Hiệu trưởng trường mầm non Hướng Dương tự ý đem cho tài sản công

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Cô Lê Thị Tuyết Nhung, Hiệu trưởng trường mầm non Hướng Dương đã tự ý đem tài sản cũ của trường cho trường khác, khi có phản ánh của giáo viên thì mới lấy về.

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh vừa cho biết, hiện có một đoàn thanh tra của huyện đang làm việc, xác minh những sai phạm của cô Lê Thị Tuyết Nhung – Hiệu trưởng theo đơn phản ánh của một số giáo viên trường mầm non Hướng Dương.

Hiệu trưởng tự ý đem tài sản công đi cho

Trước đó, theo phản ánh của cô Lê Thị Mai Thùy Linh – giáo viên trường mầm non Hướng Dương (xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn), tại trường Hướng Dương từ trước tới nay thường xuyên xảy ra tình trạng Hiệu trưởng hay mang các tài sản hư, cũ của trường đi cho nơi khác, mà không công bố trước trường.

Qua sự theo dõi, nhiều giáo viên mới phát hiện việc cô Nhung đem tài sản công của nhà trường đi cho trường mầm non sát bên cạnh trường Hướng Dương. Phát hiện sự việc này, cô Lê Thị Mai Thùy Linh đã gửi đơn tường trình đến các cơ quan chức năng quản lý ngành giáo dục của huyện.

Ngày 18/2/2016, Hiệu trưởng Lê Thị Nhung bất ngờ chở về lại trường một số tài sản như: tủ dùng để đựng chiếu gối, tủ để đựng đồ cá nhân, tủ bếp nhôm inox…

Ngoài ra, các giáo viên của trường mầm non Hướng Dương còn phản ánh việc tiền tăng thu nhập năm 2014 – 2015 của giáo viên bị Hiệu trưởng báo cáo mỗi lần một con số khác nhau.

Cụ thể, nhà trường báo cáo về phòng Giáo dục số tiền cao nhất mà giáo viên thực lãnh là 7.266.000 đồng, thấp nhất là 4.844.000 đồng/người, nhưng biên bản họp hội đồng sư phạm lại cao nhất 6.180.000 đồng, thấp nhất là 4.947.000 đồng, thực tế giáo viên chỉ nhận 4.376.966 cao nhất và thấp nhất là 1.526.658.

Trường mầm non Hướng Dương, nơi liên tục xảy ra các thắc mắc của giáo viên trong thời gian qua (ảnh: P.L)

Song song đó, các giáo viên còn phản ánh việc mình bị trừ 480 nghìn đồng tiền đồng phục, từ tiền chi 1 triệu đồng cho mỗi giáo viên từ quỹ phúc lợi vào cuối năm 2015, mà đáng lý ra, đây là những khoản tiền mà giáo viên có thể hưởng trọn vẹn, chứ không phải bị trừ kiểu như vậy.

Vì theo cô Lê Thị Mai Thùy Linh cho biết, các giáo viên dạy mầm non lương và thu nhập đã thấp, lại còn bị trừ vào những khoản tiền kiểu như vậy, thì giáo viên sẽ không nào yên tâm dạy, vì đời sống và thu nhập của các cô là quá thấp.

Qua báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lê Thị Mai Thùy Linh – giáo viên trường mầm non Hướng Dương rất mong những ý kiến nói trên sẽ đến với tay các cấp lãnh đạo của huyện Hóc Môn, trường mầm non Hướng Dương, để nhằm làm rõ, sáng tỏ các vấn đề mà giáo viên còn thắc mắc.

Hiệu trưởng thừa nhận sai, tự nhận lỗi 

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam sáng ngày 16/5, cô Lê Thị Tuyết Nhung – Hiệu trưởng trường mầm non Hướng Dương khẳng định, việc mang tài sản cũ của trường đem đi cho nhóm trẻ mầm non Thiên Xuân là có.

Thế nhưng, cô Nhung cũng nói thêm rằng việc này là cho, chứ không bán, và sau khi có phản ánh của giáo viên, thì cô Nhung cũng đã rút số tài sản cũ này của trường Hướng Dương về lại vị trí cũ. Cô Nhung cũng thừa nhận việc này là sai sót cá nhân, và đúng là có lỗi.

Về việc này, ông Trần Minh Triết – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn tại văn bản số 269 đã kết luận, việc tự ý mang tài sản công của trường cho nhóm trẻ mầm non Thiên Xuân Mượn, là trái với quy định điều chuyển tài sản, do không thông báo trong hội đồng sư phạm, nên đã có sự hiểu không đúng.

Đối với tiền tăng thu nhập của giáo viên có 3 con số không thống nhất với nhau, cô Lê Thị Tuyết Nhung giải thích: Khoản tiền tăng thu nhập năm của giáo viên có 3 khoản cộng lại: tiền học phí, tiền ngân sách, tiền hoa hồng cộng lại, thì sẽ ra con số mà giáo viên thực lãnh của năm.

Cô Nhung đối thoại trực tiếp với cô Linh (áo cam) vào trưa ngày 16/5 ở trường (ảnh: P.L)

Theo quy chế chi tiêu nội bộ của trường, việc thực lãnh này còn căn cứ vào hệ số phụ cấp của từng vị trí công tác, trong đó Hiệu trưởng và Kế toán cao nhất là 1,3, Hiệu phó hệ số 1,2, các giáo viên giống nhau là 1,0, cùng lúc đó là còn phải căn cứ vào ngày giờ công mà giáo viên, lao động đã làm.

Biên bản họp hội đồng sư phạm ngày 1/2/2016 của trường, thì Hiệu trưởng và kế toán lại tính theo cách lấy tổng số giáo viên, sau đó chia đều ra số tiền và số người. Chính vì vậy, tại trường mới có sự khác biết giữa 3 con số trong 3 lần tính tăng thu nhập cho giáo viên.

Việc phản ánh của các giáo viên liên quan đến tiền đồng phục, cô Lê Thị Tuyết Nhung giải thích: Theo đúng qui định, thì đồng phục của trường gồm có 2 bộ và 1 bộ áo dài. Tổng cộng số tiền là 480.000 đồng.

Tuy nhiên, do không nắm rõ quy định của kho bạc, nên nhân viên của trường lại đi đặt may đồng phục tại 1 nơi chỉ nhận thanh toán tiền mặt, thay vì phải chuyển khoản ngân hàng như đúng qui định của kho bạc. Chính vì vậy, trường phải chi tiền mặt trước cho cơ sở may đo.

Sau đó, từ số tiền công phục vụ bán trú mà giáo viên lãnh mỗi tháng, nhà trường sẽ trừ lại số tiền đồng phục mà giáo viên đã nhận, trừ trong vòng 2 tháng, mỗi tháng 240.000 đồng/người. 

Trường cũng không trừ vào khoản tiền chia nhau mỗi người 1 triệu đồng từ quỹ phúc lợi 2015, do giáo viên không đi chơi còn lại, vì giáo viên đã nhận số tiền này.

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn cho biết, sự việc của trường mầm non Hướng Dương vẫn đang tiếp tục được Thanh tra huyện giải quyết.

Sau khi có kết luận, nếu phát hiện nhà trường hay Hiệu trưởng có sai sót, phòng Giáo dục sẽ chấn chỉnh, kiểm điểm để hoạt động dạy và học tại trường ngày càng tốt hơn.

Phương Linh
Từ khóa :
Huyện Hóc Môn , TP.Hồ Chí Minh , tiền đồng phục , tiền tăng thu nhập , giáo viên , mầm non.
Hiệu trưởng trường mầm non Hướng Dương tự ý đem cho tài sản công
Bình luận
Lê Long
1

Cô Linh và một số đảng viên khác trong trường đã làm đơn kiện cô HT về tư cách đạo đức, chi thu tài chính, kể cả những chuyến tham quan hè ở Hà Nội,…những năm trước lên Đảng bộ huyện, Công đoàn huyện, Sở Giáo dục, Thanh tra huyện. Những cơ quan này đã cử các đoàn thanh tra đến làm việc tại trường và đã có kết luận như vừa qua Đảng ủy xã đã mời các cô đến để thông báo kết quả thanh tra, Phòng Giáo dục huyện và UBND huyện cũng đã có buổi họp với hội đồng sư phạm trường về kết quả thanh tra. Tất cả hội đồng đều hiểu, chỉ có cô Linh và một vài đảng viên khác là không hiểu hay không muốn hiểu. Chắc cô Linh nghĩ rằng đã có đơn thưa là có tội và HT phải mất chức hoặc bị kỷ luật. Tôi nghĩ rằng là một đảng viên, giáo viên đã nhiều năm học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, hằng năm đều có phê và tự phê bình trong Đảng mà không có ý kiến gì,như vậy phê và tự phê trong Đảng chẳng có giá trị gì cả!!! Đến hôm nay đã có kết luận của ban thanh tra mà vẫn không đồng ý và có chuyện gì là cứ bỏ lớp, bỏ học sinh đến phòng BGH, yêu cầu HT giải trình (như hình) thì còn dạy dỗ gì nữa. Tôi nghĩ rằng Đảng bộ xã nên xem lại tư cách Đảng của các đ/c đảng viên trên và Phòng GD nên chuyển cô này đến bộ phận văn phòng để ngồi đó để kiểm tra BGH, để phụ huynh an tâm gởi con.

Lê Long
2

có tội còn già mồm toàn đi cửa sau lo lót mới yên thân

Nguyễn Trang
3

Trong đợt bỏ phiếu tín nhiệm xét chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến. Tập thể nhà trường bỏ phiếu bất tín nhiệm cô Linh khá cao. Như vậy cô Linh không đại diện cho tập thể nhà trường mà chỉ các nhân cô thội. Cô nghĩ rằng đã thưa HT thì HT phải bị kỷ luật hoặc các chức và cô làm mọi cách để được như vậy. Điều đó là sai lầm, cô nên dừng lại đi. Nếu không cô sẽ làm mất uy tín, thanh danh của trường và tập thể nhà trường sẽ coi thường và "tẩy chay" cô.

Nguyễn Trang
3

Bạn Minh Anh nói kiểu nhhư vậy là quá sai rồi. Tôi không cần phải nói thêm.

Nguyễn Hoàng Lan
1

Qua các bài viết, tôi thấy các bạn đây không phải là phụ huynh của trường MN Hướng Dương, mà là vài cô giáo của trường

Thanh Phong
1

Ngọc Lan chắc là GV của trường HD này rồi. Không biết mới về trường hay đã lâu chưa. Nếu là GV thì cũng phải có trình độ cao đẳng hay đại học sư phạm mầm non. Nên xem lại bài bình luận của tôi mà trả lời nhé!!!

trần bằng
28

đề nghị các cấp lãnh đạo vào cuộc điều tra vụ này để mọi người an tâm làm việc .đừng để một con sâu làm hư hết cả một nồi canh.

phạm thái
28

chúng tôi là người dân của ấp này khi đọc bài báo xong tôi không ngờ ht lại là người như vậy ,bao lâu nay chúng tôi thấy cô ht là người nhìn bên ngoài rất tốt nhưng bên trong lại là người khiếp quá ,chúng tôi không thể tưởng tượng nỗi .nên người dân chúng tôi đề nghị các cấp lãnh đạo vào cuộc nhanh chóng để cho gv được nhờ.xin cảm ơn.

Xem thêm bình luận
Tin khác