những người dân xa xứ
0

Tôi cũng là dân gốc Vạn Điểm, đi xây dựng kinh tế xa quê đã lâu, cũng muốn đóng góp một số ý kiến: Báo GDVN hãy công tâm, làm rõ vụ việc này để sử lý rốt ráo, triệt để. Đừng để người dân quê tôi người thì sung sướng thỏa mãn vì đã chiếm dụng được đất nông nghiệp để xây dựng nhà cửa, cho thuê kiếm lời - người không có nhiều ruộng đất như vậy hoặc ruộng đất không ở chỗ đắc địa như thế ( như nhà ông Phương),không thể cho thuê hoặc chiếm dụng để xây nhà ở... ( tiếp)

Minh Chí
0

Tôi là độc giả thường xuyên của báo GDVN. Đề nghị quý báo giúp chúng tôi theo dõi được liên tục, thường xuyên hơn vấn đề vi phạm luật đất đai của Vạn Điểm. Xin cám ơn

Hoang Son
1

Hôm nay đọc báo, vô tình xem được cả hai bài này của báo GDVN. Hiện tượng như thế này thì khá phổ biến ở nhiều nơi... Nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên, một báo điện tử cung cấp cho độc giả được nhiều thông tin, nhanh và chặt chẽ, lozic như vậy. Tôi mong rằng báo GDVN sẽ cập nhật thêm thông tin về vụ việc này. Và cũng hy vọng sẽ là những thông tin rất tích cực của chính quyền địa phương...

Xem thêm bình luận
Tin khác