Hình ảnh bão tuyết phủ trắng xóa toàn thủ đô Stockholm - Thụy Điển

Bạn đọc

PV Tư (Từ Stockholm - Thụy Điển)

(GDVN) - Thụy Điển có 4 mùa khác biệt – đông, xuân, hạ và thu. Vào mùa đông, nhiệt độ thường xuống dưới mức đóng băng. Thông thường nhiệt độ vào tháng 12 dao động từ 0 xuống -10 độ và ở Järvsö nhiệt độ thấp hơn 1 chút từ -5 xuống -15 độ. Tuy nhiên, theo người dân địa phương ở đây cho biết, đã rất lâu rồi nhiệt độ Stockholm mới xuống đến -20 độ C và có bão tuyết như mùa đông năm nay. Phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại Stockholm - Thụy Điển để ghi lại những hình ảnh mới nhất của trận bão tuyết phủ trắng xóa Stockholm ngày hôm 5/12/2012.

Stockholm là một trong những thủ đô đẹp nhất thế giới, được xây dựng trên 14 hòn đảo quây tụ xung quanh một trong những trung tâm đô thị thời Trung cổ lớn nhất và còn được lưu giữ tốt nhất của châu Âu. 
Thủ đô của Thụy Điển có một vị trí lý tưởng với cảnh quan ngoạn mục và vô cùng đa dạng nhìn từ mọi góc độ.
Stockholm có rất nhiều viện bảo tàng, nhà hát, các điểm ngoài trời, điểm du lịch và các sự kiện.
Thụy Điển nằm ở điểm tận cùng phía bắc của khu vực Bắc Âu, tận cùng phía Bắc đến mức vòng bắc cực đi qua tỉnh địa đầu cực bắc – Lappland. 
Tuy nhiên, Thụy điển không phải là đất nước bắc cực nhờ luồng gió ôn hòa mà dòng hải lưu Gulf Stream (dòng hải lưu ấm và chảy nhanh ở Đại Tây dương xuất phát từ Vịnh Mexico).
Thực tế là khí hậu ở đây khá ôn hòa so với vị trí địa lý vùng cực bắc. Chiều dài đất nước là 1,600 km, hoặc 1,000 dặm, đo từ Nam đến Bắc, vì thế phong cảnh thiên nhiên và khí hậu ở các vùng miền rất khác nhau.
Thụy Điển có 4 mùa khác biệt – đông, xuân, hạ và thu. Vào mùa đông, nhiệt độ thường xuống dưới mức đóng băng nhưng nhiệt độ sẽ tăng lên trên +25 độ C và thậm chí còn cao hơn vào mùa hè.
Thông thường nhiệt độ vào tháng 12 dao động từ 0 xuống -10 độ và ở Järvsö nhiệt độ thấp hơn 1 chút từ -5 xuống -15 độ. Tuy nhiên, theo người dân ở đây cho biết, đã rất lâu rồi nhiệt độ Stockholm mới xuống đến -19 độ như mùa đông năm nay.
Rất nhiều xe ôtô đã bị vùi trong tuyết
cây cối cũng bị bao phủ bởi bão tuyết
Tầm nhìn khá hạn chế vì lượng mưa tuyết khá dày đặc
Các lớp tuyết bao phủ khá lớn
PV Tư (Từ Stockholm - Thụy Điển)
Từ khóa :
Stockholm , Thụy Điển , Vịnh Mexico , phong cảnh , Đại Tây Dương , Châu Âu , lưu giữ , vùng miền
Hình ảnh bão tuyết phủ trắng xóa toàn thủ đô Stockholm - Thụy Điển
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác