Hai công trình vi phạm trật tự xây dựng “khủng” tại phường Ngọc Hà, Ba Đình

Bạn đọc

Trần Việt

(GDVN) - Nhiều công trình ngang nhiên xây dựng vượt tầng, sai phép mà không bị cơ quan chức năng sở tại của phường Ngọc Hà xử lý đang khiến dư luận bức xúc, bất bình…

Phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhiều hộ dân sống trên địa bàn phường Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) rất bức xúc về một số công trình trên địa bàn phường đang xây dựng sai phép diễn ra một cách công khai nhưng lại không bị chính quyền xử lý triệt để.

Cụ thể, người dân phản ánh, hai công trình tại số nhà 44 ngách 173/75 và số 3-5 ngách 173/191, ngõ 173, đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà đang xây dựng vượt tầng, sai phép.

Công trình tại số 44, ngách 173/75, ngõ 173 đường Hoàng Hoa Thám được chủ đâu tư xây đến 8 tầng và chia nhỏ thành các căn hộ theo kiểu chung cư mini. Ảnh Trần Việt.

Qua tìm hiểu được biết, hai công trình trên là nhà ở riêng lẻ nhưng hiện tại chủ đầu tư đã cho xây dựng lên đến 8 tầng và chia nhỏ ra làm nhiều căn hộ theo kiểu chung cư mini.

Đặc biệt, hai công trình trên đã xây dựng từ nhiều tháng nay nhưng việc xử lý vi phạm đã không được thực hiện nghiêm túc mà hiện tại chủ đầu tư đang cho hoàn thiện những khâu cuối của công trình để đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Thế H., một người dân sống trong ngõ 173, đường Hoàng Hoa Thám cho biết: “Chúng tôi là người dân nếu muốn xây dựng hay sửa sang nhà cửa đều phải xin phép và làm đúng theo giấy phép xây dựng mà quận đã cấp cho, nếu làm sai thanh tra họ đập đi ngay, đằng này công trình xây vi phạm như thế mà không bị xử lý thì chắc có vấn đề”.

Công trình số 3-5, ngách 173/191 ngõ 173 đường Hoàng Hoa Thám cũng đang trong tình trạng tương tự. Ảnh Trần Việt.

Còn chị Hồ Tú L., sống cách công trình vi phạm xây dựng không xa bức xúc nói: “Nhà tôi mới xây xong năm ngoái, trong khi xây dựng, cán bộ của phường thường xuyên xuống kiểm tra nên gia đình thực hiện rất nghiêm việc xây dựng theo giấy phép. Việc sai phạm tại các công trình trên mà không bị xử lý thì quá vô lý, tôi không phục chút nào”.

Như vậy, việc để cho các công trình ngang nhiên tồn tại sai phạm mà không hề bị chính quyền xử lý như vậy liệu có đúng với những gì mà thành phố Hà Nội đã ban hành trước đó? Trách nhiệm của chính quyền địa phương để xảy ra vi phạm sẽ bị xử lý đến đâu?

Mong rằng lãnh đạo thành phố Hà Nội sớm chỉ đạo quận Ba Đình vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm những công trình vi phạm trên. Và đồng thời làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt
Từ khóa :
xây dựng , công trình , căn hộ , chủ đầu tư , nhà ở , hoàn thiện , chung cư mini , sai phép
Hai công trình vi phạm trật tự xây dựng “khủng” tại phường Ngọc Hà, Ba Đình
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
trần xinh
8

Chủ nhà không những vi phạm pháp luật mà còn sống ích kỷ chỉ biết mình mà không nghĩ đến cộng đồng xã hội điều này khó có thể chấp nhận được ở nơi mà được gọi là thủ đô của một nước ,xây nhà không phép hoặc sai phép sẽ kéo theo biết bao nhiêu hệ lụi như mất mỹ quan đô thị mật độ dân số tăng gây ra ùn tắc giao thông như hiện nay ,Thiết nghĩ để kỷ cương phép nước được thực thi và mỗi người đều bình đẳng trước pháp luật những tòa nhà như thế này cần được phá dỡ phần vi phạm và xem lại trách nhiệm từng cá nhân ai đã để xảy ra sai phạm đó ,tôi có anh bạn người Hàn Quốc nói rằng ở thủ đô seul để được cấp phép xây nhà là vô cùng khó ,như yếu tố an toàn của ngôi nhà ,mỹ quan xung quanh ,thẩm mỹ của ngôi nhà và điều đặc biệt nhất đó là mật độ dân số từ đó họ mới cấp phép .

pham loc
3

Điều các cán bộ thanh tra ba đình lên Thanh tra sở cho làm trưởng các bộ phân lại cử đi thanh tra XD tại các quận vì đã có " nhiều kinh nghiệm làm kinh tế cho cán bộ cấp trên "..để che mắt thiên hạ . ....Hà nội ơi...Hà nội ơi..

Công dân Ba Đình
10

Cách chức hết các cán bộ thanh tra xây dựng quận Ba Đình đi, nhận mới toàn bộ thì mới mong thay đổi.

Xem thêm bình luận
Tin khác