Hình ảnh tàn sát voi lấy ngà dã man trên toàn thế giới

Bạn đọc

T.L

(GDVN) - Nhìn lại trên thế giới và ở Việt Nam, hàng trăm cái chết thương tâm của những chú voi bị giết chủ yếu với mục đích lấy ngà. Hành động tàn sát động vật hoang dã đang bị dư luận phản đối và lên án mạnh mẽ. Dưới đây là những cái chết thương tâm của những chú voi khiến cư dân mạng phẫn nộ:

Khuya 25/8/2012, ông Trần Văn Thành - quyền giám đốc vườn quốc gia Yok Đôn (Buôn Đôn, Đắk Lắk) - cho biết ông vừa nghe báo cáo về việc có hai con voi chết tại tiểu khu 257, thuộc lâm phần vườn quốc gia Yok Đôn. Trong đàn voi này có hai con voi đực, trong đó con voi đực bị giết là con voi đực có ngà duy nhất.
Voi đực có chiều dài 3,7m, cao 2,5m; đầu đã bị đục tung để lấy ngà và hộp sọ, vòi bị cắt đứt rời. Voi cái dài 3,2m, cao 2,42m thân thể vẫn còn nguyên vẹn. Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, cặp voi bị chết do tác động của ngoại lực bên ngoài, không phải chết tự nhiên.
Một chú voi rừng đã bị tàn sát dã man, chặt đầu đẩy xác xuống suối tại thôn Pante Kuyun, huyện Aceh Jaya, tỉnh Jaya, Indonesia. Phần đầu con voi đã bị chặt đứt và mang đi đâu không rõ, xác chú voi rừng bị đẩy xuống con suối nhỏ và đã trương phình.
Xác chú voi đang trong thời kỳ bị phân hủy.
Đầu tháng 5/2012 xác một con voi Sumatra thuộc nhóm cực kỳ nguy cấp vừa được tìm thấy ở tỉnh Aceh của Indonesia. Đây là con voi Sumatra thứ hai chết chỉ trong vòng một tháng và nghi bị đầu độc. 

Tại Camơun, chỉ tính trong chưa đầy 2 tháng qua đã có gần 500 con voi bị giết để lấy ngà. Số voi bị giết này đều ở Công viên Quốc gia Bouba Ndjida thuộc miền bắc Camơun và những kẻ săn bắt trộm được cho là từ Xuđăng và Chad. 
Những con voi bị giết hại tại Công viên Quốc gia Bouba Ndjida, ngày 23/2/2012.
Kiểm lâm cắt ngà khỏi một con voi bị săn trộm và bị giết ở khu rừng quốc gia Amboseli (Kenya). Trong nửa đầu năm 2012, 6 kiểm lâm đã bị giết khi bảo vệ voi, họ cũng giết 23 tay săn trộm voi.
Vườn quốc gia Buoba Ndjidah ở Cameroon ghi nhận, khoảng 300 con voi đã bị giết hại trong vòng 1 thập kỷ qua. Các thợ săn được trang bị khá tốt với súng, lựu đạn, cùng kinh nghiệm săn bắt lâu năm.
Số ngà voi trái phép thu được sẽ bị tiêu hủy. Trong hình là một phóng viên của Trung Quốc tác nghiệp tại Kenya, đang tường thuật lại cuộc tiêu hủy 5,5 tấn ngà voi trái phép. Hành động này được coi là thể hiện sự quyết tâm của các quốc gia trong khu vực để chấm dứt nạn săn trộm ngà voi và tội phạm sắn bắt động vật hoang dã khác.
Xác voi nằm tại Công viên quốc gia Bouba Ndjida sau khi bị giết lấy ngà.

T.L
Từ khóa :
voi , bị giết hại , việt nam , thế giới , ngà voi , tàn sát
Hình ảnh tàn sát voi lấy ngà dã man trên toàn thế giới
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác