Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo nói giáo viên đã chấm dứt dạy thêm

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo cô Hoàng Minh Phương khẳng định, giáo viên trường cam kết đã chấm dứt dạy thêm ở nhà, sau khi cô N. bị xử lý vi phạm.

Ngày 3/11, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi cô N. là giáo viên của trường bị xử lý vì vi phạm dạy thêm ở nhà, các giáo viên khác cũng cam kết chấm dứt dạy thêm.

Đối với trường hợp một thầy giáo của trường, bị phụ huynh phản ánh là có dạy thêm tại nhà, ở gần trường, cô Hoàng Minh Phương thông tin: Sau khi làm việc với thầy giáo này, thầy đã khẳng định không còn dạy thêm ở nhà, dạy ở các điểm gần trường.

Hiện thầy cũng chỉ còn dạy thêm duy nhất tại một điểm là trung tâm 218 Lý Tự Trọng, mà trung tâm này hoạt động có giấy phép theo đúng các quy định của pháp luật.

Lớp học thêm ở nhà của cô N. bị phụ huynh ghi lại được (ảnh: VH)

Về phản ánh của phụ huynh liên quan đến việc giáo viên tiếng Anh có dạy thêm, thu tiền, giờ ngưng dạy nhưng không trả lại phần tiền học còn dư, cô Hoàng Minh Phương chia sẻ: Qua làm việc với 8 giáo viên tiếng Anh của trường, các giáo viên cũng đã cam kết ngưng dạy thêm ở nhà dưới bất kỳ hình thức nào.

Trường tiểu học Trần Hưng Đạo xem xét, xử lý một giáo viên khối 3 dạy thêm ở nhà

Các phần tiền học còn dư của học sinh, giáo viên cũng đã thực hiện xong phần thanh toán, chi trả cho phía phụ huynh (theo lời giáo viên nói).

Đối với các phản ánh về việc tư cách đạo đức cá nhân, các mối quan hệ tình cảm không rõ ràng giữa một thầy giáo của trường và các nữ đồng nghiệp trong và ngoài trường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã nói rằng, có nghe thông tin này.

Thế nhưng, qua xem lại hồ sơ, biên bản của những năm học trước, cũng như từ thực tế của năm học này, chưa có bất kỳ thông tin nào phản ánh việc này, được kèm theo các chứng cứ, tài liệu chứng minh được nội dung này.

Chính vì vậy, cho tới nay, nhà trường hoàn toàn không thể xử lý rõ ràng, triệt để thông tin này, mà chỉ mới dừng ở mức độ nghe nói có thông tin.

Dù vậy, Hiệu trưởng Hoàng Minh Phương thừa nhận rằng: Thầy giáo nói trên làm người dẫn chương trình cho các buổi lễ lớn của nhà trường cũng đã lâu, không thể cứ làm mãi, nên nhà trường cũng đã có kế hoạch thay đổi người.

Tuy nhiên, cô Hoàng Minh Phương nhấn mạnh rằng: Việc thay đổi này hoàn toàn là bình thường, tạo điều kiện và đào tạo cho đội ngũ người dẫn chương trình kế cận của thầy, chứ hoàn toàn không phải vì các phản ánh, khiếu nại của phụ huynh.

Qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Minh Phương nhấn mạnh rằng: Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo sẽ sẵn sàng gặp gỡ, làm việc với bất kỳ phụ huynh nào, nếu cung cấp được các tài liệu, chứng cứ chứng minh được các điểm sai trái của thầy giáo nói trên.

Phương Linh
Từ khóa :
Phụ huynh , học sinh , giáo viên , dạy thêm , học thêm , thầy giáo , người dẫn chương trình , Trường tiểu học.
Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo nói giáo viên đã chấm dứt dạy thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xuân Vi
86

Không có baóGDVN ,không biết những ung nhọt gd đến bao giờ mới lộ diện ra như thế này.Bao giờ con em nhân dân mới được học trong một môi trường gd trong sạch.Đến giờ tôi mới biết vì sao đạo đưc hs và cán bộ lại suy thoái đến thế.Đổi mới gd lúc này khác gì xây nhà trên lá mục.

Phụ Huynh
92

Sáng suốt quá Cô Phương, đổi người trên sân khấu là đủ đúng! Chúng tôi không cần lý do, trả lời sao tuỳ Cô.

Nguyễn Huỳnh Tuấn
84

Phụ huynh có thể mắt nhắm mắt mở với những tiêu cực khác để bảo vệ sự "bình yên" của con trẻ trong lớp học. Nhưng suy đồi và băng hoại đạo đức là tuyệt đối không thoả hiệp. Không ai được phép biến không gian của trẻ con thành 1 ổ tệ nạn!

Lê Nam Anh
79

Tất cả chúng ta đều biết Bất kỳ nghành nghề nào trong xã hội cũng cần được tôn trọng chứ không riêng GD. Và bất kỳ ai cũng hiểu rằng muốn được người khác tôn trọng cần phải biết tôn trọng người khác. Không thể hô hào đòi hỏi xã hội tôn sư trọng đạo một cách vô điều kiện khi nhân cách bản thân không chứng tỏ được gì đáng tôn trọng.

Trách nhiệm
87

còn việc xử lí trách nhiệm Hiệu Trưởng quản lí GV thiếu trách nhiệm, để xảy ra tiêu cực dạy thêm thì sao?

auduongphong
87

Thật sự khâm phục những người thiếu đạo đức làm thầy mà vẫn đủ can đảm đứng trên bục giảng rao giảng về đạo đức làm người cho con em chúng ta trong một môi trường đề cao Đạo Đức.

Xảo Ngữ
113

Hãy thật lòng nhận lỗi và sửa sai sẽ đáng được tôn trọng hơn là bao biện, giả dối. Đổi MC là được, lý do thật sự chỉ cần Cô biết, gv trường biết, dư luận phụ huynh chúng tôi biết là đủ, không cần vạch hết áo cho người xem lưng.

Xem thêm bình luận
Tin khác