“Hốt bạc” nhờ dịch vụ cho sĩ tử thuê chiếu, võng nghỉ trưa

Bạn đọc

Đình Hường

(GDVN) - Nắm bắt tâm lý vào buổi trưa sĩ tử và phụ huynh không có chỗ nghỉ, nhiều người đã mở dịch vụ cho thuê chiếu, võng nhằm “thỏa mãn” cơn mệt mỏi sau buổi thi.

Dạo quanh một vòng vườn hoa trước cửa điểm thi ở Trường Đại học Thủy Lợi, người dân quanh đây nắm bắt được tâm lý của sĩ tử và phụ huynh vào buổi trưa không có chỗ nằm nghỉ ngơi. Nhiều người đã mang chiếu, võng… ra để trải để cho thuê.

Tùy theo từng người, đa số mỗi chiếc chiếu có giá từ 20.000 đồng – 30.000 đồng một lần.

Tùy từng người, giá của mỗi lần nghỉ trên chiếc chiếu 20 000 đồng - 30 000 đồng. 

Khi thấy sĩ tử và phụ huynh đang ngồi vật vờ ở dưới đất, một phụ nữ trạc tuổi đã ra mời ngồi nghỉ ở chiếu cho đỡ mệt mỏi. Thấy hợp tình, nhiều người đã ra thuê bởi cả năm mới có một lần đưa con thi, ai cũng thương con nên đã thuê chiếu, võng cho con nằm để nghỉ ngơi, lấy sức khỏe chiều làm bài.

Anh Nguyễn Văn Thành (Thường Tín – Hà Nội) tâm sự: “Hai bố con đi từ 5h sáng, tôi ngồi ở ngoài chờ sốt hết cả ruột. Sau khi thi xong, 2 bố con đi ăn xong. Trở về đây ngồi chờ đến buổi chiều cháu thi tiếp. Nhìn con tỏ vẻ mệt mỏi nên tôi đành bấm bụng thuê chiếu cho con nằm. Đưa con đi thi đụng vào cái gì cũng mất tiền”. 

Cũng chung cảnh ngộ anh Thành đang ngồi vật vạ, ông Nguyễn Trung Hiếu (Thanh Hóa) tâm sự: Tôi là ông đưa cháu ra ngoài này thi, cháu không hợp tính bố, sợ cháu tâm lý không được tốt lại áp lực với thi cử nên tôi phải đưa cháu đi.

Nhà cũng nghèo quanh năm chỉ có trông chờ vào ít ruộng. Nhưng may mắn có người quen đã thuê hộ phòng ở tận Hà Đông. Thấy mọi người cũng thuê chiếu để nghỉ nên tôi cũng bấm bụng thuê cho cháu nghỉ trưa.

Dưới đây là hình ảnh: 

Anh Nguyễn Văn Thành (Thường Tín - Hà Nội) thuê chiếu để hai bố con nghỉ trưa. 
Người dân cho thuê chiếu. 

Đình Hường
Từ khóa :
cho thuê , Đại học Thủy Lợi , hốt bạc , Thanh Hóa , Hà Đông , vật , nghỉ ngơi , Hà Nội
“Hốt bạc” nhờ dịch vụ cho sĩ tử thuê chiếu, võng nghỉ trưa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác